Vệ sinh nồi cơm điện dễ dàng và đúng cách

Nồi cơm điện nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ nhanh hỏng và khiến cơm nấu không ngon. Dưới đây là những mẹo vệ sinh nồi cơm điện đơn giản và nhanh chóng.

Cach Ve Sinh Noi Com Dien

Tại sao phải thường xuyên vệ sinh nồi cơm điện ?

Vệ sinh nồi cơm điện thường xuyên và đúng cách giúp nồi bền hơn, cơm ngon hơn, đồng thời giúp người sử dụng tiết kiệm phần nào chi phí tiền điện. Nồi cơm điện thực sự sẽ trở thành một thiết bị tốn nhiều điện năng nếu chúng ta không biết cách vệ sinh và sử dụng nó.

Ngoài ra, làm sạch nồi đúng cách giúp hạn chế nấm mốc, vi khuẩn gây mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn.

Mẹo làm sạch nồi cơm điện

Vệ sinh nồi cơm điện, trước tiên có thể dùng một số chất tẩy rửa tại nhà: Lấy một hộp đựng và vắt một ít kem đánh răng vào đó. Đổ thêm một ít giấm trắng vào. Cuối cùng, đổ một ít nước, khuấy đều và pha loãng dung dịch.

Giấm trắng có tác dụng làm mềm các vết bẩn cứng đầu trên nồi cơm điện, kem đánh răng có chứa chất mài mòn, nó có tác dụng khử nhiễm, nên sử dụng để làm sạch nồi cơm ngay lập tức sạch như mới. Do đó, các gia đình có thể sử dụng chúng để làm sạch nồi cơm điện một cách nhanh chóng.

Mẹo vệ sinh nồi cơm điện nắp rời

Để vệ sinh nồi cơm điện nắp rời, các bước thực hiện cũng tương tự như cách trên. Tuy nhiên, với phần nắp của loại nồi này chúng ta có thể rửa sạch bằng nước rửa chén bát, các bộ phận khác chỉ nên lau khô bằng khăn bông.

Lao động

Xem thêm: