Mẹo khử mùi hôi bồn cầu đơn giản, ít tốn kém

Bạn luôn thắc mắc “Tại sao bồn cầu gia đình bạn luôn cọ rửa sạch sẽ nhưng vẫn có mùi hôi”. Đây là điều mà khá nhiều gia đình gặp phải hiện nay. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, giữ cho bồn cầu luôn sạch sẽ. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Khong Hoac Han Che Su Dung Hoa Chat Tay Rua

1. Những nguyên nhân khiến cho bồn cầu có mùi hôi 

Bồn cầu lâu ngày không được cọ rửa: Điều này sẽ khiển hình thành lên những mảng bám hình thành do chất thải không được xả sạch. Điều này sẽ tạo ra mùi hôi cho không gian nhà vệ sinh của bạn. 

Do hở từ đường ống bể phốt lên: Có nhiều trường hợp, khi bạn phải nhấc bồn cầu lên. Tuy nhiên, trong quá trình xử đặt lại thì lại để lỗ hổng. Khiến khí và mùi hôi từ bể phốt bốc lên nhà vệ sinh.

Bể phốt đầy sẽ tràn lên đường ống và khí sẽ thoát lên bồn cầu của bạn. Tắc đường ống thông khí ở dưới bể phốt. Điều này cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến cho bồn cầu bị hôi.

Có thể mùi hôi không xuất phát từ bồn cầu mà có thể là từ đường thoát sàn, dò bên ngoài hoặc do nguyên nhân nào đó khác.

2. Những cách khử mùi hôi của bồn cầu nhanh chóng nhất

Khử mùi hôi bồn cầu bằng chanh

Bồn cầu là nơi xuất hiện mùi hôi nhiều nhất trong nhà vệ sinh. Ngoài việc đánh rửa sạch sẽ thường xuyên, bạn có thể sử dụng chanh để nhà vệ sinh luôn thoáng mát và không có mùi hôi.

Lam Sach Bon Cau Bang Chanh

Để thực hiện cách làm này, bạn dùng khoảng 3 quả chanh ép lấy nước và đổ vào trong bồn cầu hoặc thái lát chanh và đá lạnh đổ vào trong bồn cầu. Tiếp đến, hãy đậy nắp bồn cầu và đóng cửa nhà tắm lại (lưu ý không được xả nước). Để trong khoảng 1 tiếng sau thì xả nước, đảm bảo nhà vệ sinh sẽ không hề có mùi hôi.

Khử mùi hôi bồn cầu bằng diêm

Diêm có chứa lưu huỳnh, đó là khắc tinh của mùi hôi thối. Do đó bạn hãy tận dụng phản ứng này để xử lý tình trạng ô nhiễm do bồn cầu bị hôi thối tỏa mùi vô cùng khó chịu. 

Khu Mui Bon Cau Bang Diem

Thao tác như sau: đốt một que diêm và thả vào bồn cầu, đợi trong ít phút để khí lưu huỳnh từ diêm tỏa ra, khử sạch mùi hôi thối. Sau đó, vớt que ra, bỏ đi rồi vệ sinh tay sạch sẽ. Như vậy, chỉ bằng một thao tác hết sức đơn giản, bạn đã có thể đánh bay hết tình trạng bồn cầu bốc mùi rất triệt để.

Khử mùi hôi bồn cầu bằng dầu gió

Dầu gió là một loại dung dịch vô cùng đa năng. Chúng có thể khiến cho bồn cầu của bạn chấm dứt tình trạng bốc mùi ngay lập tức. Nguyên nhân vì trong dầu gió có chứa những hợp chất đặc biệt giúp lấn át, khử đi những mùi hôi vô cùng khó chịu. 

Khu Mui Bon Cau Bang Dau Gio

Cách dùng: Mua một lọ dầu gió với thể tích vừa đủ, sau đó, bỏ nắp lọ ra và để trong nhà vệ sinh gần vị trí bồn cầu. Loại dầu này sẽ hút mùi hôi nhanh chóng, mất đi hoàn toàn trong vòng từ 2-3 tháng.

Trồng nhiều cây xanh

Trồng cây xanh cũng là cách ngăn chặn mùi hôi bồn cầu cực hiệu quả. Nghe có vẻ vô lý nhưng nếu tìm hiểu sâu một chút bạn sẽ thấy ngay mối liên quan giữa chúng như thế nào. Nó giúp lọc sạch không khí nhà vệ sinh, khử độc các chất mang khả năng gây hại cho sức khỏe con người.

Trong Cay Xanh

Bên cạnh đó, cây còn giúp không khí trong nhà vệ sinh không bí bách, khó chịu mà cực dễ chịu, mát mẻ như mọi căn phòng khác. Để hợp lý nhất, bạn hãy lựa chọn cây mà mình thấy yêu thích để nuôi trồng trong nhà được hiệu quả hơn nữa.

Trên đây là những cách khử mùi hôi bồn cầu dễ dàng và đơn giản nhất. Hãy lựa chọn cách khử mùi hôi bồn cầu phù hợp nhất để không gian nhà vệ sinh của bạn luôn thơm tho nhé.

=> Xem thêm các mẹo hay khác tại https://showroominax.vn/tin-tuc/cach-xu-ly-bon-cau-bi-hoi-403.html