[Tuyệt chiêu] Hóa giải phòng vệ sinh nằm trên phòng bếp

Nhà vệ sinh nằm trên nhà bếp là một điều cấm kỵ. Tuy nhiên vì lý do diện tích nên nhiều người đã trót thiết kế nhà theo kiểu truyền thống như thế. Vậy phải làm sao để hóa giải tình trạng này. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tại sao không đặt một nhà vệ sinh tầng hai trên bếp

Có 3 lý do để tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh ở tầng 2 trên bếp

Về mặt khoa học thẩm mỹ

Nếu quan sát, không cần biết về nhà ở phong thủy bạn cũng có thể nhận ra:

  • Nhà bếp là nơi nấu nướng, tạo ra những bữa ăn ngon cho gia đình. Không chỉ vậy, nhiều nhà bếp còn được thiết kế với phòng ăn, nơi các gia đình ăn uống nên cần có không khí sạch sẽ và trong lành.
  • Và nhà vệ sinh nơi cả gia đình loại bỏ các chất thải trong cơ thể, nơi luôn ẩm ướt chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Về phương diện tinh thần

Nhà bếp là nơi ở của ông Apple – vị thần bảo vệ gia đình, người ghi lại công đức và mặt tốt và mặt xấu của mọi người để báo cáo với Ngọc Hoàng. Đặt nhà vệ sinh trên bếp cũng đồng nghĩa với việc đặt nhà vệ sinh lên đầu ông Apple. Theo tâm linh, đây là vô cùng HÙNG.

Xét về khái niệm phong thủy, nhà vệ sinh đặt trên bếp là điều rất cấm kỵ

Nhà vệ sinh là một nơi ẩm ướt với tính chất Nước, và nhà bếp là nơi nấu các bức tượng để chữa cháy hoặc chữa cháy. Sao Thủy và Lửa rất đối nghịch với nhau vì vậy đừng đặt nhà vệ sinh trên bếp hoặc đối diện bếp. Nước đang cháy, chỉ dập tắt lửa thôi.

Hơn nữa, theo phong thủy, nhà bếp là nơi thu hút tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia đình và nhà vệ sinh là nơi chứa tạp chất không khí ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài nguyên. Vì vậy, nhà vệ sinh được đặt trên bếp sẽ tạo điều kiện cho dòng chảy của tạp chất xâm lấn vào bếp để ngăn chặn tài nguyên và hạnh phúc của cả gia đình.

Trong mọi cách, luôn luôn không có cửa cho thiết kế của một nhà vệ sinh trên bếp. Vậy làm thế nào để trung hòa nhà vệ sinh phong thủy tầng 2 nằm trên bếp. Hãy tiếp tục đọc bài viết này, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời.

Tháo dỡ nhà vệ sinh phong thủy tầng 2 đặt trên bếp

Nhiều chủ nhà đã đứng yên và bồn chồn khi biết rằng bố trí nhà vệ sinh trên bếp là một điều cấm kỵ lớn mang lại những điều không may và có khả năng là thảm họa cho cả gia đình. Tuy nhiên, không có cách giải quyết. Nếu bạn đã bỏ lỡ một thiết kế như vậy thì hãy làm theo những lời khuyên này để vô hiệu hóa nhà vệ sinh phong thủy trên tầng hai.

Di chuyển nhà vệ sinh đến một vị trí khác

Di chuyển nhà vệ sinh đến một vị trí khác hoặc ngược lại di chuyển nhà bếp đến một vị trí khác là hai csch triệt để giúp loại bỏ nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp.

Tuy nhiên, ngôi nhà được thiết kế và khó sắp xếp lại. Nếu bạn không thể di chuyển trong nhà bếp hoặc phòng vệ sinh, bạn có thể làm điều đó theo những cách khác.

Nếu bạn không thể di chuyển nhà vệ sinh hoặc nhà bếp, hãy làm theo những cách sau

Rắc một lớp sỏi trắng trên sàn nhà vệ sinh sẽ giúp ngăn cách không gian nhà vệ sinh và nhà bếp để tránh xung đột giữa Nước và Lửa, đồng thời ngăn luồng khí xấu từ nhà vệ sinh chảy xuống. phòng bếp.

Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, không để mùi hôi trong nhà vệ sinh, vì đây là điều kiện tốt để vi khuẩn phát triển. Thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng.
​​​​​​​Trong nhà vệ sinh, nên trang trí bằng cây xanh để giảm tạp chất không khí, để tránh sự xâm nhập của chúng vào bếp. Chủ nhà cũng nên cho đá thạch anh vào nhà vệ sinh, không khí thạch anh sẽ thu hút âm thanh của nhà vệ sinh sẽ tốt hơn rất nhiều.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục tình trạng nhà vệ sinh nằm trên bếp. Hãy cân nhắc để thiết kế không gian này sao cho hợp lý.