Không nên đặt nhà vệ sinh ở đâu ?

Thiết kế nhà vệ sinh theo phong thủy và tử vi là tiêu chí quan trọng mà các gia chủ cần tuân theo. Từ đó sẽ tránh được vị trí không nên đặt nhà vệ sinh giúp gia chủ  phán đoán hướng lành dữ tránh được luồng khí xấu không tốt cho sức khỏe mà còn đem lại sự may mắn tạo cảm giác thoải mái mỗi khi sử dụng.  

Không nên đặt nhà vệ sinh ở chính giữa của ngôi nhà

Nhiều gia chủ muốn tiết kiệm diện tích không gian nhưng không nên đặt phòng tắm hay phòng bếp ở chính giữa căn nhà. Bởi nhà vệ sinh đặc điểm ẩm ướt, nhiều uế khí có thể phát tán ra những phòng khác khiến thành viên trong gia đình sinh bệnh, bất lợi cho sức khỏe. 

bon tamNhà vệ sinh

Không nên đặt nhà vệ sinh theo hướng Nam, Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam

Nhà vệ sinh đặt ở hướng Nam thuộc quẻ Ly vào tử vi ngũ hành thuộc mệnh hỏa trong khi đó nhà vị sinh thuộc mệnh Thủy nên nếu đặt theo hướng này sẽ làm cho phòng tắm ức chế hỏa địa gây bất lợi. Gia chủ nên thay đổi hướng phòng tắm theo hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc, lấy ánh sáng phía Nam . 

Còn nếu đặt theo hướng Bắc sẽ khiến Thủy tăng đột biến. Không chỉ có thế, khí năng ở hướng Bắc thanh bình và tĩnh, có thể bị khủng hoảng, rủi ro, đình trệ, hao tốn tinh lực của con người. Nếu không đổi được vị trí phòng tắm thì phải trồng loại cây cao lớn để hấp thụ Mộc nhờ nó đẩy Thủy đi. Loại cây này sẽ đem lại sinh lực cũng như sức sống, hấp thụ độ ẩm đồng thời sinh ra khí oxy sạch sẽ. 

Nhà vệ sinh không được đặt tại phía đông bắc nhà ở vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nếu như nhà tắm sẽ đặt ở trong hướng này, không dịch chuyển đi nơi khác thì có thể hóa giải bằng cách đặt tại phần hướng đông bắc ngôi nhà bát sứ màu trắng cũng như đựng đầy muối hay hình điêu khắc bằng sắt nặng lên trên, hoặc cắm bông hoa đỏ lên tại chậu sắt tròn để thu hút Kim năng hỗ trợ điều chỉnh Thổ năng cũng như Thủy năng.

Cũng đừng nên đặt WC ở mặt Tây Bắc, Tây nam có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của những người sống trong nhà. 

Không nên đặt nhà vệ sinh tại đoạn thanh long của cửa chính

Nếu như WC nằm ở thanh long của cửa chính thì khi vừa vào cửa sẽ thấy hôi thối, rất dễ gây nên ấn tượng không tốt cho khách đến chơi nhà. 

Không đặt nhà vệ sinh ở cuối của hiên nhà

Khi nhà bạn có mái hiên chạy dài thì phải để ý đến mối quan hệ giữa hiên chạy dài cũng như nhà tắm. Phòng tắm chỉ nên đặt kề bên hiên nhà mà không được đặt ở cuối hiên nhà. Vì theo phong thủy điều này tổn hại rất lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

bon tam 1Một phong cách nhà vệ sinh đẹp

Không đặt nhà vệ sinh liền với phòng bếp

Nhiều gia đình muốn tiết kiệmdiện tích nên để nhà tắm và phòng bếp liền nhau, thậm chí còn đặt cửa phòng tắm mở bên trong bếp, điều này là không nên vì khi Thủy Hỏa ở gần nhau sẽ sinh ra từ trường tác động đến năng lượng của toàn bộ ngôi nhà.

Không nên đặt nhà vệ sinh phía sau bàn thờ

Nhà vệ sinh phải tránh xa khỏi bàn thờ, có nghĩa là không được nằm ở sau bàn thờ hoặc phòng tầng trên ngay trên bàn thờ. 

Trên đây là một số các vị trí kiêng không nên đặt nhà vệ sinh theo nguyên tắc phong thủy mà các gia đình cần lưu ý. Hy vọng sẽ giúp các bạn biết cách sắp xếp, bài trí, thiết kế nhà vệ sinh thích hợp, mang lại như mong muốn và phát lộc cho tất cả gia đình mình. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *