Mẹo thông tắc bồn cầu bằng coca BÁ ĐẠO, HIỆU QUẢ BẤT NGỜ

Cách thông tắc bồn cầu là từ khóa được cư dân mạng tìm kiếm rất nhiều. Điều đó cho thấy rằng tình trạng này thường xuyên xảy ra. Có rất nhiều cách để xử lý vấn đề này nhưng nhanh chóng, bá đạo, không tốn kém là sử dụng coca cola. Vậy, cách thông tắc bồn cầu bằng coca như thế nào. Bài viết này sẽ chỉ dẫn cho mọi người. 

Nguyên nhân của bồn cầu bị tắc

Bồn cầu bị tắc nghẹt ảnh hưởng và có thể nói là đảm đảo lộn cuộc sống của chúng ta. Vì vậy hãy cố gắng tránh những nguyên nhân gây tắc bồn cầu dưới đây nhé. 

Những vật cứng, khó tan trong nước sẽ gây tắc nghẽn bồn cầu

Nguyên nhân này vô cùng dễ hiểu rồi. Những thói quen như sử dụng giấy cứng để lau chùi và vứt vào bồn cầu hoặc đổ thức ăn thừa, vứt băng vệ sinh xuống bồn cầu sẽ thật tai hại vì chúng sẽ làm tắc bồn cầu. Nên nhớ rằng bồn cầu hoạt động dựa vào áp lực nước và lực nước thì có hạn và hoạt động cũng phụ thuộc vào kích thước đường ống thải. Nên những vật quá cứng, kích thước lớn thì chắc chắn chúng là “khắc tinh” của bồn cầu. 

Nguyen Nhan Bon Cau Bi Tac

Bạn thay đổi các thói quen hàng ngày và cẩn thận hơn để những vật cứng không xuất hiện trong lòng bồn cầu. Điều này không chỉ giúp bồn cầu hoạt động trơn tru mà còn đảm bảo bể phốt của bạn sẽ không bị đầy. Vì chỉ với chất thải thông thường, bồn cầu sẽ tự động xử lý được nếu nó có dung tích phù hợp với nhu cầu.

Với những nguyên nhân tắc do vật cứng thì thông tắc bồn cầu bằng coca cola sẽ không khả thi. Trường hợp mà giấy vệ sinh hoặc những vật mềm nhưng lớn gây tắc thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này.

Nguyên nhân do thiết kế và kỹ thuật

Để tránh tắc bồn cầu, ngay từ khâu đầu tiên khi xây dựng đường ống, bể phốt và lắp đặt bồn cầu phải đúng kỹ thuật. Cần phải xây dựng những chiếc bể phốt có thể tích đủ lớn đáp ứng nhu cầu của gia đình bạn. Bể phốt nhỏ mà số lượng người quá lớn, hàng ngày thải ra quá nhiều chất thải thì không sớm thì muộn bể chứa đầy và gây tắc nghẽn. 

Tiếp đến là phần ống xả cũng phải có kích thước đúng kỹ thuật. Ngoài ra, vị trí đường ống cũng phải chuẩn, tránh gấp khúc quá nhiều. Chỗ gấp khúc sẽ là khu vực cản trở đường đi của chất thải gây tắc. 

Bòn Cau Ve Sinh
Bòn Cau Ve Sinh

Lắp đặt bồn cầu đúng kỹ thuật. Lắp đặt theo hướng dẫn để đảm bảo hoạt động của bồn cầu tối ưu nhất. Chỉ cần lắp đặt sai hoặc bạn điều chỉnh phao nước quá thấp. khi đó dung tích nước xả xuống bồn cầu sẽ ít và lực xả không đủ mạnh. Chất thải sẽ không đi hết xuống bể phốt mà giữ lại ở phần ống xả và gây tắc bồn cầu. 

Thông thường nguyên nhân gây tắc bồn cầu về mặt kỹ thuật bạn phải tính toán lắp đặt lại. Nhưng nếu muốn khắc phục tạm thời thì dùng nước coca để thông tắc cũng là cách bạn nên nghĩ đến. 

>>Xem thêm: 7 cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất hiệu quả 100%

Thông tắc bồn cầu bằng coca cola hiệu quả bất ngờ

Thông tắc bồn cầu bằng coca cola chưa bao giờ đơn giản đến thế. Không cần phải những vật dụng cầu kỳ, không cần kỹ thuật cao siêu, không tốn kém. Chỉ cần bạn mua một chai nước coca cola 1,5 lít hoặc có loại chai lớn hơn nếu muốn hiệu quả là được rồi. 

Cach Thong Tac Bon Cau Bang Coca Cola
Cach Thong Tac Bon Cau Bang Coca Cola

Coca-Cola được phát minh bởi Tiến sĩ John Styth Pemberton vào năm 1886 trong một nỗ lực để tạo ra một thức uống phổ biến được làm từ coca. Tiến sĩ Pemberton đã mang phát minh của mình xuống một hiệu thuốc địa phương, nơi nó được pha với nước có ga và bán với giá 5 xu một ly. Mặc dù Công ty Coca-Cola cố gắng bác bỏ những tuyên bố về việc Coca-Cola có những công dụng khác ngoài việc uống đó là việc thông tắc bồn cầu. Cách làm như sau: 

Bước 1: Đổ coca cola vào bồn cầu

Bước 2: Để ngâm nước coca trong một khoảng thời gian. Bạn có thể để qua đêm để tăng hiệu quả thông tắc bồn cầu.

Bước 3: Khi đủ thời gian để các chất trong nước coca làm mềm các vật tắc bạn hãy giật xả nước để áp lực nước đẩy hết các thứ xuống bên dưới. 

Bạn cũng có thể kết hợp cách thông tắc bồn cầu bằng coca cola với cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính hay thông nghẹt bồn cầu bằng pittong. Chú ý, chỉ với những nguyên nhân gây tắc đơn giản thì bạn mới dùng cách này. Còn với những trường hợp phức tạp hơn thì bạn có thể tham khảo các cách thông tắc khác như: 

– Thông tắc bồn cầu bằng móc áo

– Thông tắc bồn cầu bằng dây thông cống

Trên đây là mẹo thông tắc bồn cầu bằng coca rất hữu ích cho các bạn thử nghiệm. Chúc mọi người thành công và nhớ sử dụng bồn cầu đúng nhất, dùng bồn cầu chất lượng để tình trạng tắc nghẽn bồn cầu không xảy ra nhé!

Mua bồn cầu tốt nhất tại đây: https://showroominax.vn/san-pham/ban-cau-inax.html