Nhà vệ sinh đặt cuối nhà vừa phong thủy vừa kín đáo

Bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy là bài toán rất khó khi mà quỹ đất chật hẹp. Theo nhiều người nhà vệ sinh đặt cuối nhà là vị trí lý tưởng nhất. Hãy cùng xem nhận định này có đúng không qua bài phân tích sau đây. 

1. Tại sao nhà vệ sinh đặt ở cuối nhà lại hợp lý

Nhà vệ sinh là không gian rất đặc biệt. Căn phòng này có diện tích nhỏ nhất. Nó lại có nhiều đồ đạc nhất. Và việc sử dụng nó lại nhiều nhất trong các phòng. Đây cũng là căn phòng mà mọi người trong gia đình sử dụng chung. 

Tuy có diện tích bé và có vai trò quan trọng nhưng nhà vệ sinh lại khó bố trí. Không gian này được coi là nơi không được sạch sẽ. Bởi nó là khu vực để xử lý chất thải trong cơ thể con người. Phòng vệ sinh ẩm ướt và có mùi hôi thối. Vì thế nó sẽ được xây tách biệt với ngôi nhà. 

Nha Ve Sinh Dat Cuoi Nha

Nhưng khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp đồng thời để có sự thuận tiện nhất cho sinh hoạt thì buồng vệ sinh đã được xây dựng liên thông với các không gian chính. Nhất là trong các căn nhà ống và nhà mặt phố thì bắt buộc nhà vệ sinh phải nằm bên trong ngôi nhà. Điều đó gây bối rối cho mọi người khi bố trí nhà tắm nên đặt ở đâu cho thật vệ sinh.

Bên cạnh đó, về mặt phong thủy học thì nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều khí xấu. Chúng ảnh hưởng đến luồng khí tốt và năng lượng tích cực trong ngôi nhà. Do đó, không những vị trí nhà vệ sinh phải đảm bảo sự tế nhị và sạch sẽ mà còn phải hợp phong thủy nữa. 

Nhà vệ sinh đặt cuối nhà là phù hợp hơn cả. Đấy là nơi kín đáo và khuất nhất của một ngôi nhà. Xây dựng nhà vệ sinh ở cuối ngôi nhà sẽ thuận tiện cho cả việc lắp đặt đường ống thải và xây dựng bể chứa. 

Nha Ve Sinh Cuoi Nha

Khu vực trong cùng của ngôi nhà bố trí nhà vệ sinh sẽ mang lại thẩm mỹ. Bước từ cửa vào, bạn sẽ không nhìn thấy phòng vệ sinh. Việc sử dụng căn phòng vệ sinh/phòng tắm ở vị trí này cũng rất lịch sự. 

Nhà vệ sinh chứa khí xấu nên đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà là tốt nhất. Khi đó khí xấu sẽ ít có khả năng lan rộng ra trong nhà gây cản trở luồng khí tốt. Thêm vào đó, hệ thống thoát thải ở cuối nhà cũng rất hợp lý. Bởi theo phong thủy, ống xả nước thái tránh quay ra cổng làm hao hụt tiền bạc. 

2. Những vị trí đặt nhà vệ sinh nên tránh

Nhà vệ sinh đặt cuối nhà là vị trí lý tưởng. Tuy nhiên bạn cũng cần phải tính toán đến phương hướng của căn phòng này. Tọa hung hướng cát là nguyên tắc phong thủy của nhà vệ sinh. Hướng nhà tắm cần phải xem xét theo mệnh và tuổi của nhà. Để rõ nhất thì bạn nên nhờ các chuyên gia phong thủy. 

Nha Ve Sinh Dep 4m2 Dat Cuoi Nha

Những ngôi nhà được thiết kế nhà vệ sinh ở phía cuối cùng, bên trong là tốt nhất. Nhưng thực tế không phải ngôi nhà nào cũng có điều kiện thuận lợi để làm như vậy. Do đó, khi thiết kế nhà vệ sinh theo phong thủy bạn nên lưu ý tránh những điều sau: 

– Nhà vệ sinh không được đặt ở trung tâm ngôi nhà

Vị trí trung tâm giữ toàn bộ năng lượng của ngôi nhà. Nó là vị trí tốt nhất nên không thể đặt nhà vệ sinh ở đây được. Sự ô uế của phòng vệ sinh dễ dàng lan tỏa ra toàn bộ ngôi nhà ảnh hưởng đến cuộc sống, tài vận của các thành viên trong gia đình. 

– Nhà vệ sinh tránh đặt hướng ra cửa, cổng 

Cửa cổng ngôi nhà là nơi đón tài vận. Nếu nhà vệ sinh có vị trí hướng ra khu vực này sẽ tạo thành sự cản trở dòng khí tốt vào ngôi nhà. 

– Nhà vệ sinh tránh đặt ở dưới gầm cầu thang, cửa đối diện với hướng lên cầu thang

Cầu thang không chỉ là cầu nối giữa các không gian mà còn có vai trò luân chuyển khí từ không gian phía dưới lên phía trên. Nếu như nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hoặc ở đối diện với cầu thang sẽ làm khí xấu lan tỏa lên phía trên. 

Nha Ve Sinh Cuoi Nha 1

– Nhà vệ sinh không được đặt trong phòng ngủ

Nhà tắm trong phòng ngủ, nhà vệ sinh trong phòng ngủ tạo nên sự tiện lợi trong sinh hoạt. Tuy nhiên, về mặt phong thủy lại là điều cấm kỵ. Phòng ngủ cần sự khô ráo, thoáng đãng và yên tĩnh mà hoạt động của phòng tắm thì lại đối lập. 

– Nhà vệ sinh tránh đối diện với bếp

Nhà vệ sinh đại diện mệnh thủy, nhà bếp mệnh hỏa tương khắc với nhau nên vị trí như này cũng là kỵ. 

– Nhà vệ sinh không đặt phía trên phòng khách/không đặt trên phòng thờ, không đặt ở trên phòng ngủ vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình. 

Nếu vị trí nhà tắm không thể đặt cuối ngôi nhà mà có thể là gầm cầu thang hay phòng ngủ thì bạn cần phải tìm cách hóa giải. Có rất nhiều cách hóa giải như sử dụng các vật phẩm phong thủy, trồng cây xanh, vệ sinh lau dọn thường xuyên, đóng kín cửa nhà vệ sinh/ nắp bồn cầu khi không sử dụng. 

Các thông tin trong bài nhà vệ sinh đặt cuối nhà vừa phong thủy vừa kín đáo chỉ mang tính tham khảo. Mọi người khi xây dựng nhà cửa muốn theo phong thủy thì còn rất nhiều yếu tố phải xem xét. Các chuyên gia phong thủy sẽ giải đáp và tư vấn theo chuyên môn cho mọi người tốt nhất!