Nên dùng chậu rửa treo tường chân ngắn hay chậu rửa chân dài

Chậu rửa chân ngắn và chậu rửa chân dài đều thuộc dòng chậu rửa treo tường. Nên dùng loại nào cũng một thắc mắc của nhiều khách hàng. Đọc bài viết sau đây để có quyết định sáng suốt nhất. 

Ưu điểm – hạn chế của chậu rửa chân ngắn

Chậu rửa chân ngắn hay còn được gọi là chậu rửa chân lửng là mẫu chậu rửa treo tường có lắp thêm phần chân ngắn phía dưới. Nghĩa là chân chậu và mặt sàn vẫn có một khoảng cách lớn. 

+ Ưu điểm của chậu rửa chân ngắn

Chậu rửa treo tường chân lửng có ưu điểm về mặt thẩm mỹ nhiều hơn. Chân lửng mang lại sự gọn gàng và thanh thoát cho khu vực chậu rửa.

Chậu chân ngắn cũng không chiếm nhiều diện tích lắp đặt. Phần dưới chân chậu là khoảng trống nên bạn cũng có thể tận dụng để làm không gian lưu trữ. Ví dụ như làm thêm một chiếc giá để đồ, hoặc có thể để gọn gàng chiếc chậu giặt quần áo vào đó. 

Unnamed (3)
Unnamed (3)

Một ưu điểm khác nữa là chậu rửa mặt chân ngắn còn giúp cho việc dọn dẹp vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể dễ lau sạch được phần bức tường và mặt sàn phía bên dưới chậu rửa. Chiếc chân chậu cũng được lau sạch một cách nhẹ nhàng và đơn giản. 

+ Hạn chế của chậu rửa chân ngắn

Có nhiều ưu điểm là vậy nhưng chiếc chậu rửa chân lửng lại có hạn chế cũng khá lớn. Như bạn đã biết, chiếc chậu rửa treo tường được lắp đặt gắn trên các bức tường. Bản thân chiếc chậu rửa đã tạo một áp lực lớn trên trên tường, thêm chiếc chân chậu nữa, tăng trọng lượng lên tường.

Bạn có thể thấy, phần lắp đặt đỡ phần chậu sẽ không đủ để chịu lực nếu như người dùng tì vào phần chậu rửa khi dùng. Nếu không có được bức tường vững chắc, chất lượng, chiếc chậu có thể dễ dàng bật ra và rơi xuống gây nguy hiểm cho người dùng. 

Ưu điểm và hạn chế của chậu rửa chân dài

Chiếc chậu rửa chân dài, phần chậu cũng được gắn trên tường và lắp đặt thêm chiếc chân dài nối từ phần dưới của chậu đến mặt sàn. 

+ Ưu điểm của chậu chân dài

Có thể thấy, chiếc chân chậu dài giống với một cột trụ để đỡ chiếc chậu. Vì vậy, nó sẽ giúp làm giảm áp lực lên bức tường. Chiếc chậu rửa trở nên chắc chắn hơn. Khi sử dụng, bạn có thể tỳ lên thành chậu mà không lo gây hại cho tường nhà tắm. 

Mn C383a
Mn C383a

+ Hạn chế của chậu chân dài

Chiếc chậu rửa mặt chân dài có hạn chế đầu tiên là chiếm diện tích lắp đặt. Phần chân kéo dài chạm sàn sẽ chiếm hết không gian phía dưới chậu rửa. Không có khoảng trống phía dưới chậu để bạn có thể tận dụng làm nơi lưu trữ như khi dùng chậu rửa chân ngắn. 

Tiếp theo là chiếc chân chậu dài còn là điểm bất lợi cho bạn trong việc dọn dẹp vệ sinh. Khu vực sàn và tường bị vướng bởi chiếc chân chậu rất khó là sạch. Đặc biệt phần khe tiếp giáp giữa chân chậu và sàn, nước kèm theo vết chảy vào đó, tích tụ và trở thành khu lưu trú vi khuẩn mỗi ngày một nhiều lên và không thể làm sạch nếu như bạn không có kế hoạch vệ sinh thường xuyên. 

Chậu rửa chân dài về thẩm mỹ cũng kém hơn chậu rửa chân ngắn. Chân chậu cũng không có nhiều mẫu mã bằng. 

Mau Chau Rua Inaxl 285v
Mau Chau Rua Inaxl 285v

Khi đã biết ưu điểm và hạn chế của chậu rửa chân ngắn và chân dài, chiếu theo nhu cầu sử dụng để bạn có thể chọn lựa. 

Thực tế thì chân chậu là bộ phận phụ nên có thể có hoặc không khi mua chậu rửa. Nó có tác dụng lớn nhất che giấu xi phông chậu rửa, tránh cho xi phông này bị va chạm, gây hỏng hóc. Bạn có thể mua hoặc không mua chân chậu. Nhưng theo lời khuyên thì chậu có chân vẫn tốt hơn.  

Ngoài ra, khi mua chiếc chậu rửa mặt, tiêu chí cốt lõi bạn nên chú trọng đó là kích thước chậu rửa. Bởi nó quyết định đến khâu bố trí không gian lắp đặt và đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tiếp theo là chất lượng của chậu rửa. Ngoài làm bằng vật liệu cao cấp có độ chịu lực, chịu nhiệt, bền bỉ thì lớp men phải nhẵn, mịn, chống bám bẩn, chống trầy xước, chống ố vàng. 

Theo lời khuyên của các chuyên gia xây dựng, hãy lựa chọn các mẫu chậu rửa mặt của các thương hiệu thiết bị vệ sinh nổi tiếng. Chẳng hạn như chọn chậu rửa của thương hiệu Viglacera. Các mẫu chậu rửa treo tường giá rẻ của thương hiệu này có chất lượng bền bỉ đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng.