Cách sử dụng bồn cầu thông minh dễ như trở bàn tay

Bồn cầu thông minh đang trở thành xu hướng lựa chọn của những gia đình có điều kiện. Bồn cầu có nhiều tính năng hiện đại này đôi khi làm cho người dùng lúng túng. Theo dõi bài viết dưới đây để biết sử dụng bồn cầu thông minh dễ như trở bàn tay. 

Bồn cầu thông minh gồm những loại nào?

Bồn cầu thông minh có loại thông minh ít loại thông minh nhiều. Nhưng nhìn chung, bồn cầu thông minh được dùng phổ biến hiện nay là loại bồn cầu tự rửa sử dụng tay (bồn cầu nắp rửa cơ) và một loại xịn hơn sử dụng điện là bồn cầu nắp rửa điện tử. 

Về dòng sản phẩm bồn cầu nắp rửa cơ có vòi rửa với chức năng rửa trước, rửa sau. Bồn cầu này chỉ sử dụng nước lạnh để rửa. Ngoài ra thì nó có thêm chức năng điều chỉnh áp lực nước mạnh yếu của vòi rửa. 

Cach Dung Bon Cau Thong Minh
Cach Dung Bon Cau Thong Minh

Bồn cầu nắp rửa điện tử có nhiều tính năng thông minh hơn. Loại bồn cầu này sẽ sử dụng điện để các chức năng có thể hoạt động được. Vì thế chiếc vòi rửa của bồn cầu này sẽ có thể dùng được nước nóng. Ngoài ra, nó còn có tính năng massage, sưởi ấm nắp ngồi, tự động đóng mở nắp, sấy khô, khử mùi.

Một số loại bồn cầu thông minh hơn nữa thì có thêm tính năng phát nhạc, tích hợp bluetooth, liên kết điều khiển bằng Smartphone. Đặc biệt dòng toilet thông minh đẳng cấp còn có tính năng kiểm soát, cảnh báo sức khỏe. Loại bồn cầu này được nghiên cứu bởi các giáo sư và sinh viên y khoa của một trường đại học nổi tiếng Anh Quốc. 

Nhìn chung, có nhiều loại bồn cầu chia theo số lượng và sự cao cấp của các tính năng. Cách sử dụng bồn cầu thông minh sẽ tùy thuộc vào từng loại và đặc biệt là từng hãng. Nhưng nhìn chung nó chỉ thêm các tính năng còn về cơ bản cũng không khác nhau là mấy. 

Hướng dẫn sử dụng bồn cầu thông minh

Sử dụng bồn cầu thông minh không khó vì chủ yếu là thao tác bằng cách nhấn nút cơ hoặc nút cảm ứng. Tuy nhiên, nhiều người sẽ gặp khó khăn khi bảng điều khiển của nó bằng tiếng Anh. Hoặc nếu bạn mua bồn cầu hay nắp rửa điện tử nội địa Nhật thì càng khó nữa. 

Nắp Bồn Cầu Thông Minh
Nắp Bồn Cầu Thông Minh

Nếu như không biết dịch chức năng tiếng nước ngoài thì bạn có thể sử dụng được nhờ các biểu tượng được in trên bảng điều khiển. Có các tính năng cơ bản tích hợp trong bồn cầu điện tử như sau: 

– Tính năng rửa trước: Khi bạn bấm nút rửa trước thì vòi rửa sẽ phun nước hướng về phía trước để rửa. Chức năng rửa trước đặc biệt tốt sức khỏe của phụ nữ. 

– Tính năng rửa sau: Nhấn nhút rửa sau, vòi rửa sẽ tự động điều chỉnh và nước sẽ chảy ra từ vòi phía sau. Đường nước hướng vào hậu môn để làm sạch sau khi bạn đi nặng. 

– Tính năng sấy khô: Khi nhấn vào chiếc nút này, một luồng khí sẽ thổi ra để hong khô các bộ phận trên dưới. 

Với tính năng rửa đang hoạt động, bạn có thể điều chỉnh áp lực nước, nhiệt độ nước, vị trí của vòi rửa cho phù hợp với nhu cầu của mình. Nút điều chỉnh tăng giảm được thể hiện bằng biểu tượng cộng trừ trên bảng điều khiển. Hoặc hiển thị bằng các dấu gạch dài ngắn ở loại bảng điều khiển. Kiểu này xuất hiện trên loại bảng điều khiển cảm ứng. 

Một số loại bồn cầu thông minh như bồn cầu TOTO, INAX, Viglacera sẽ có cảm biến tự động đóng mở nắp bồn cầu khi có người đến gần. Vì thế bạn không cần phải sử dụng tay để mở nắp. Sau khi đi vệ sinh xong, chúng sẽ tự đóng nắp và tự xả nước. 

Nắp Bồn Cầu Tự Rửa Hàn Quốc
Nắp Bồn Cầu Tự Rửa Hàn Quốc

Như vậy, sử dụng bồn cầu thông minh dễ hơn so với sử dụng bồn cầu thông thường. Hơn nữa, người dùng không sử dụng tay và không dùng giấy nên sẽ vệ sinh hơn và tăng tính thân thiện với môi trường. 

Tất cả những mẫu bồn cầu thông minh đều có tờ hướng dẫn sử dụng. Thêm vào đó, khi mua người bán sẽ giúp khách hàng tìm hiểu cách dùng. Như ở Hải Linh, các sản phẩm bồn cầu thông minh bày mẫu có mặt tại các Showroom. Khách hàng có thể đến để trải nghiệm sản phẩm. 

Đại lý thiết bị vệ sinh Hải Linh phân phối bồn cầu thông minh của các hãng Inax, TOTO, Viglacera, American Standard. Giá bồn cầu thông minh dao động từ trên 10 triệu đến vài chục và có loại cao cấp giá vài trăm triệu đồng. Khi mua bồn cầu thông minh tại Hải Linh, báo giá sẽ được chiết khấu cao kèm ưu đãi hấp dẫn, chế độ bảo hành chính hãng 100%.