TOP 7 cách bố trí phong thủy phòng tắm mà bạn nên biết

Trong phòng tắm sự bố trí nội thất đẹp đẽ sẽ mang lại một không gian tốt. Tuy nhiên yếu tố phong thủy lại là điều khiến cho tài lộc vào nhà. Vậy có những cách nào bố trí không gian này mà vừa mang lại sự tiện lợi, an toàn và tinh tế cho không gian hay không. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Đóng nắp lỗ thoát nước và bồn vệ sinh

phòng tắm

Để những luồng khí tốt không thoát ra và khí xấu không xâm nhập vào phòng tắm, hãy đậy nắp bồn vệ sinh sau khi sử dụng. Ngoài ra, mỗi lần tắm xong, bạn nên để nước thoát hết khỏi bồn rồi đóng nắp chỗ thoát nước lại. Nếu được, bạn cũng nên tìm mua những chiếc nắp nhựa để bọc vòi hoa sen và các vòi nước khác trong phòng tắm.

2. Biến phòng tắm thành góc thư giãn

Phòng tắm

Để luôn có cảm giác thư thái nhất khi ở trong phòng tắm, hãy lắp đặt một hệ thống bóng đèn có thể thay đổi độ sáng. Khi bạn bắt đầu ngày mới, chọn mức ánh sáng tối đa để đánh thức giác quan và giúp bạn có cảm giác sung sức, sẵn sàng bắt tay vào công việc. Trong khi đó, nếu muốn thư giãn và tận hưởng những giây phút thoải mái ngâm mình trong bồn tắm vào cuối ngày, hãy chọn mức ánh sáng mờ, dễ chịu.

3. Thêm các yếu tố thuộc hành Thổ

Cả nước và gương soi đều là đại diện của hành Thủy. Sự tập trung quá nhiều một yếu tố sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn. Trong tương quan ngũ hành, Thổ có thể trấn áp được Thủy. Vì thế, bạn nên bổ sung các yếu tố thuộc hành này để tạo sự cân bằng trong phòng tắm. Cách thực hiện rất đơn giản, khi xây dựng phòng tắm, bạn nên sử dụng gạch men màu vàng, nâu. Nếu không có điều kiện thay đổi, hãy chọn những vật dụng có màu nâu, vàng, vàng đồng để trang trí phòng tắm.

4. Tạo cân bằng ngũ hành

Phòng tắm

Toàn bộ ngôi nhà cần có sự cân bằng ngũ hành và phòng tắm cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, phòng tắm thường có không gian nhỏ hẹp nhất trong nhà nên bạn rất khó để đưa tất cả các yếu tố vào đây. Để khắc phục vấn đề này, hãy chọn một bức tranh phù hợp để treo trong phòng tắm. Hình vuông của khung tranh đại diện cho Thổ, màu đen của khung đại diện cho Thủy, cái cây trong tranh đại diện cho Mộc và một chút màu đỏ, trắng trong tranh sẽ đại diện cho Hỏa và Kim. Đơn giản hơn, bạn có thể treo một bức tranh trừu tượng có đủ các sắc màu: trắng, xanh lá cây, đen, đỏ và vàng.

5. Treo một viên pha lê

Pha lê luôn được coi là một “phương thuốc” trong phong thủy để thanh lọc và tạo sự cân bằng trong ngôi nhà của bạn. Treo một viên đá pha lê phong thủy trên trần nhà tắm, ở vị trí chính giữa phòng sẽ giúp các luồng khí tốt lành bay lên cao, thay vì bị hút xuống và thoát theo đường ống nước. Pha lê phong thủy đạt tiêu chuẩn là viên pha lê được mài thành 30 mặt.

6. Sắp xếp đồ đạc khéo léo

Phòng tắm

Bạn nên giữ cho phòng tắm gọn gàng và chỉ đặt vào đây những món đồ mình yêu thích. Hãy tô điểm thêm cho phòng tắm một bình hoa tươi (hoặc hoa làm bằng lụa), lọ tinh dầu hay hộp tạo mùi thơm với hương thư giãn để giúp bạn thêm thoải mái. Dùng một chiếc giỏ đẹp để đựng những vật dụng hàng ngày, tuy nhiên, chỉ nên để vào đó những món bạn thấy thật sự cần thiết.

7. Giữ cho phòng tắm luôn mới mẻ

Một phòng tắm đẹp với bầu không khí tươi mới chắc chắn sẽ giúp bạn giữ được trạng thái vui vẻ mỗi khi bước vào. Hãy thử nhìn lại phòng tắm của bạn xem liệu những chiếc khăn có quá cũ hay tấm thảm trải sàn đã không còn mềm mại. Đã tới lúc chọn cho phòng tắm của gia đình những chiếc khăn tắm mới cùng những tấm thảm lau chân mang màu đồng bộ. Nhờ đó, phòng tắm sẽ có được vẻ tươi mới, tính thẩm mỹ cao, sự ngăn nắp và đem lại cho bạn những giây phút vui vẻ.

Trên đây là hướng dẫn bố trí phòng tắm vừa đẹp vừa hợp phong thủy nhất. Hãy cân nhắc để đưa ra cho mình bản thiết kế đẹp nhất nhé.