Những lưu ý khi lắp bồn cầu vệ sinh giá rẻ bạn không nên bỏ qua

Lựa chọn bồn cầu vệ sinh giá rẻ là quyết định của nhiều gia đình khi không có quá nhiều chi phí. Nhưng dù giá thành có thấp đến thế nào bạn cũng cần lưu ý đến những điều dưới đây để việc sử dụng bồn cầu được hoàn hảo nhất. 

Lựa chọn hướng đặt bồn cầu thích hợp

Theo phong thủy hướng đặt bồn cầu tốt nhất được xác định là hướng Đông hoặc hướng Tây Bắc để có thể mang lại nhiều hạnh phúc, bình an cho gia đình của bạn. Bồn cầu bản chất đã là nơi không sạch sẽ vì thế các gia chủ không nên đặt bồn cầu ở hướng lành. Bởi nếu đặt ở hướng lành sẽ khiến cho các sao này bị bẩn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận may của đất ở.

Cach Lap Dat Bon Cau Toto 604x400

Các hướng bồn cầu cần phải tránh đặt đó là hướng Bắc (cung sự nghiệp), hướng Tây Nam (cung tình duyên, hôn nhân) và hướng Đông Nam (cung tài lộc). Nếu đặt bồn cầu ở những hướng này sẽ khiến cho tiền bạc, tình yêu, may mắn của gia đình bị cuốn trôi đi.

Không nên đặt bồn cầu đối diện cửa nhà vệ sinh

Bồn cầu đối diện cửa nhà vệ sinh là một điều cấm kỵ trong thiết kế. Vì nếu đặt đối diện sẽ khiến cho gia đình của bạn bị thất thoát về tiền bạc.

Bồn cầu phải được đặt cách xa và vuông góc với cánh cửa, vừa sẽ hợp với phong thủy vừa không gây mất tính thẩm mỹ.

Không lắp đặt bồn cầu sát giường ngủ

Bồn cầu không được lắp đặt sát tường với đầu giường ngủ. Bởi giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những tiếng động của bồn cầu trong quá trình sử dụng.

Nếu không thể thay đổi được vị trí bồn cầu thì bạn có thể lựa chọn một chiếc bồn cầu có nắp đóng êm để giảm tiếng ồn đến tối thiểu. Đồng thời bạn cũng nên kê giường lệch đi so với vị trí đặt bồn cầu để hạn chế ảnh hưởng đến mức thấp nhất.

Những lưu ý về phần nắp bồn cầu

Bạn cần nhớ luôn đậy nắp bồn cầu khi không dùng đến để năng lượng tiêu cực không tràn vào nhà và hòa chung với sinh khí của gia đình. Thậm chí, ngoài việc đậy nắp bồn cầu, bạn còn cần đóng cả cửa nhà vệ sinh để ngăn chặn tà khí phát tán. Ngoài góc nhìn phong thủy, về mặt khoa học, đóng nắp bồn cầu cũng khiến cho độ ẩm, vi khuẩn mà mùi hôi từ nhà vệ sinh tràn vào nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.

Lưu ý đặt bồn cầu và bếp

Bồn cầu không được đặt ở vị trí tường sát với bếp gas. Lửa và nước theo ngũ hành là đối nghịch nên sẽ gây ra các nguồn năng lượng hỗn loạn, ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người trong gia đình, đặc biệt liên quan đến hệ tiêu hóa.

Bên cạnh lưu ý về bồn cầu gia chủ cũng nên quan tâm tới tổng thể nhà vệ sinh. Trong nhà vệ sinh cũng cần được lắp đặt đầy đủ gạch men sáng nhưng không trơn trượt. Đèn điện trắng sáng được lắp để đảm bảo ánh sáng đầy đủ trong nhà vệ sinh. Ngoài ra, nhà vệ sinh cần giữ sạch sẽ, ngăn nắp, được cọ rửa thường xuyên và định kỳ bằng những chất tẩy rửa chuyên dụng cho nhà vệ sinh để tránh tạo ra năng lượng xấu cho ngôi nhà.

Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt bồn cầu vệ sinh giá rẻ bạn không nên bỏ qua. Nếu có thêm những thắc mắc về vấn đề lựa chọn hay mua, tư vấn sản phẩm bạn hãy liên hệ với Showroom Hải Linh để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Mua bồn cầu chính hãng tại https://showroominax.vn/san-pham/ban-cau-inax.html