Top 5 đồ vật là ổ vi khuẩn trong nhà tắm cần thường xuyên vệ sinh

Nếu hỏi trong nhà tắm thứ gì là bẩn nhất thì đến 99,9% sẽ trả lời là bồn cầu. Nhưng thực tế không phải vậy, 5 món đồ dưới đây còn chứa những ổ vi khuẩn nguy hiểm hơn nếu như không vệ sinh thường xuyên. 

  1. Bông tắm

Bông tắm giúp mọi người tắm táp sạch hơn, dễ chịu hơn. Tác dụng của bông tắm còn giúp tiết kiệm sữa tắm, tẩy da chết, massage bề mặt da. Vì thế mọi người, nhất là chị em phụ nữ không thể thiếu những chiếc bông tắm.

Bong Tam

Tuy có nhiều lợi ích tuyệt vời từ bông tắm nhưng nhiều bác sĩ da liễu lại đưa ra lời khuyên không nên sử dụng. Lý do là bông tắm có thể là nguyên nhân gây ra những bệnh như viêm da. Tại sao lại như vậy?

Bạn đã bao giờ tự hỏi, bông tắm cọ xát tẩy tế bào chết trên da và những tế bào da này sẽ ở đâu chưa? Chính là bông tắm của chúng ta, chúng trú ngụ trên đó. Gặp môi trường ẩm ướt của nhà tắm, bông tắm sẽ mốc lên và hình thành rất nhiều vi khuẩn. Cứ tiếp tục tắm với bông tắm mà không có biện pháp vệ sinh thì da của bạn không những không sạch mà còn bị nhiễm nấm, viêm da…

Vậy nên, bạn phải làm sạch bông tắm sau mỗi lần sử dụng. Nên phơi bông tắm ở khu vực thoáng, có ánh nắng để diệt khuẩn. Tốt nhất nên thay mới bông tắm thường xuyên. 

  1. Khăn mặt

Cũng giống như bông tắm, khăn mặt cũng là ổ vi khuẩn sẽ gây hại cho sức khỏe làn da của bạn. Nguy hiểm hơn, khăn mặt tiếp xúc trực tiếp với da mặt – khu vực làn da nhạy cảm và là hình thức của mỗi người, đặc biệt là phái nữ. Chiếc khăn mặt lại trữ nước lâu hơn, vậy nên, nó tích tụ nhiều vi khuẩn hơn nhiều so với bông tắm. Mức độ nguy hại của khăn mặt cao hơn. 

Khan Mat

Do vậy, khăn mặt nên được giặt sạch hàng ngày với bột giặt. Sau đó, phơi chúng ra ngoài ánh sáng mặt trời để sức nóng của mặt trời giúp tiêu diệt vi khuẩn. Theo lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe thì tốt nhất hãy thay mới khăn mặt 2 tháng/ lần. Có điều kiện thì 1 tháng dùng một chiếc khăn mặt là tốt nhất. 

  1. Dao cạo râu

Dao cạo râu là một vật bất ly thân với cánh đàn ông. Nhiều người có thói quen dùng đi dùng lại một lưỡi dao trong một thời gian dài mà không biết rằng nguy cơ nhiễm trùng da từ đây mà ra. Lý do là dao cạo râu sẽ kéo theo những chất bẩn từ làn da của bạn bám dính vào lưỡi dao. 

Dao Cao Rau

Thêm vào đó, cánh mày râu thường sẽ để nguyên dao cạo râu như vậy trong thời gian dài. Đặc biệt là lại để ở khu vực chậu rửa mặt là nơi ẩm ướt. Có điều kiện phát triển thuận lợi, vi khuẩn sẽ ngày càng sinh sôi và trở thành một ổ lớn. Chúng sẽ xâm nhập vào da, nếu không may dao cạo tạo ra vết thương hở thì còn nguy hiểm hơn. 

Do đó, nam giới cần chú ý, khi sử dụng dao cạo râu xong hãy làm sạch, cất lưỡi dao và để chúng ở nơi khô ráo. Khi phát hiện dao cạo râu có dấu hiệu gỉ sét, cùn, hãy loại bỏ và thay mới. Tốt nhất là cứ khoảng 5-7 lần cạo là một lưỡi dao. Và không dùng chung lưỡi dao cạo râu với người khác. 

  1. Kem đánh răng

Kem đánh răng là ổ vi khuẩn? Nhiều người chắc sẽ ngạc nhiên khi biết được điều này. Nhưng đó là sự thật. Vì mỗi khi mở nắp kem đánh răng, các chất bên trong sẽ tiếp xúc với không khí và bị biến đổi dần theo thời gian. 

Chọn Kem đánh Răng Cần Lưu ý Những Gì

Đặc biệt, khi tay tiếp xúc với nắp kem đánh răng, bàn chải tiếp xúc với phần đầu của tuýp kem sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập vào bên trong. Dùng sản phẩm càng lâu thì vi khuẩn ngày càng nhiều. Chúng sẽ là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng của kem đánh răng làm cho chúng mất tác dụng làm sạch mà ngược lại có thể gây những bệnh về răng miệng. 

Để đảm bảo an toàn và giữ sự sạch sẽ, không nên dùng một tuýp kem đánh răng quá lâu. Chỉ nên dùng trong khoảng 1, 2 tháng. Nếu dùng ít thì nên mua loại nhỏ để nhanh chóng được thay mới khỏi tiếc. 

  1. Bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng là nơi chứa cực nhiều vi khuẩn. Thứ nhất là chúng tiếp xúc với khoang miệng và vi khuẩn từ đây sẽ nhiễm vào các lông bàn chải. Sự tích tụ càng lớn dần theo thời gian, nếu như không làm sạch bằng nước nóng thường xuyên hoặc thay mới thì bàn chải đánh răng là mối nguy hiểm cực kỳ lớn đối với răng miệng.

Ban Chay Danh Rang

Thêm vào đó, khả năng bàn chải đánh răng bị các giọt bắn từ bồn cầu văng vào là rất lớn nếu khi khi xả bồn cầu không đậy nắp. Vi khuẩn chồng vi khuẩn nên chiếc bàn chải lúc này sẽ thực sự bẩn nhất trong nhà tắm. 

Thay mới bàn chải thường xuyên 3 tháng 1 lần. Sau 1, 2 ngày sử dụng bạn có thể sử dụng nước sôi để làm sạch. Tránh xa bồn cầu, và khi xả nước bồn cầu nên đậy nắp. 

Đọc bài viết này nhiều người sẽ có một cảm giác sợ sệt, nhưng hãy đối mặt với sự thật để thay đổi thói quen vệ sinh cá nhân hàng ngày. Loại bỏ 5 ổ vi khuẩn trong nhà tắm trên 5 đồ vật thân thuộc nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình và những người xung quanh.

Xem thêm: