Tìm hiểu kỹ thuật thi công gạch lát nền đúng chuẩn

Một ngôi nhà được xây dựng hoàn hảo thì mọi công đoạn cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật. Vì thế, bài viết này, Hải Linh xin giới thiệu đến các bạn kỹ thuật thi công gạch lát nền đúng chuẩn. Đây là những kinh nghiệm rất quý báu, các bạn cần ghi nhớ để áp dụng thi công nhà ở của mình.

  1. Những điểm cần lưu ý trước khi thi công gạch lát nền

Để việc thi công lát nền được đẹp, những khâu ban đầu gồm chọn gạch và làm nền cốt rất quan trọng.

Đối với gạch lát nền, gạch phải đạt đúng tiêu chuẩn. Kiểm tra thật kỹ để chắc chắn rằng các viên gạch đồng đều và không bị sứt mẻ. Toàn bộ viên gạch phải sạch, không bị dính vôi vữa hay các chất bẩn khác.

Đối với sàn nhà phải phẳng, không bị sụt lún. Đảm bảo được yếu tố này công đoạn đầm nền phải được tiến hành làm cẩn thận. Lớp bê tông cán lên trên nền nhà phải đảm bảo độ dày tiêu chuẩn để không làm ảnh hưởng đến cửa và các hạng mục khác.

Trước khi lát nền, phải làm sạch sàn bê tông để vữa, keo lát gạch khi trát lên không lẫn các tạp chất. Việc trộn xi măng hay keo dán gạch phải đúng tỉ lệ và phải thật sạch.

>>Xem thêm: báo giá gạch lát nền 600×600

  1. Quy trình thi công gạch lát nền đúng chuẩn

+ Thi công tạo lớp nền cơ sở

Để tạo được mặt sàn cứng chắc và chịu lực tốt, khi đầm nền, dùng máy đầm là tốt nhất để cho toàn bộ mặt sàn được đều.

Dùng ống nước tio để đảm bảo độ dốc, phẳng của mắt sàn.

+ Trải vữa hoặc keo dán gạch lên lớp nền cốt

Sau khi đã trộn đều keo, vữa dán gạch theo đúng tỉ lệ, trải đều vật liệu này lên bề mặt nền. Tiếp đến là dùng bay tạo độ phẳng. Lớp dày của lớp vữa, keo sẽ phụ thuộc vào hướng dẫn sử dụng của trên bao bì mỗi loại keo dán gạch. Với vữa xi măng cát đen truyền thống, độ dày lớp vữa nên là 2cm đến 3cm.

+ Cách thi công gạch lát nền

Hãy xác định điểm bắt đầu để lát những viên gạch đầu tiên. Đặt gạch lạch nền nhẹ nhàng lên bề mặt vữa, keo dán gạch. Tiếp đến, hãy sử dụng búa cao su để gõ nhẹ sao cho các viên gạch được dính chắc và đều vào keo.

Đối với những viên gạch lát nền cao cấp, lời khuyên là nên sử dụng ke dán gạch để tạo các đường ron cho thật đều nhau.

Các viên gạch được lát thẳng hàng hoặc đường chéo. Với gạch khổ chữ nhật có thể lát so le. Tuy nhiên việc lát thẳng hàng vẫn là đơn giản và được áp dụng phổ biến nhất. Trường hợp khó hơn cần đến đội thợ có tay nghề cao hơn.

+ Cách chít mạch (chà ron)

Sau khi lát nền với gạch xong xuôi trền toàn bộ diện tích. Hãy để thời gian chờ 24 giờ sau đó sẽ tiến hành chà ron. Sử dụng keo chà ron gạch với màu tương ứng với màu gạch để sàn nhà được đẹp.

+ Làm sạch nền nhà

Sau khi chít mạch khoảng 24h, các bạn tiến hành làm sạch sàn nhà bằng cách sử dụng vải mềm và nước để lau các vết vữa, keo bám trên mặt viên gạch.

Yêu cầu sau khi thi công

Sàn nhà sau khi thi công không bị ộp hoặc phồng rộp lên. Bề mặt gạch phải thật phẳng. Các đường ron đều nhau và trật tự hoa văn gạch phải được ốp đúng chiều.

Những viên gạch bị cắt nên được ốp ở những góc khuất để tăng thêm tính thẩm mỹ cho sàn nhà.

Như vậy, với những kỹ thuật thi công gạch lát nền đúng chuẩn trên đây. Khách hàng sẽ có được kinh nghiệm để áp dụng vào việc thi công sàn nhà của mình thật đẹp và chất lượng nhất. Chúc các khách hàng thành công.

>> Xem thêm giá gạch lát nền 80×80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *