Những tai nạn dễ gặp phải trong chính phòng tắm của nhà bạn

Có thể bạn không tin nhưng con người cần đến 3 năm trong đời để sử dụng nhà tắm hay nhà vệ sinh. Trong khu vực này có những vật dụng như bồn cầu 1 khối Inax, chậu rửa, sen tắm, vòi chậu, gương soi…Chúng đều là những vật có bề mặt trơn trượt nên khá dễ gây nguy hiểm cho người dùng, thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng của con người. 

Vậy có những tai nạn nào chúng ta vẫn thường gặp phải nhà vệ sinh và phải làm sao để đề phòng chúng. Hãy cùng tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây. 

Đứng dậy nhanh sau khi đi vệ sinh 

Bạn có thừa nhận rằng đôi khi bạn đang ngồi trên bồn cầu 1 khối Inax rồi đứng lên đột ngột sẽ xảy ra tình trạng chóng mặt.  

không gian nhà vệ sinh
Nha Ve Sinh Cuoi Nha

Có thể giải thích tình trạng này đó là do khi ngồi bồn cầu quá lâu và đứng dậy nhanh sẽ gây ra tình trạng thiếu máu não cục bộ gây ra hiện tượng hoa mắt và chóng mặt. Đối tượng hay gặp phải tình trạng này có thể là người già, người cao huyết áp hay những ai có thói quen đi đại tiện sau khi ngủ dậy. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn lưu ý nên đứng lên ngồi xuống từ từ. Nếu gia đình bạn có người già thì nên bố trí thêm những thanh vịn đặt cạnh bồn cầu để ông/bà có thể bám vào khi đứng lên được dễ dàng hơn. 

Sự chênh lệch nhiệt độ trong và bên ngoài nhà vệ sinh 

Hiện nay nhiều gia đình thường thiết kế nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ. Vào những ngày nắng nóng nhiệt độ chênh lệch giữa 2 căn phòng này tương đối lớn khi bật điều hòa. Khi bạn bước ra từ nhà vệ sinh có nhiệt độ cao đến phù ngủ có nhiệt độ thấp, tạm thời cơ thể sẽ chưa thể thích nghi được ngay khiến cho huyết áp của bạn bị thay đổi đột ngột và không hề tốt cho sức khỏe. 

Vì thế, hãy cân nhắc làm ấm cơ thể sau khi tắm để tạo sự cân bằng cũng như chuyển dịch dẫn giữa 2 môi trường khác nhau. 

Xảy ra trơn trượt trong phòng tắm 

Đây là tình trạng xảy ra khá phổ biến hiện nay và chắc chắn ai cũng đã từng gặp đôi lần. Tuy rằng không gian phòng tắm của gia đình bạn đã được bố trí những loại gạch lát nền chống trơn, song vô tình bạn vẫn có thể gặp phải trường hợp này. 

Đối với người trẻ, việc ngã trong nhà vệ sinh đôi khi có thể chỉ bị xây xát nhẹ. Những đối với người già, việc va chạm hay ngã trong nhà vệ sinh còn có thể bị gãy xương, với những người bị bệnh tim mạch thì còn có thể xảy ra tình trạng bị đau thắt ngực. Nếu gặp phải trường hợp này thì cần được sơ cứu ngay lập tức nếu không sẽ có thể ảnh hưởng đến tính mạng. 

Sử dụng thiết bị vệ sinh kém chất lượng

Nếu gia đình bạn đang sở hữu những thiết bị vệ sinh chất lượng như bồn cầu 1 khối Inax, sen vòi Inax…hay của những thương hiệu lớn trong nước thì khẳng định vấn đề an toàn trong phòng tắm của gia đình bạn luôn được đảm bảo. Tuy nhiên với nhiều người do tâm lý ham rẻ hoặc mua phải những sản phẩm thiết bị vệ sinh kém chất lượng dẫn đến việc bồn cầu có thể bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng, sen tắm dùng một thời gian đã hoen gì và không thể sử dụng được nữa.

không gian nhà vệ sinh

Để khắc phục tình trạng này, hãy ưu tiên lựa chọn cho gia đình mình những sản phẩm thiết bị vệ sinh chất lượng nhất.

Nguy cơ giật điện trong nhà vệ sinh 

Nhiều gia đình thường xuyên lắp đặt máy giặt, bình nóng lạnh hay những thiết bị điện tử khác trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên không phải ai cũng có những biện pháp để đảm bảo an toàn về điện và thường xuyên bảo trì những thiết bị này để đảm bảo vấn đề an toàn. 

Vì thế, nếu như bạn mong muốn phòng tắm của gia đình có đầy đủ tiện ích, sử dụng  khép kín thì hãy luôn lưu ý đến vấn đề điện năng trong không gian này. Có như thế mới có thể đảm bảo được tính an toàn cho không gian phòng tắm.

Do thói quen ngồi xổm trên bồn cầu 

Thói quen này bắt nguồn từ tâm lý sợ bẩn của nhiều người. Vì thế họ sẵn sàng ngồi xổm trên bồn cầu để tránh phải chạm vào bề mặt của bồn cầu. Thực tế trên thế giới đã xác nhận rất nhiều trường hợp sử dụng bồn cầu như thế và gặp tai nạn. Do đó chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng cách này để đi vệ sinh. 

Nhà vệ sinh thực sự là một môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn nghiêm trọng. Vì thế bạn cũng nên lưu ý trong quá trình sử dụng để tránh gặp phải những tai nạn đáng tiếc. Hãy thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh để không gian này được sạch, chống trơn trượt và hạn chế những vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Xem thêm: Cách sử dụng bồn cầu thông minh dễ như trở bàn tay