Mẹo vặt giúp sử dụng thiết bị vệ sinh luôn bền đẹp

Hàng ngày, các chị em đều vệ sinh các thiết bị phòng tắm nhưng không phải chị em nào cũng biết các vệ sinh an toàn để các thiết bị vệ sinh  dù đã sử dụng lâu năm nhưng vẫn đảm bảo bền đẹp. Hãy tham khảo một số mẹo vặt giúp sử dụng thiết bị vệ sinh bền hơn được Nội thất Hải Linh chia sẻ ngay sau đây.

Thiết bị vệ sinh hiện nay đã trở thành thương hiệu quen thuộc, được nhiều gia đình Việt tin dùng. Tuy thiết bị vệ sinh có tốt và đẹp đến đâu thì việc sử dụng làm sao để đem lại hiệu quả, an toàn và dùng dài lâu thì vấn đề các chị em cần lưu ý.

Không sử dụng các hóa chất tẩy rửa thiết bị vệ sinh

Trong quá trình dùng thiết bị vệ sinh nói chung và thiết bị vệ sinh thì việc xuất hiện các vết ố vàng là điều không thể tránh khỏi. Việc sử dụng các chất tẩy rửa các thiết bị vệ sinh hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên, bạn có thể giữ các thiết bị vệ sinh luôn sạch sẽ, không bị ố vàng hay bám bẩn bằng cách thay đổi thói quen sử dụng chứ không nhất thiết cần những loại hóa chất tẩy rửa.

Hoa Chat Tay Rua
Không dùng hóa chất tẩy rửa

Vệ sinh thiết bị vệ sinh ngay sau khi dùng

Các thiết bị vệ sinh được làm từ chất liệu men sứ như bồn cầu chẳng hạn, sẽ rất dễ bị bám bẩn trên bề mặt và trở thành vết bẩn dễ nhìn thấy sau quá trình sử dụng lâu dài. Khi thấy những vết bẩn này, bạn sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch sẽ rất nhanh khiến thiết bị vệ sinh bị ố, nhanh cũ và dễ bám bẩn hơn.

Co rua bon cau ve sinh
Cọ rửa bồn cầu sau khi đi vệ sinh

Do đó, sử dụng xong các thiết bị vệ sinh và tiến hành làm sạch luôn là một phương pháp vệ sinh vô cùng hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên làm sạch thiết bị vệ sinh

Có rất nhiều loại nguyên liệu từ thiên nhiên mà bạn có thể lựa chọn để làm sạch và sáng các thiết bị vệ sinh trong gia đình mình như chanh, giấm,.. Đây là những nguyên liệu bạn nên ưu tiên sử dụng để vệ sinh cho bồn cầu, chậu rửa, bồn tiếu,… hay những thiết bị vệ sinh khác.

Nguyen Lieu Thien Nhien
Sử dụng chanh và dấm để tẩy rửa

Xem các kinh nghiệm khác tại: