Bồn cầu dội không xuống phải làm sao ?

Bồn cầu nhà bạn bị tắc và dội không xuống. Bạn chưa biết làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn khắc phục được tình trạng này.

Nguyên nhân của bồn cầu dội không xuống

Bồn cầu dội không xuống thì nguyên nhân chính là bồn cầu bị tắc do chất thải, giấy vệ sinh, các vật dụng khác bị rơi xuống bồn cầu khiến cho nó bị tắc. Để khắc phục tình trạng này bạn nên sử dụng các dụng cụ thông tắc bồn cầu và nếu khi sử dụng các dụng cụ mà bồn cầu vẫn tắc thì bạn nên thuê thợ thông tắc nhé.

Các khắc phục tình trạng bồn cầu dội không xuống

Để khắc phục tình trạng này bạn nên sử dụng những dụng cụ thông tắc bể phốt. Hiện nay trên thị trường có nhiều dụng cụ có thiết kế khác nhau là: Pit tông thông bồn cầu, Dây thông bồn cầu bằng lò xo và bạn có thể lựa chọn loại dụng cụ thông tắc cho phù hợp. 

Cách 1: Sử dụng Pít tông thông bồn cầu

pit-tong-thong-bon-cau

cach 1

Cách 2: Sử dụng dây thông bằng lò xo

day-lo-xo-thong-toilet

Dây thông bồn cầu bằng lò xo là vật dụng được thiết kế chuyên để thông bồn cầu. Sản phẩm có cấu tạo gồm 1 trục tay cầm gắn với 1 dây lò xo đàn hồi và dẻo dai. 

Cách sử dụng: Bạn luồn dây vào trong lỗ thoát của bồn cầu rồi dùng tay cầm để quay dây lò xo. Trong khi quay thì đầu trong của dây hoạt động và sẽ đẩy các vế bẩn ra ngoài. Đây là một cách tương đối hiểu quả và có xác xuất thông được bồn cầu lên đến 90%.

Đây là 2 cách hiểu quả nhất và dễ dàng thực hiện nhất cho các bạn. Nếu sử dụng 2 cách này không có hiệu quả thì bạn nên gọi thợ sửa chứa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *