TOP 5 cây lọc không khí trong phòng ngủ tốt nhất bạn cần biết

Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, do đó rất cần một không gian thông thoáng, trong lành từ đó sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn, đảm bảo sức khỏe. Với TOP 5 cây lọc không khí trong phòng ngủ sẽ là giải pháp hữu hiệu mà ai cũng đều nên biết.

Cây Lan Ý lọc không khí trong phòng ngủ

Cây Lan Ý được ví như máy lọc không khí tự nhiên được nhiều người yêu thích đặt trong phòng ngủ. Loài cây này có khả năng loại bỏ độc tố, bụi bẩn rất tốt, đặc biệt loại bỏ được khí độc gây ung thư như: formaldehyde, trichloroethylene,benzene, xylene và toluene.

Cay Lan Y

Đồng thời nó còn hấp thụ được bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, máy tính, đài,… bảo vệ sức khỏe của mỗi người. Với vẻ đẹp cùng công dụng hữu ích mà cây Lan Ý rất được ưa chuộng trồng trang trí ở nhiều không gian khác nhau từ phòng ngủ tới phòng khách, bàn làm việc, quầy lễ tân, văn phòng,…

Cây trầu bà thanh lọc không khí cực tốt

Không có gì ngạc nhiên khi cây trầu bà luôn xếp TOP những loại cây lọc không khí trong phòng ngủ tốt nhất, bởi vì chúng có khả năng thanh lọc không khí cực kỳ tốt, hấp thụ formaldehyde (một loại khí độc gây ung thư), hấp thụ bức xạ từ các thiết bị điện tử, tạo ra nguồn oxy lớn vào ban đêm. Đây cũng là loại cây nhỏ gọn và đẹp mắt giá thành rẻ, nhờ sự xuất hiện của nó mà phòng ngủ của bạn sẽ trở nên đẹp, trong lành và tràn đầy sức sống.

Cay Trau Ba

Cây lưỡi hổ lọc tạo không khí trong lành, dễ chịu

Đây là loại cây rất được lựa chọn đặt trong phòng ngủ rất nhiều, bởi hình dáng đẹp mắt, nhỏ gọn, dễ chăm sóc đồng thời có tác dụng lọc không khí tuyệt vời. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng loại cây này có thể lọc các khí độc như khói thuốc lá, benzen,… mang tới bầu không khí trong lành hơn. Chỉ cần thường xuyên lau lá sạch bụi bẩn thì khả năng lọc không khí của cây sẽ mạnh hơn. Vừa tạo không gian xanh dễ chịu trong phòng ngủ vừa tốt cho sức khỏe, sao lại không chọn?

Cây nha đam (lô hội) giúp giấc ngủ thoải mái hơn

Cây nha đam là loại cây lọc không khí trong phòng ngủ cực kỳ hiệu quả, cung cấp thêm nguồn khí oxy và hút khí C02 vào ban đêm, mang tới không khí trong lành, mát mẻ giúp cho giấc ngủ thêm dễ chịu, thoải mái hơn.

Cay Lo Hoi

Một điều thú vị đó là chúng có thể báo hiệu cho chúng ta biết được chất lượng không khí trong căn phòng. Khi nhìn lên mặt lá và thân cây nếu thấy nhiều đốm nâu, đen thì chứng tỏ không khí phòng ngủ đang bị ô nhiễm, cần phải dọn dẹp, cải thiện.

Cây lan chi giảm thiểu các khí độc hại trong phòng ngủ

Cây lan chi, hay còn gọi là cây dây nhện, luyến phách, lục thảo trổ, cỏ mệnh môn có khả năng tạo ra nguồn oxy cực lớn, hút và giảm thiểu được các khí độc hại trong phòng ngủ như: 80% formaldehyde, carbon monoxide, benzen, xylen (khí độc gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, có thể gây ung thư).

Cay Lan Chi

Loại cây này rất dễ trồng, không tốn nhiều thời gian chăm sóc, cũng không cần quá nhiều ánh sáng nên rất phù hợp với môi trường phòng ngủ. Hãy thử bố trí một trong các loại cây lọc không khí trong phòng ngủ trên đây để cải thiện chất lượng không khí trong phòng mình nhé!

Theo Thietbivesinhkohler.com