18+ Thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet vừa tiện nghi lại hợp phong thủy

Thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet thế nào để tiện nghi và phong thủy? Không gian này cần đặc biệt chăm chút vì nó là nơi nghỉ dưỡng lấy lại năng lượng sau ngày dài. Vì thế, những thông tin tổng hợp về thiết kế phòng ngủ 16m2 tích hợp nhà vệ sinh dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. 

Cách bố trí thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet khoa học, phong thủy

Phòng ngủ có diện tích 16m2 rất dễ dàng để thiết kế một nhà vệ sinh tích hợp bên trong. Tuy nhiên, làm thế nào để  phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ chuẩn và khoa học nhất. Chúng ta sẽ đi xem xét lần lượt từng vấn đề nhé. 

Thiết Phòng ngủ 16m2 có toilet cần yên tĩnh

Thiết kế nội thất phòng ngủ 16m2 có toilet cần phải đạt tiêu chí yên tĩnh lên hàng đầu. Tính thông thoáng là cần thiết đối với không gian nhà ở. Nhưng đối với phòng ngủ, nếu cửa sổ là cửa kính thì cần phải là cửa kính cách âm. Lắp đặt thêm những chiếc rèm cửa để đảm bảo không gian không bị chói sáng nếu bạn không muốn ánh sáng mặt trời sẽ làm bạn thức giấc sớm hơn khi chưa đủ giấc. 

Thiet Ke Phong Ngu 16m2 Co Toilet

Một điều đặc biệt cần chú ý ở đây là nội thất phòng ngủ 16m2 này có tích hợp nhà vệ sinh bên trong. Vì thế, để các hoạt động trong nhà vệ sinh không là ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn thì bố trí giường ngủ nên cách xa nhà vệ sinh. Cửa nhà vệ sinh là loại cửa cách âm, đóng kín giảm thiểu hoặc không có thể nghe thấy tiếng bồn cầu xả hay tiếng nước chảy. 

Lựa chọn thiết bị vệ sinh có cơ chế hoạt động êm ái nhất. Những chiếc vòi chậu nên chọn loại có đầu vòi dạng tổ ong. Dòng chảy nước tạo bọt êm ái nhẹ nhàng vừa chống bắn tóe lại vừa đảm bảo không gây nhiều tiếng ồn. 

Thiet Ke Phong Ngu 16m2 Co Toilet 1

Bồn cầu nên lựa chọn loại có công nghệ xả hiện đại. Những chiếc bồn cầu xả xoáy với lực xả mạnh mẽ nhưng lại không gây nhiều tiếng ồn. Khu vực tắm muốn giảm thiểu tiếng ồn ào xả nước thì nên lắp đặt buồng tắm kính hoặc vách kính ngăn. 

Bạn cũng có thể thiết kế phòng tắm kính trong phòng ngủ 16m2. Kiểu thiết kế này rất sang trọng. Tuy nhiên, loại kính chống ồn là loại ưu tiên lựa chọn. Nó sẽ giúp phòng ngủ không bị tắc động bởi âm thanh trong phòng tắm. 

-Nguyên tắc thiết kế phong thủy trong phòng ngủ 16m2 có toilet

Phòng tắm/nhà vệ sinh trong phòng ngủ là điều không tốt về mặt phong thủy. Tuy nhiên, vì sự tiện nghi và quỹ đất chật hẹp nên các thiết kế phòng ngủ tích hợp nhà vệ sinh vẫn phổ biến. Có những nguyên tắc cần thực hiện để thiết kế phòng ngủ kiểu này hợp phong thủy nhất. Đó là: 

+ Cửa phòng ngủ tuyệt đối không được đối diện với cửa nhà vệ sinh.

+ Bồn cầu không được lắp đặt ở sát đầu giường. Tốt nhất là không nên kê giường ngủ sát tường nhà vệ sinh. 

+ Bồn cầu không hướng ra cửa nhà vệ sinh và hướng thẳng vào giường ngủ. 

+ Gương nhà tắm không lắp đặt đối diện cửa nhà tắm. 

+ Giường ngủ không được đặt ở giữa phòng. 

Thiet Ke Phong Ngu 16m2 Co Toilet 4

Ngoài những lưu ý bố trí nói trên, phòng vệ sinh trong phòng ngủ cần sạch sẽ và tránh tuyệt đối không được để lại mùi hôi. 

+ Vệ sinh làm sạch nhà vệ sinh thường xuyên. 

+ Trang trí cây xanh để điều hòa không khí. 

+ Lắp đặt quạt thông gió trong phòng vệ sinh. 

+ Đậy nắp bồn cầu và đóng cửa nhà vệ sinh nếu không sử dụng. 

Đáp ứng 2 tiêu chí và tuân thủ các nguyên tắc trên đây, bạn sẽ có những không gian phòng ngủ 16m2 có toilet vừa đẹp lại hợp phong thủy. Mọi người nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư và tham khảo tư vấn của nhà phong thủy học. Họ sẽ là người có chuyên môn nên giúp bạn thiết kế một không gian hoàn hảo nhất. 

Xem thêm: 26 mẫu thiết kế phòng tắm 6m2 tối ưu hóa không gian sử dụng 

18+ mẫu thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet  tiện nghi hợp phong thủy 

Bạn đã biết cách thiết kế cũng như những nguyên tắc thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet. Để có những ý tưởng thiết kế cho phòng ngủ gia đình, bạn có thể tham khảo 18 mẫu thiết kế phòng ngủ có phòng tắm dưới đây. Đây là các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ được sưu tầm trên internet với đa dạng phong cách và kiểu cách thiết kế.

Thiet Ke Phong Ngu 16m2 Co Toilet 5

Thiet Ke Phong Ngu 16m2 Co Toilet 6

Thiet Ke Phong Ngu 16m2 Co Toilet 7

Thiet Ke Phong Ngu 16m2 Co Toilet 8

Thiet Ke Phong Ngu 16m2 Co Toilet 10

Thiet Ke Phong Ngu 16m2 Co Toilet 11

Thiet Ke Phong Ngu 16m2 Co Toilet 12

Thiet Ke Phong Ngu 16m2 Co Toilet 13

Thiet Ke Phong Ngu 16m2 Co Toilet 14

Thiet Ke Phong Ngu 16m2 Co Toilet 15

Thiet Ke Phong Ngu 16m2 Co Toilet 17

Thiet Ke Phong Ngu 16m2 Co Toilet 18

Thiet Ke Phong Ngu 16m2 Co Toilet 19

Thiet Ke Phong Ngu 16m2 Co Toilet 20

Thiet Ke Phong Ngu 16m2 Co Toilet 21

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được cách thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet. Hi vọng, với những thông tin cung cấp và một số mẫu thiết kế phòng tắm bạn có thể có ý tưởng mới và có căn phòng ngủ thật sự tiện nghi, gọn gàng và hợp phong thủy. Chúc mọi người thành công!

Xem thêm: 50+ mẫu thiết kế phòng tắm 4m2 đẹp và sang trọng nhất