Những loại cây không nên trồng trong nhà kẻo RƯỚC HỌA

Trang trí nội thất với cây xanh được coi là một trào lưu sau trở thành xu hướng trong thiết kế công trình xanh gần gũi với thiên nhiên. Để có một không gian nhà ở đẹp và an toàn với cây xanh bạn cũng cần phải biết đến những loại cây không nên trồng trong nhà. 

1. Cây trúc đào

Nằm ở top 1 những loại cây không nên trồng trong nhà là cây trúc đào. Đây là một loại cây có hoa rất đẹp. Bạn sẽ thực sự thu hút bởi sự đa dạng sắc màu của hoa trúc đào. Hoa của chúng có màu đỏ, hồng, tím hoặc trắng rất đẹp. 

Truc Dao 2

Mặc dù rất xinh đẹp nhưng chúng lại có trong mình những độc tính cực mạnh. Toàn bộ thân, lá, rễ và hoa đều có độc. Nếu ngửi hoặc không may ăn vào, hợp chất có độc trong cây sẽ khiến con người bị ngộ độc. Nhẹ thì có thể nôn mửa, nhức đầu, chóng mặt, nặng thì trụy tim, hôn mê sâu, oxy không lên được não và gây tử vong.

Trúc đào đẹp xuất hiện nhiều ở ven đường ven sông để làm đẹp cảnh quan. Nhưng việc trồng trong nhà để làm cảnh thì không nên. Đặc biệt nếu gia đình có trẻ nhỏ thì tuyệt đối không được trồng vì chỉ cần một chút nhựa cây vào cơ thể trẻ sẽ cực kỳ nguy hiểm. Trẻ em thì hiếu động nên không tránh khỏi chúng sẽ bứt lá, hoa để chơi. 

2. Cây hoa trạng nguyên

Thật ngạc nhiên khi cây hoa trạng nguyên lại là loại cây không nên trồng trong nhà. Vì hình thức cây này vô cùng bắt mắt với màu hoa đỏ rực rỡ. Tên trạng nguyên cũng rất hay và có ý nghĩa phong thủy. Loại cây này thường được trưng trong nhà vào dịp tết nguyên đán đầu năm với mong muốn mang tài lộc vào nhà. 

Cay Trang Nguyen 1

Thực tế thì nếu chỉ để trưng ngắm thì trồng cây trạng nguyên trong nhà sẽ tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nhưng không may tiếp xúc với nhựa của cây này, da của bạn sẽ bị nổi mẩn. Vô tình ăn phải thì độc dược vào cơ thể sẽ gây ra tình trạng nôn mửa, tiêu chảy. Nhựa trạng nguyên bắn vào mắt sẽ gây kích ứng, đau mắt ảnh hưởng đến thị giác. 

3. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là loại cây có chứa độc trong tất cả các bộ phận của cây. Vì thế mọi người trồng cây này làm cảnh trong nhà sẽ trở thành mối nguy hiểm cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là trẻ nhỏ. 

Trong Cay Van Nien Thanh

Độc tố của loại cây này sẽ khiến cho người bị nhiễm ngứa, đau rát, phù trong miệng. Nếu vào dạ dày thì nó sẽ khiến con người nôn mửa, sùi bọt mép. Nhựa cây tiếp xúc với da sẽ có cảm giác đau rát nhẹ. 

4. Cây xương rồng

Nhiều người thích trồng xương rồng làm cảnh vì khâm phục sức trường tồn của cây này trong sa mạc. Kiểu dáng của chúng cũng rất đẹp với nhiều loại đa dạng. Đặc biệt chúng dễ trồng và không mất công chăm sóc. 

Cay Xuong Rong(1)
Cay Xuong Rong(1)

Tuy nhiên, trong thiết kế phong thủy nhà ở thì đây là một loại cây không nên trồng trong nhà. Đặc điểm của xương rồng là thân cây có nhiều gai nhọn mang tính sát khí. Vì thế loại cây này không được khuyến khích trồng trong nhà. Đặc biệt là phòng khách và phòng ngủ. 

Thêm vào đó, mủ của cây xương rồng cũng rất độc. Nếu nuốt phải thì hệ thống miễn dịch sẽ bị suy giảm. Nếu mủ xương rồng bắn vào mắt sẽ gây bị suy giảm thị lực, nặng hơn là mù lòa. 

5. Cây đa, cây tùng

Nhiều người thích trồng đa tùng trong nhà để tạo không gian xanh. Vì thế nhiều kiểu bonsai của cây này đã được nhân giống, thiết kế để phục vụ nhu cầu của người chơi cây cảnh. Nhưng nếu như tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy thì bạn sẽ không muốn trồng cây này trong nhà. 

Cay Da Long2
Cay Da Long2

Bởi theo quan niệm xưa, cây đa, cây tùng thường được trồng trong đình chùa, lăng mộ. Nên chúng hội tụ nhiều âm khí gây mất cân bằng năng lượng trong ngôi nhà. Phong thủy tối kỵ làm xáo trộn luồng năng lượng dễ gây ảnh hưởng đến cuộc sống, làm ăn và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Trên đây là các loại cây không nên trồng trong nhà. Có những cây “đẹp nhưng độc” có những loại cây đẹp nhưng phạm phong thủy. Vì vậy, khi muốn trang trí cây xanh trong nhà, bạn nên tìm hiểu kỹ về loại cây đó để có được sự phù hợp cả về thẩm mỹ, phong thủy và an toàn với sức khỏe. 

Xem thêm: Mẹo trang trí phòng khách nhà cấp 4 đẹp mê ly lại chuẩn phong thủy