Tiết kiệm 30% lượng nước tiêu thụ chỉ với chỉnh phao bồn cầu

Bồn cầu tuy là thiết bị vệ sinh khá nhỏ bé nhưng lại tiêu tốn khá nhiều nước trong quá trình sử dụng. Tuy rằng các hãng thiết bị vệ sinh đã thiết kế những chiếc bồn cầu có chế độ xả thải và xả tiểu riêng biệt song nếu không biết tiết kiệm nước bồn cầu thì có lẽ đến cuối tháng bạn sẽ giật mình vì hóa đơn tiền nước.

Tiết kiệm 30% lượng nước tiêu thụ chỉ với chỉnh phao bồn cầu là điều mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn qua bài viết dưới đây. Hãy đừng bỏ lỡ để có thể tìm được phương pháp tiết kiệm nước bồn cầu hiệu quả nhất nhé.

1. Định nghĩa phao bồn cầu

Phao bồn cầu là một vật dụng được đặt trong bồn cầu. Chúng có tác dụng rất quan trọng trong việc đẩy chất thải ra khỏi bồn cầu và là vật dụng không gì có thể thay thế được.

Phao Bon Cau
Phao Bon Cau

Khi nước dâng vào bồn cầu, phao sẽ đảm bảo cho mức nước được dừng lại đúng mực, tránh cho nước tràn vào đường ống và van khí. Van bồn cầu có cấu tạo bằng nhựa nên được rất nhiều hàng sản xuất ưa chuộng hiện nay.

2. Có thể kể đến thêm những tác dụng chính của phao bồn cầu

  • Giúp cho nước trong bồn cầu không bị rò rỉ ra ngoài
  • Giúp chống thất thoát nước, việc tiết kiệm nước sẽ trở nên dễ dàng hơn
  • Phao bồn cầu cũng giúp cho bồn cầu khi xả nước sẽ không gây ra tiếng ồn, giúp cho người dùng thoải mái hơn trong quá trình sử dụng
  • Bồn cầu sẽ hạn chế được tối đa những chất ố vàng gây mất thẩm mỹ và vệ sinh.
  • Giúp nước được đẩy xuống nhanh hơn và cung cấp đủ nước cho bồn cầu.

3. Nguyên nhân cần chỉnh phao bồn cầu

3.1 Mực nước xả bồn cầu quá nhiều hoặc quá ít

Việc kiểm tra mực nước xả trong bồn cầu được thực hiện ngay trong khi lắp đặt bồn cầu. Tuy nhiên việc đặt phao quá cao hoặc quá thấp khiến ảnh hưởng đến lượng nước được xả.

Trong quá trình sử dụng nếu bạn nhận thấy mức nước đang ở mức bất thường thì phải tiến hành chỉnh sửa ngay, tránh để lãng phí nước.

3.2 Bồn cầu bị rò rỉ nước nhiều

Tuy rằng rò rỉ nước tại bồn cầu có nhiều nguyên nhân khác nhau. Song một phần cũng có thể do phần hệ thống phao nước của bồn cầu bị rò rỉ.

3.3 Phao bồn cầu bị hư hỏng

Dưới tác dụng của nước thì sau một thời gian sử dụng phao bồn cầu thường có dấu hiệu bị ăn mòn. Điều này khiến cho việc sử dụng sẽ gặp khó khăn và trở ngại.

4. Những cách chỉnh phao bồn cầu sao cho tiết kiệm nước nhất

4.1 Điều chỉnh phao nước bồn cầu dạng Piston bằng đồng

Phao nước bồn cầu có dạng Piston bằng đồng đã có từ cách đây khá lâu. Hiện nay rất ít hãng còn giữ lại cách thiết kế bồn cầu này. Mục đích chính khi sản xuất lại van xả này, hãng kế chỉ có mong muốn tăng giảm lượng nước trong bồn cầu. Chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh lượng nước xả cho bồn cầu dạng Piston chỉ bằng thao tác bẻ cong cánh tay đòn để phần bóng khí tại mức nào cho hợp lý nhất.

Chinh Piston Dong

4.2 Điều chỉnh phao nước bồn cầu dạng Piston nhựa

Với dạng phao Piston nhựa có con vít bạn có thể dễ dàng điều chỉnh lượng nước thông qua cánh tay đòn của phao. Lượng nước điều chỉnh có thể đạt mức tối thiểu trong các hộp chứa nước xả bồn cầu mỗi lần đi vệ sinh. Hãy chú ý nếu bạn vặn đúng theo chiều kim đồng hồ sẽ giảm lượng nước xả, ngược chiều kim đồng hồ sẽ giúp tăng lượng nước xả.

Chinh Piston Nhua

4.3 Điều chỉnh phao nước bồn cầu nổi

Đây là dạng phao bồn cầu được phát minh sớm nhất hiện nay và được ứng dụng rộng rãi tại hầu hết các dòng bồn cầu thông minh. Đi theo kết cấu phao này là dạng xả nước 1 nửa hoặc cả bồn cầu. Cách làm này khiến cho việc tiết kiệm nước bồn cầu hiệu quả hơn và cũng dễ dàng cho việc chỉnh phao.

Chinh Piston Phao Noi

Chú ý nhất của dạng bồn cầu nổi là có các thanh được gắn theo trục của van. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh van ở ngoài hoặc rút chốt bên trong van và xoay theo chiều kim đồng hồ để lựa chọn mức nước cho hợp lý.

4.4 Bồn cầu với phao cảm ứng lực nước

Đây được xem là loại phao hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Loại phao van này sử dụng cảm ứng áp lực và không liên quan đến cơ cấu Piston nào hay cơ chế nổi nào trong bồn cầu. Do đó việc tăng hay giảm áp lực nước sẽ khiến cho lượng nước trong bồn cầu bị tăng hoặc giảm trực tiếp.

Phao Cam Ung Luc

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh lượng nước ở bồn cầu bằng con ốc ở trên đỉnh van nước xả. Bạn chỉ cần xoay vít điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ để làm tăng mực nước và vặn ngược chiều kim đồng hồ để làm giảm mực nước.

Trên đây là những cách chỉnh phao bồn cầu giúp bạn tiết kiệm lên đến 30% lượng nước tiêu thụ hàng ngày. Hãy tham khảo và thực hiện theo để giúp tiết kiệm hóa đơn nước hàng tháng nhé. Chúc các bạn thành công.