10 mẹo sắp xếp nhà ở đón chào năm mới 2012

Năm 2020 sắp đến rồi. Việc sắp xếp lại nhà ở gọn ngàng và thông minh sẽ giúp cho nhà bạn gặp nhiều may mắn trong năm mới đó nhé. Sau đây là một số mẹo hay trong việc sắp xếp lại nhà cửa nhé!

Dọn dẹp tủ bếp

Những đồ gia dụng hoặc nguyên liệu cơ bản như gạo, đường, gia vị và đồ hộp luôn cần được dự trữ đầy đủ nhưng bạn cũng nên nắm được loại thức ăn nào sẽ không nằm trong thực đơn ít nhất cho tới Tết năm sau. Năm mới không phải là thời điểm để tích trữ hàng đống các loại nước sốt hoặc thịt băm nên hãy sử dụng ngay bây giờ hoặc vứt bỏ.

Don Tu Bep
Dọn tủ bếp sạch đón tết ( Ảnh Tubepthanglong )

Xếp đồ cùng loại cùng nơi

Nếu bạn hay gặp phải rắc rối trong việc tìm một thứ đồ nào đó khi cần đến thì hãy thực hiện quy tắc đơn giản này: xếp đồ cùng loại cùng nơi. Ví dụ, tất cả đồ trang trí nên được đặt gọn gàng trên gác xép, dụng cụ sửa xe nằm toàn bộ trong garage và được dán nhãn để dễ dàng nhận biết. Tương tự, hãy hướng dẫn trẻ sắp xếp đồ chơi cùng loại với nhau, khăn quàng cổ, đồ trang sức, tất và đồ lót khác ngăn kéo…

Đừng mua 1 loại 2 món

Cuối năm là thời điểm các cửa hàng và siêu thị mở hàng loạt chiến dịch khuyến mại như “mua 2 tặng 1”, giám giá 20-50% và các bà nội trợ có xu hướng sa vào cái bẫy tiêu dùng này.

Kết quả là quá nhiều mặt hàng tương tự tạo ra sự hỗn loạn trong tủ đồ gia đình và cũng sẽ khiến bạn mất nhiều tiền hơn. Hãy giữ một bảng ghi nhớ trong nhà bếp hoặc phòng khách để lập danh sách những gì bạn thực sự cần mua thay vì chăm chăm vào biển giảm giá.

Giữ giày và ủng ngăn nắp

Giá để giày là phụ kiện phá phổ biến trong các gia đình hiện nay nhưng trên thực tế, một thùng gỗ hay băng ghế đặt ở cửa trước hoặc trong hành lang có thể tiện lợi hơn nếu bạn có con nhỏ. Hãy hướng dẫn trẻ cách xếp giày ngăn nắp khi về nhà và cất những đôi giày không dùng đến vào tủ đồ cá nhân thay vì đặt bừa bãi vào khu vực giày dép chung.

Cất giấy tờ gọn gàng

Đừng để thư, hóa đơn và các giấy tờ quan trọng khác vương vãi trên bàn bếp, bàn làm việc hay bàn trà. Bạn nên có một ngăn kéo hoặc hộc tủ chuyên lưu trữ các giấy tờ này. Những ngày cuối năm, dành một chút thời gian để xử lý ngay lập tức các tài liệu khẩn cấp và lưu trữ phần còn lại một cách khoa học.

Cách giải quyết các hóa đơn nhanh chóng

Hóa đơn là nỗi ám ảnh với các bà nội trợ nhưng đừng khiến vấn đề này trở nên quá phức tạp trong năm nay bằng cách chuẩn bị các túi hoặc hộp carton và đánh dấu từng loại hóa đơn. Ví dụ, hóa đơn ‘gas’, ‘điện’, ‘mạng Internet’, ‘học phí’ nên được xếp trong các hộp riêng với nhãn dán ghi thêm ngày cần thanh toán.

Tái chế

Xu hướng của năm 2019 là tái chế và bạn thực sự không nên bỏ qua trào lưu hữu ích này. Đặt thùng và túi gom ở nơi thuận tiện và nếu không có sẵn phương tiện thu gom, hãy lên lịch bán đồng nát thường xuyên hơn.

Gom quần áo cần giặt nhanh chóng

Thay vì một thùng giặt trong phòng tắm, hãy đầu tư thêm bộ túi giặt bằng vải cotton treo ở phía sau mỗi cánh cửa phòng ngủ. Điều này giúp tránh quần áo bẩn chất đống trên sàn nhà và cũng vệ sinh hơn vì loại túi này rất dễ làm sạch.

Chuẩn bị các bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng

Việc vệ sinh phòng tắm sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu dụng cụ làm sạch thực sự tiện lợi, chất lượng và thông minh. Điều tương tự cũng đúng với phòng tắm, nhà bếp và phòng trẻ. Một bộ dụng cụ vệ sinh đa năng và loại nước rửa phù hợp còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức vệ sinh nhà ở hàng ngày cũng như biến việc lau dọn phù hợp với mọi thành viên trong gia đình, ngay cả trẻ nhỏ.

Phân chia công việc với mọi người

Là một bà nội trợ thông minh và hiện đại, bạn nên biết cách tranh thủ sự giúp đỡ của mọi thành viên trong gia đình thay vì gánh lấy toàn bộ mọi thứ. Tổ chức một cuộc họp gia đình vào mỗi cuối tuần để phân công các nhiệm vụ phù hợp với từng người và nhắc nhở các ông chồng rằng thời gian tiết kiệm được có thể cho cả gia đình làm những điều thú vị cùng nhau.

VietnamBiz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *