Nhà vệ sinh hướng ra cửa chính có tốt không

Khi xây dựng nhà vệ sinh rất nhiều gia chủ băn khoăn trong việc xây dựng nhà vệ sinh hướng ra cửa chính có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này ngay trong bài viết hôm nay.
 

Nhà vệ sinh không nên hướng ra cửa chính theo phong thủy

Khi xây dựng nhà vệ sinh gia chủ nên lưu ý không được xây dựng nhà vệ sinh hướng ra cửa chính điều này được coi là đại ký trong vấn đề hong thủy học.

Bởi theo lý giải của một số chuyên gia phong thủy về nghiên cứu về kiến trúc, trong ngôi nhà của mình cửa chính là nơi hấp thụ nhiều sinh khí nhất cho ngôi nhà, sinh khí được hấp thụ càng nhiều sẽ mang đến càng nhiều tài lộc cho gia chủ và các thành viên sống trong gia đình.

nha ve sinh 1

Nhà vệ sinh hướng ra cửa chính

Nhà vệ sinh lại là nơi có rất nhiều luồng khí nặng. Nếu như đặt hướng ra cửa chính sẽ làm cảng trở nhiều vấn đề không máy mắn theo phong thủy đến gia chủ. Những điều không may mắn đó có thể là trong cuộc sống, trong công việc, công danh của gia chủ. 

Vì vậy, nếu như gia chủ đã vô tình xây dựng nhà vệ sinh hướng ra cửa chính nên có phương án hóa giải điều xấu này để xóa tan đi những điều không tốt đang đến với mình. 


Trong phong thủy có nhiều cách hóa giải việc xây nhà vệ sinh hướng ra cửa chính như đóng cửa nhà vệ sinh nếu không sử dụng. Thiết kế thêm một cửa giả không có khung đặt trước nhà vệ sinh để ngăn chặn sinh khí tràn vào.

nhung-kieng-ky-phong-thuy-doi-voi-nha-ve-sinh-1

Cách bố trí nhà vệ sinh đẹp


Nhà vệ sinh không nên hướng ra cửa chính theo kiến trúc
 

Khi hoàn thiện thiết kế xây dựng một công trình bấy kỳ đa phần kiến trúc sư thường đưa ra ý tưởng cho gia chủ không đặt nhà vệ sinh hướng ra cửa chính.

Bởi họ quan niệm rằng cửa chính là nơi đón tiếp rất nhiều vị khách tới nhà chơi, cửa chính thường là hướng vào không gian phòng khách, Nơi thể hiện bộ mặt chính của căn nhà bạn

Nhà vệ sinh là không gian phụ nhưng lại rất quan trọng trong gia đình, phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày, những mùi vị cũng như nước sử dụng sinh hoạt trong nhà vệ sinh sẽ rất nhiều do nhu cầu sử dụng mỗi ngày rất nhiều.

Nên nếu như gia chủ đặt nhà vệ sinh hướng ra cửa chính sẽ có nhiều mùi vị khó chụi cùng với nước từ trong nhà vê sinh sẽ theo ra ngoài hướng ra cửa chính gây mất vệ sinh khung cảnh cửa chính, sẽ không sạch sẽ, theo đó gây phản cảm cho gia chủ hay bất cứ ai bước vào không gian căn nhà của bạn.

Ngoài ra, nếu đặt nhà vệ sinh hướng ra cửa chính cũng rất nguy hiểm tới sức khỏe của các thành viên sống trong gia đình bởi không gian nhà vệ sinh chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, không tốt cho sức khỏe của con người, gây lên một số bệnh không mong muốn như viêm gan a, dịch tả, tiêu chảy….

Những bệnh này nếu như tiếp xúc với con người sẽ mang đến nhiều hiểm họa không thể lường trước, mà cửa chính lại là nơi có rất nhiều người qua lại khu vực này. Vì vậy cần phải tránh 2 không gian này tiếp xúc với nhau để tránh những điều không mong muốn về bệnh tật.

 

hqdefaultSai lầm khi đặt nhà vệ sinh đối diện với cửa chính

Như vậy, bạn đã biết được lý do tại sao mà nhà vệ sinh không nên đặt hướng ra cửa chính, vừa gây hại đến cuộc sống hằng ngày, vừa ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc của gia chủ hằng ngày. Cho nên nếu như gia chủ đang hoàn thiện công trình của mình lợi khuyên dành cho bạn là nên tránh những điểm không tốt cho mình.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *