Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Theo nguyên tắc để giảm bớt vận hung thì gia chủ thường sẽ đặt nhà vệ sinh vào các hướng không tốt, hướng bất lợi và vẫn đảm bảo tuân thủ theo ngũ hành. Vậy có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này ngay sau đây.

Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ là xu hướng hiện đại

Một số gia đình vì muốn tiết kiệm không gian hoặc vì muốn tiện lợi khi sử dụng nên đã xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Đôi khi nhà vệ sinh còn hướng thẳng ra giường nằm. Phong cách bố trí này dần dần được nhiều người ưa chuộng vì tiện lợi.

Nha Ve Sinh Trong Phong Ngu

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Phòng vệ sinh là nơi tắm rửa của mỗi gia đình. Nhà vệ sinh và nhà tắm đều thuộc tính thuỷ theo Ngũ hành. Mặc dù trải qua nhiều năm, nhà vệ sinh thời nay đã sạch sẽ và hiện đại hơn nhà vệ sinh ngày xưa. Nhưng chức năng của nó vẫn không hề thay đổi – nơi thải chất bẩn.

Với thiết kế nhà vệ sinh thông phòng ngủ thì hơi ẩm sẽ thông ra phòng, làm hỏng một số đồ đạc hay tạo cơ hội cho ẩm mốc phát triển. Lâu dần sẽ gây nên khó chịu khi sử dụng. 

Theo các quan niệm xưa

Theo quan niệm truyền thống, người ta tin rằng nhà vệ sinh là nơi âm khí nặng nề và cũng là nơi khởi nguồn của ô nhiễm. Vì thế cần phải xử lý nhà vệ sinh cho hợp lý để tránh các trường hợp bệnh tật, nguy cơ với sức khoẻ. Đây cũng là nơi không khí ẩm thấp. Đặc biệt với gia đình thường xuyên sử dụng nước nóng thì nhà vệ sinh lại càng đọng nhiều nước. 

Nha Ve Sinh Xua

Nhà vệ sinh thời xưa xây cách xa nhà ở

Phong thuỷ truyền thống cho rằng, phòng vệ sinh là nơi âm khí tương đối nặng nề, đồng thời cũng là nơi sản sinh không khí ô nhiễm. Bất kể là về mặt nào, nếu xử trí không thích đáng, sẽ tự phát nhiều loại bệnh tật như não, tâm thần, nội tạng và tuỷ sống.

Khi xây nhà và phòng người ta sẽ chú ý đến sự phối hợp mang tính hài hoà của toàn bộ tổng thể căn nhà. Nhà vệ sinh nằm cùng phòng ngủ là trạch tướng, ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ. Theo nguyên lý của gia tướng học Trung Quốc, nền nhà vệ sinh phải thấp hơn nền phòng ngủ để nước không tràn ra ngoài. Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng bị xem là đem đến xui xẻo cho gia chủ.

Chính vì thế, khi xây dựng nhà người ta thường tránh việc xây nhà vệ sinh thông liền với phòng ngủ mà sẽ xây tách ra thành hai khu riêng biệt.

Một số cách xử lý

Nếu như bạn đang ở căn hộ có nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì có một số cách xử lý sau bạn có thể áp dụng:

Cách thứ nhất là bạn nên đặt một bồn cây cảnh có lá to để hấp thụ ô uế trong nhà vệ sinh. bồn cây cảnh ngoài hấp thụ khí bẩn trong nhà vệ sinh nó còn có tác dụng trang trí cho nhà vệ sinh được đẹp hơn.

Cay Canh Trong Nha Ve Sinh

Cách thứ 2 là bạn nên đặt tấm bình phong ngăn cách nhà vệ sinh và phòng ngủ. Tấm bình phong này có thể là rèm cửa hoặc tủ đựng đồ lớn đều được.

Tam Binh Phong Ngan Cach Nha Ve Sinh

Rèm cửa ngăn cách nhà vệ sinh

Qua bài viết này, hi vọng bạn có thể hiểu vì sao không nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn bắt buộc phải thông phòng ngủ với nhà vệ sinh thì cũng có một số cách để bạn có thể áp dụng. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về vấn đề này để mọi người cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *