Cách vệ sinh bồn cầu thông minh chuẩn không cần chỉnh

Vì sử dụng hệ thống điện nên dù việc vệ sinh bồn cầu thông minh đơn giản nhưng vẫn rất cần phải chú ý để vừa đảm bảo an toàn vừa tránh ảnh hưởng tới bồn cầu. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để nắm được cách vệ sinh thông minh chuẩn và hiệu quả nhất nhé!

1. Chuẩn bị trước khi vệ sinh bồn cầu thông minh

Khi bạn có kế hoạch vệ sinh bồn cầu thông minh thì cần phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng sau đây:

Tay Rua Bon Cau
Tay Rua Bon Cau
  • Găng tay cao su: bảo vệ da tay không bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn và chất tẩy rửa trong quá trình vệ sinh
  • Khăn vải chuyên dùng để lau bàn cầu, có đặc tính mềm, bám mạnh và không đổ lông, giúp cho việc vệ sinh dễ dàng và sạch sẽ hơn
  • Bàn chải vệ sinh bồn cầu với lớp lông chải mịn để bảo vệ lớp men sứ
  • Chất tẩy rửa trung tính: Do bồn cầu thông minh sử dụng lớp men cao cấp chống bám bẩn, nên bạn hoàn toàn không cần phải sử dụng tới hóa chất tẩy rửa mạnh mà chỉ cần loại trung tính để vừa có tác dụng làm sạch bồn cầu vừa bảo vệ lớp men sứ.
  • Máy thổi: Trong khi vệ sinh bồn cầu thì sẽ có nước bám vào thành bồn cầu, nắp bồn cầu hoặc các bộ phận cảm biến. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có máy thổi và bật chế độ nhiệt thấp để làm khô các bộ phận. Nếu không có hãy dùng máy hút bụi và đảm bảo mọi ngóc ngách bồn cầu đều khô ráo nhé, đặc biệt những bộ phận liên quan tới đường dây điện.

2. Cách vệ sinh bồn cầu thông minh cực chuẩn

Nhiều người lo ngại việc vệ sinh bồn cầu thông minh bởi bồn cầu sử dụng hệ thống điện, nếu không cẩn thận sẽ gây chập điện hoặc ảnh hưởng tới hoạt động của bồn cầu. Vậy thì hãy theo dõi ngay các bước vệ sinh cực kỳ an toàn dưới đây.

Bước 1: Tháo dây điện

Bồn cầu thông minh có đường dây điện nối từ bồn cầu tới ổ cắm. Để tránh bị chập điện, giật điện thì bạn cần phải tháo dây điện để cấp nguồn cho bồn cầu và ngắt các cảm biến trước khi tiến hành vệ sinh.

Bước 2: Vệ sinh lòng bàn cầu thông minh

Lòng bồn cầu luôn là khu vực nhiều vi khuẩn nhất. Dù bồn cầu thông minh có lớp men chống bám bẩn và công nghệ xả vượt trội thì bạn cũng vẫn cần đặc biệt chú ý khu vực này. Chỉ cần chà nhẹ bàn chải để đảm bảo sạch sẽ nhất có thể là được, không cần tốn quá nhiều công sức vệ sinh, cọ rửa như các loại bồn cầu thông thường.

Bước 3: Vệ sinh nắp bồn cầu

Nắp bồn cầu thông minh là nơi có cảm biến sưởi ấm và sấy khô bằng điện, do đó bạn không được dội nước lên nắp bồn cầu để vệ sinh, thay vào đó hãy sử dụng khăn lau mềm chuyên dụng đã chuẩn bị để lau một cách nhẹ nhàng.

Bước 4: Vệ sinh thân bồn cầu và két nước

Ở khu vực thân và két nước bồn cầu thì bạn hãy sử dụng nước tẩy rửa trung tính để lau chùi, cọ rửa như bình thường.

Bước 5: Sấy khô

Sau khi đã vệ sinh xong các bộ phận của bồn cầu thông minh, hãy tiến hành sấy khô bằng máy thổi hoặc máy hút bụi ở chế độ thổi thông thường để đảm bảo không còn đọng nước, hơi ẩm ở bất cứ vị trí nào, tránh những sự cố chập điện sau này.

Bước 6: Kiểm tra và cắm điện

Sau khi đã hoàn thành mọi quá trình vệ sinh, bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa, đảm bảo chắc chắn bồn cầu đã sạch sẽ, khô ráo và cắm điện để bồn cầu hoạt động trở lại.

Hy vọng với những thông tin hữu ích như trên, bạn đã nắm được cách vệ sinh bồn cầu thông minh thật dễ dàng và đảm bảo an toàn. Hãy liên hệ với chúng tôi để mua sắm các sản phẩm thiết bị vệ sinh, bồn cầu thông minh khi có nhu cầu bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng bồn cầu thông minh dễ như trở bàn tay