Tại sao bồn cầu xả không sạch

496

Thật phiền phức khi bồn cầu xả không sạch làm ảnh hưởng, gây khó chịu cho nhiều người. Vậy nguyên nhân bồn cầu xả không sạch là gì và cách xử lý như thế nào, các bạn hãy tham khảo bài viết nhé.

  • tai-sao-bon-cau-xa-khong-sach

Nguyên nhân bồn cầu xả không sạch

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh yêu cầu tuổi thọ cao vì vậy cần phải chọn lựa những thiết kế chất lượng tốt, đảm bảo sử dụng lâu dài. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bồn cầu có thể bị xả không sạch. Hiện tượng này thường đi kèm các triệu chứng khi xả nước không trôi hoặc trôi không sạch các chất thải. Để tránh được hiện tượng này bạn cần hiểu nguyên nhân từ đó mới có thể đưa ra giải pháp khắc phục tốt nhất:

Nguyên nhân là do thiết kế bạn đầu của bể phốt và do lắp đăt sai. Chọn bồn cầu không phù hợp với hầm ống thông hơi. Chính vì vậy, việc hầm ống thông hơi thấp hơn so với mực nước về lâu dài làm che lấp ống thoát làm ống bị bí hơi. Nếu trong lúc lắp đặt bồn cầu không đúng vị trí tâm đầu xả không trùng tâm ống thoát sàn dẫn đến khó tiêu thoát chất thải.

Nguyên nhân do bể phốt quá đầy lượng chất thải lớn dẫn đến bồn cầu xả không sạch hoặc do xả nhiều giấy, rơi các đồ vật kích thước lớn.

tai-sao-bon-cau-xa-khong-sach-1

Xử lý tình trạng bồn cầu xả không sạch

Sau khi tìm hiểu kĩ nguyên nhân bạn hãy xem xét các cách xử lý sau đây để chọn giải pháp phù hợp:

Cách 1: Lợi dụng áp lực nước để đẩy chất thải bằng cách dùng một xô nước to đổ thật mạnh tạo lực đẩy giúp xả sạch.

Cách 2: Có thể dùng băng dính quấn kín bề mặt, rồi xả đầy nước, lấy tay ấn lên ấn xuống vào vùng giữa để thông khí cho bồn cầu.

Cách 3: Sử dụng đá lạnh khoảng 1 đến 2 kg rồi đổ thẳng vào bồn cầu. Sau đó xả nước, nước đá tan xuất hiện các lỗ tạo áp lực cuốn chất thải bên dưới xuống

Cách 4: Nếu nguyên nhân do bể phốt bị đầy trước hết bạn có thể dùng các gói bột hoặc men xử lý bể phốt để đẩy nhanh các chất hữu cơ bên trong tăng tốc độ phân hủy chất thải. Rồi mới tiến hành hút bể

Cách 5: Dùng nước rửa bát cũng có thể giúp bạn loại bỏ các loại chất khó tiêu như tóc hay giấy, bùn đất. Tiến hành đổ nước rửa bát và ngâm khoảng 10 phút rồi mới đổ thêm 1 xô nước nóng từ từ vào.

Cách 6: Trước khi chọn mua bồn cầu bạn cần tìm hiểu cấu trúc nhà, bố trí các đường ống thoát sàn. Thường phòng vệ sinh tầng thấp nhất được thiết kế có đường thoát ngang hoặc đi thẳng, còn các phòng trên cao thường có kết cấu đường ống đi thẳng. Đường ống cao hoặc bằng với ống thoát sẽ ảnh hưởng đến áp lực nước, ảnh hưởng đến việc xả thải của bồn cầu.

Để chọn bồn cầu phù hợp các bạn hãy liên hệ với đại lý thiết bị vệ sinh Hải Linh địa chỉ 275 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân – Hà Nội để chúng tôi giúp bạn sở hữu mẫu bồn cầu chất lượng tốt, công nghệ xả thích hợp với thiết kế phòng tắm của gia đình.

Hy vọng bài viết giúp các bạn tìm hiểu được nguyên nhân khiến bồn cầu gặp phải trong việc xả thải. cùng các biện pháp đã gợi ý sẽ giúp bạn giải quyết rắc rối nhanh chóng. 

CLIC xem thêm tư vấn tại : https://thietbivesinhkohler.com/chuyen-gia-thiet-bi-ve-sinh/