Hướng dẫn lắp đặt vòi chậu rửa mặt đơn không cần thợ

Cho dù bạn sử dụng vòi chậu loại tốt đến đâu thì sau một thời gian dài sử dụng chức năng của sản phẩm cũng có sự biến đổi. Bạn muốn thay đổi những sản phẩm vòi chậu rửa mặt cũ bằng một sản phẩm mới nhưng lại không biết cách lắp đặt. Với hướng dẫn dưới đây bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt tại nhà

 1. Làm sao để lắp đặt được vòi chậu rửa

Để lắp đặt được vòi chậu rửa mặt chuẩn nhất, trước khi tiến hành, bạn cần tuân thủ đc các lưu ý dưới đây:

 • Phân loại được loại loại chậu rửa cần dùng loại vòi nào

Chau Rua Inax Dat Ban Al 465v

Bạn cần phải biết được kiểu chậu chuẩn bị lắp là chậu một hay ba lỗ. Nếu là loại chậu rửa một lỗ đi đi kèm với vòi chậu một lỗ. Còn nếu chậu rửa ba lỗ sẽ đi kèm với vòi chậu ba lỗ. Bạn sẽ không thể nào lắp đặt được vòi chậu rửa mặt một lỗ cho ba lỗ và ngược lại. Ngoài ra bạn cần xác định xem kiểu chậu rửa mà mình chuẩn bị lắp đặt vòi có lỗ đặt vòi nằm trên mặt sứ hay không. Hay vòi của bạn sẽ có lỗ đặt vòi nằm ở phía bên ngoài. Thông thường những kiểu chậu rửa mặt âm bàn sẽ có lỗ đặt vòi nằm trên mặt sứ. Tuy nhiên một số chậu rửa đặt bàn khác lại cần phải khoét lỗ đá để đặt vòi trước khi muốn lắp đặt.

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để lắp đặt

Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi lắp đặt để biết được vòi chậu rửa mặt bạn mua thuộc dòng sản phẩm nào cũng như hỗ trợ cho việc lắp đặt tốt hơn

 • Đặt chậu rửa lên trước rồi mới lắp đặt vòi chậu

Trước khi lắp đặt vòi chậu rửa mặt cho chậu bàn đá cần xác định vị trí và đặt bàn đá trước. Còn các mẫu chậu treo tường thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần lắp đặt chậu rồi mới lắp vòi chậu sau.

 1. Các bước lắp đặt vòi chậu rửa mặt đơn giản nhất

Để tiến hành lắp đặt vòi chậu thì điều quan trọng nhất đầu tiên cần vệ sinh hệ thống đường cấp nước bằng cách mở van tổng và các van nhánh để nước chảy tự do trong vòng 5 phút để đường ống không còn nước tồn đọng. Các bước lắp đặt vòi chậu như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ bao gồm: Bộ rửa chén mới; kìm, cờ lê; khăn vải mềm
 • Bước 2: Lắp miếng vòng gioăng cao su vào thân vòi.
 • Bước 3: Lắp vòi vào chậu rửa bằng chân cấp qua lỗ chờ có sẵn trên chậu.
 • Bước 4: Lắp tấm đệm cao su và đệm định vị vào chân vòi.
 • Bước 5: Lắp đai ốc vào bu lông định vị và siết chặt.
 • Bước 6: Sau khi siết chặt thân vòi lên chậu, lắp dây cấp nước lạnh – nóng tương ứng với đường cấp nước cho vòi.

Nếu bạn sử dụng vòi chậu hai chế độ nước nóng và lạnh thông thường sẽ có thêm bộ xả gạt đi kèm. Vì vậy bạn cần phải lắp đặt bộ xả gạt này vào vòi và kết nối với chậu trước để cho việc dùng và lắp đặt được đơn giản, tiện lợi hơn. Ngoài ra vòi cũng có thêm một số loại dùng vòi nút nhấn xả nên bạn phải đọc kỹ bản vẽ kĩ thuật.

 1. Làm sao để sử dụng vòi chậu tốt nhất để ít phải bảo trì

Để sử dụng vòi chậu rửa mặt tốt hơn, kéo dài tuổi thọ của vòi rửa cũng như độ bền của hệ thống chậu rửa thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là biết sử dụng đúng cách. Dưới đây là những lưu ý quan trọng:

Chau Rua Dat Ban Viglacera Mang Lai Khong Gian Dep

 • Thường xuyên vệ sinh vòi chậu bằng nước sạch, khăn mềm, tránh sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh, có tính axit dễ làm hư hỏng vòi rửa.
 • Đối với vòi chậu nóng lạnh, khi điều chỉnh chế độ nước nóng, hãy quay cần gạt từ từ sang phần nước nóng để điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp. Dùng xong nên quay về mức bình thường hoặc ở vị trí giữa.
 • Trong quá trình sử dụng, nên giữ cho vòi chậu ở một vị trí cố định phù hợp với tư thế của người dùng, tránh trường hợp vòi rửa bị gãy hoặc bị rò rỉ nước.
 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống cấp nước, van nước, lưới lọc, đầu vòi khi thấy nước chảy yếu. Có thể tháo lưới đầu vòi để kiểm tra xem có bị bám cặn làm nước chảy yếu hay không cũng như để vệ sinh đầu vòi được thông thoáng.

Với những cách lắp đặt vòi chậu rửa mặt trên, bạn hoàn toàn có thể tự lắp tại nhà một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên nếu bạn chọn mua các mẫu chậu rửa cảm ứng hay chậu rửa đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt công phu thì lời khuyên dành cho bạn là nên gọi thợ lắp đặt để đảm bảo được sử dụng sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao chậu rửa mặt Viglacera được ưa thích