Tiêu chí cần thiết khi mua vòi chậu rửa mặt mà nhiều người bỏ qua

Vòi chậu rửa mặt với chậu rửa là cặp sản phẩm không thể thiếu nhau khi xuất hiện trong nhà tắm. Ngoài việc chọn những mẫu vòi chậu đẹp, chất lượng nhiều người không để ý đến chi tiết quan trọng này. Vì vậy, việc sử dụng có một số những bất tiện. Cùng xem tiêu chí đó là gì nhé!

>>Xem thêm: Mua vòi chậu rửa mặt hãng nào tốt?

Có ai đã để ý đến kích thước vòi chậu khi mua chưa?

Thường thì kích thước vòi chậu rất ít người để ý khi mua sắm. Điều mọi người quan tâm là vòi chậu có được làm bằng chất liệu gì. Vòi chậu làm bằng đồng là xu hướng lựa chọn nhiều nhất. Vì chúng có độ bền cao và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. 

Tiếp đến, mọi người quan tâm đến lớp mạ. Chắc chắn rồi, bởi bề mặt vòi chậu là hình thức đập vào mắt người mua. Chiếc vòi chậu bóng, đẹp với lớp mạ Cr-Ni là ưu tiên lựa chọn của người tiêu dùng. 

Lfv 1302s 1
Lfv 1302s 1

Rồi đến loại vòi chậu. Đương nhiên là phải chọn rồi. Người dùng sẽ xác định lắp đặt vòi chậu rửa mặt loại vòi chỉ dùng nước lạnh hay vòi chậu nóng lạnh. Và đó là loại 1 lỗ hay 3 lỗ thì lắp đặt chính xác với chiếc chậu rửa. 

Tiêu chí chọn cơ bản chỉ dừng ở mức đó thôi, vậy nên nhiều người chọn xong đã thấy thỏa mãn. Nhưng đến khi sử dụng mới thật sự có vấn đề. Đó là kích thước vòi chậu quá ngắn, quá dài so với kích thước của chiếc chậu. 

Trường hợp đầu tiên là đầu vòi quá ngắn, khi rửa tay rất dễ và đập vào thành chậu. Điều này cực kỳ khó chịu và gây bất tiện. Nhiều khi chỉ muốn bẻ nó ra vứt ngay đi để thay bằng chiếc vòi mới. 

Tlg02309b

Trường hợp thứ 2 là quá dài, mọi người nghĩ nó sẽ thoải mái hơn à, không hề. Vòi quá dài cũng làm va tay bạn vào thành chậu phía bên ngoài. Không những vậy, nó làm hạn chế không gian lòng chậu để bạn rửa tay, thêm vào đó là khiến nước bắn tung tóe ra bên ngoài nữa. Tưởng dài là tốt nhưng nó lại gây ra nhiều phiền toán hơn chiếc vòi ngắn. 

Lavabo Am Ban L5115

Vì vậy, đừng coi thường kích thước của vòi chậu nhé. Các thương hiệu sản xuất đã nghiên cứu đến sự phù hợp giữa kích thước vòi chậu và chậu rửa và có gợi ý chọn lựa mẫu vòi chậu phù hợp với chậu rửa. Nên đừng tùy tiện chọn lựa nhé, căn cứ bảo các bảng mẫu gợi ý để nhanh chóng có được bộ sản phẩm tạo nên khu rửa mặt tiện nghi trong phòng tắm nhé. 

>>Xem thêm: Mua chậu rửa mặt hãng nào tốt ? Mua ở đâu ?

Kết cấu đầu vòi chậu rửa mặt giúp tiết kiệm nước

Cấu tạo đầu vòi rửa mặt cũng là chi tiết ít người chú ý. Nhưng nếu là một vòi chậu hoàn hảo thì cấu tạo của bộ phận này lại quyết định rất lớn đấy. 

Nên chọn những chiếc vòi nước có đầu vòi dạng tổ ong. Dòng nước chảy qua lớp “tổ ong” này sẽ êm ái hơn. Đặc biệt là nhiều vòi có công nghệ tạo bọt khí qua lớp đầu vòi còn tạo bọt cho nước nữa. Dòng nước cực kỳ mượt, lượng nước chảy ra ít nhưng người dùng vẫn cảm nhận được sự dồi dào và thoải mái. 

Các thương hiệu thiết bị vệ sinh có tiếng như Viglacera, Inax… đều sản xuất vòi chậu với kết cấu đầu vòi đặc biệt như vậy. Vì thế, những chiếc vòi chậu này luôn luôn làm hài lòng người sử dụng. 

Kiểu dáng và thiết kế tay gạt mọi người có chú ý không?

Thực tế thì kiểu dáng và thiết kế tay mở nước của chiếc vòi chậu mọi người chọn lựa theo sở thích. Thuận tiện nhất vẫn là kiểu vòi gật gù, phía tay gạt ở phía trên đầu vòi. Kiểu vòi này cũng dễ điều chỉnh nước nóng lạnh cũng rất dễ dàng. 

Nhiều người chắc không biết có dạng tay gạt có điểm dừng, và kiểu tay gạt chỉ gạt sang một bên để điều chỉnh cả nóng cả lạnh. Kiểu vòi này tạo nên sự an toàn hơn khi sử dụng. Dạng tay gạt này có mặt trong sản phẩm của thương hiệu Inax  và được người tiêu dùng đánh giá rất cao. 

Tay gạt nằm về một phía cũng có những tiện lợi của nó như khi điều chỉnh không phải đưa tay quá cao. Người dùng không khiến nước bẩn từ tay rơi vào đầu vòi gây mất vệ sinh. Tuy nhiên có vẻ như tay gạt ở phía cạnh vòi khó điều chỉnh nhiệt độ nước hơn tay gạt gật gù nằm ở phía trên vòi rửa. 

Chọn lựa kiểu tay gạt cũng cần chú ý khoảng cách của nó đến đầu vòi. Cần chọn những chiếc vòi có tay gạt với khoảng cách đủ để tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Có nhiều loại vòi chậu còn tạo phần lõm ở mặt trong của tay gạt tạo điểm tì nên dễ dàng đóng mở nước, điều chỉnh nóng lạnh chỉ bằng 1 ngón tay.

Chiếc vòi chậu là thiết bị được sử dụng thường xuyên hằng ngày. Vì vậy, mọi người nên chú ý những chi tiết nhỏ nhỏ mà ít người để ý ở trên. Sự hoàn hảo của vòi chậu rửa mặt sẽ giúp mang lại sự tiện nghi cho sinh hoạt hàng ngày ở bên trong phòng tắm.