Yếu tố làm nên vòi rửa bát chất lượng hoàn hảo

823

Vòi rửa bát là một trong những sản phẩm sen vòi được sử dụng phổ biến hiện nay trong không gian bếp. Nó góp phần tạo nên một không gian hiện đại, tiện ích, khiến cho công việc làm bếp trở nên dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn.

Các loại vòi rửa bát được sử dụng phổ biến hiện nay

voi rua bat kohler hien dai sang trong tinh te

Vòi rửa bát Kohler hiện đại sang trọng tinh tế

Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng vòi nước để dùng cho cả mùa đông và mùa hè, nghĩa là dùng cho đường nước nóng và nước lạnh thì bạn nên lựa chọn vòi nước nóng lạnh. Hiện tại trên thị trường có hai loại đó là loại tích hợp cả hai đường dẫn nước lạnh và nóng để pha trộn bằng tay cầm, loại thứ hai là tự động điều chỉnh.

Loại tự động sẽ có giá đắt hơn loại điều chỉnh bằng tay, người dùng có thể tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu sử dụng của gia đình để lựa chọn sản phẩm thích hợp. Nếu gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già thì nên quan tâm đến vấn đề an toàn, tránh trường hợp phỏng tay do nước quá nóng.

Một số loại vòi nước rửa bát thông dụng đó là vòi đơn, vòi nóng lạnh gắn tường, vòi nóng lạnh gắn chậu, vòi tự động điều chỉnh nước nóng lạnh, vòi thay đổi được vị trí, vòi đúc liền khối, vòi đôi, vòi đơn, vòi tăng áp…

Những tiêu chí khi chọn mua vòi chậu rửa bát

Chất liệu: Nhiều nhà sản xuất lựa chọn chất liệu không đảm bảo, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền của thiết bị, đồng thời làm giảm uy tín đến những thương hiệu cung cấp thiết bị vòi nước chính hãng.

Một số loại chất liệu phổ biến dùng để sản xuất vòi chậu rửa bát hiện nay đó là thép không gỉ,mạ nickel, gốm, đồng, Chrome… Mỗi loại đều có độ bền, giá thành và tính năng khác nhau, người dùng lần lựa.

Tính năng tiện ích: Vòi rửa bát nên có tính năng xoay linh hoạt để đa dạng mức độ sử dụng cho người dùng. Vòi có thể di chuyển, kéo dài, rút ngắn để điều khiển độ cao hay thay đổi vị trí ra xa gần thuận tiện cho công việc bếp núc.

Những bồn rửa bát nhỏ hay không gian hạn chế thì nên chọn loại vòi cố định, với bồn rửa lớn thì nên chọn loại vòi thể xoay được 90°, 180° và 360°.

Kích thước vòi: Hiện tại trên thị trường có nhiều hãng sản xuất vòi nước khác nhau cùng nhiều kiểu dáng đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng lựa chọn thiết bị thích hợp nhất.

Chậu rửa lớn thì nên chọn vòi đôi, vòi có thể xoay được nhiều hướng hay vòi có thể di chuyển, kéo dài. Đối với chậu rửa bé thì nên chọn vòi đơn hay vòi có kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Những loại vòi đúc thường có độ bền hơn tuy nhiên lại có mặt hạn chế là không thể thay đổi được độ cao

Có bộ lọc không: Một số thiết bị cao cấp hiện nay có thiết kế thêm bộ lọc ở đầu vòi nhằm tiết kiệm được khoảng 50% lượng nước tiêu thụ. Khi người dùng cần dùng nước nhiều thì có thể gỡ bỏ ra, ngoài ra một số bộ lọc còn có thể lọc được nhiều chất gây hại như chlorine, vi khuẩn độc hại và kim loại nặng.

Trên đây là cách lựa chọn vòi rửa bát chất lượng hoàn hảo. Nếu như các bạn có nhu cầu lựa chọn vòi rửa bát của những thương hiệu nổi tiếng như Kohler, viglacera, TOTO….hãy liên hệ Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.