10 cách lưu trữ đồ đạc cho phòng tắm nhỏ trở nên gọn gàng

Hoạt động hàng ngày của mỗi người sẽ bắt đầu và kết thúc ở trong phòng tắm. Vì vậy, hãy luôn đề cao khâu thiết kế nội thất cho căn phòng này. Cho dù là một phòng tắm nhỏ thì bạn vẫn cần phải đủ tiện nghi. Làm sao để gọn gàng? Tham khảo 15 ý tưởng tân trang phòng tắm dưới đây nhé!

  1. Sử dụng không gian dưới bồn tắm

Bon Tam Dep

Nếu bạn đang muốn lắp đặt một chiếc bồn tắm xây thì hãy sáng tạo cho phần khung bồn tắm thành một kho lưu trữ đồ đạc như thế này nhé. 

Bạn có thể lưu trữ dầu gội, sữa tắm, dụng cụ vệ sinh nhà tắm ở không gian này. Chắc chắn không gian nội thất phòng tắm nhỏ của bạn sẽ thật sự gọn gàng và sạch sẽ. 

  1. Một chiếc giá lưu trữ đồ ngay trên cánh cửa nhà tắm thì sao?

Ke De Do
Ke De Do

Nhà tắm nhà vệ sinh nhỏ nhất trong phòng nhưng lại vô cùng nhiều đồ lỉnh kỉnh. Nếu bạn muốn cất những cuộn giấy vệ sinh và những chiếc khăn tắm chưa sử dụng thì đã có chiếc giá lưu trữ đồ gọn gàng được thiết kế ngay bên trên cánh cửa vào nhà tắm. 

Giá kệ để đồ ở khu vực này không ảnh hưởng đến diện tích không gian bên trên. Nhưng nếu đã làm thì bạn cần phải có thiết kế thật chắc chắn nhé. Và bề mặt kệ đủ rộng để có thể để đồ thoải mái mà không sợ bị rơi xuống nha.

  1. Sử dụng lọ thủy tinh lưu trữ đồ vật nhỏ

77a70f5e5c9ec9056a8b8b5084

Trong không gian nhà tắm có rất nhiều đồ vật nhỏ cá nhân như đồ trang điểm, bông tai, bông tẩy trang, mỹ phẩm…. Nên để những đồ này không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm của phòng tắm và thật sự gọn gàng, bạn hãy sử dụng những lọ thủy tinh để lưu trữ. Những chiếc lọ này có thể được đặt trên giá kệ hoặc treo lên tường.

  1. Nên sử dụng thanh treo khăn cho phòng tắm gọn hơn

661a135caf90a037b198218a28

Phụ kiện nhà tắm là chiếc thanh treo khăn đã không còn xa lạ gì với nhiều người. Mẹo tân trang nhà tắm nhỏ là sử dụng nhiều hơn một chiêc cho phòng tắm. Chỉ cần bố trí chúng ở phía trên nhau như thế này, không gian phòng tắm của gia đình bạn sẽ thật sự gọn gàng. 

  1. Lưu trữ đồ bằng kệ thang 

Da488459238a056705ce22d494

Những chiếc kệ thang được dùng nhiều trong phòng tắm. Chúng không chỉ giúp cất giữ đồ đạc một cách gọn gàng mà có nhiều kiểu dáng làm nên nét thẩm mỹ hoàn hảo cho nội thất phòng tắm nữa. 

  1. Tạo thêm không gian lưu trữ dưới chậu rửa mặt

Bạn có biết rằng khu vực chậu rửa là nơi có rất nhiều đồ đạc nhỏ nhặt. Vì thế để làm gọn gàng chỗ này nhiều người đã thiết kế một chiếc bàn đá với mặt bàn thật lớn. Tuy nhiên, bày đồ hết lên mặt bàn không phải là giải pháp lưu trữ đồ gọn gàng. 

Dcc6ef5ba282eb03c206529413

Vì vậy, ở khu chậu rửa này bạn có thể lắp đặt một chiếc tủ chậu, tủ gương. Hoặc nếu lắp đặt chậu rửa mặt treo tường vì phòng tắm nhỏ thì có thể lắp đặt những chiếc giá ở phía dưới chậu như thế này. Những chiếc kệ tận dụng được khoảng trống dưới chậu rửa sẽ không làm tốn diện tích khác trong nhà tắm. Đồ đạc để ở dưới này cũng không vướng tầm mắt nên thật gọn gàng. 

  1. Lưu trữ đồ thông minh với những chiếc kẹp

8a87a45b2fb9a443444e070768

Bạn có thể để những lọ mỹ phẩm như sữa rửa mặt, kem đánh răng gọn gàng bằng cách treo chúng lên bằng những chiếc kẹp giữ như thế này. Đây là một cách lưu trữ đồ đạc trong phòng tắm vừa thông minh, gọn gàng và nhìn cũng rất lạ mắt và sinh động. 

  1. Lưu trữ đồ bằng giỏ kim loại

Một chiếc giỏ bằng kim loại chống han gỉ sẽ giúp bạn đựng một số đồ trong phòng tắm nhỏ. 

  1. Sử dụng kệ để đồ nhiều tầng

Ca05ed5f378bb6b42cdba2d99f

Những chiếc kệ để nhiều tầng có thể đặt trên bàn khu chậu rửa hoặc góc phòng tắm để chứa được nhiều đồ hơn. Đây cũng là cách lưu trữ đồ theo chiều dọc áp dụng khi thiết kế nội thất nhà tắm nhỏ. 

  1. Làm những chiếc tủ lưu trữ âm tường

8716195030870012442c9dc5f9

Nếu nhà tắm của bạn có một khu vực trống nhỏ mà không sử dụng thì hãy biến nó thành những chiếc tủ lưu trữ nhiều ngăn. Bạn có thể đựng nhiều loại đồ vật khác nhau trong chiếc tủ này. Có thể làm những cửa cho chúng hoặc không. 

10 giải pháp lưu trữ đồ đạc trên đây sẽ giúp phòng tắm của bạn trở nên gọn gàng hơn. Bởi bên cạnh thiết bị vệ sinh thì chắc chắn phòng tắm còn vô số đồ cá nhân khác nữa. Áp dụng trong phòng tắm của mình và chia sẻ với chúng tôi nhé. 

Mua thiết bị và phụ kiện vệ sinh tại: https://showroominax.vn/

(Theo Brightside)