Mách nhỏ cách bố trí nhà vệ sinh nhỏ hợp lý mà đep

659

Dù diện tích nhà vệ sinh nhỏ nhưng nếu khéo léo sắp xếp thiết bị vệ sinh một cách khoa học bạn vẫn có thể sở hữu phòng vệ sinh đầy đủ và tiện nghi không hề có cảm giác chật chội khi bước chân vào.

mach-nho-cach-bo-tri-nha-ve-sinh-nho-hop-ly-ma-dep

Bạn đang băn khoăn trong việc sắp xếp các thiết bị vệ sinh trong nhà vệ sinh thế nào cho hợp lý bởi đây là không gian đóng vai trò quan trọng đối với mỗi ngôi nhà có diện tích nhỏ. Thông thường nhà vệ sinh có diện tích khiêm tốn thường sẽ được sắp xếp ở các vị trí trống với kích thước từ 3m2 đến 4m2 mặt sàn. Thực tế có không tít nhà vệ sinh có diện tích dưới 2m2 được gia chủ tận dụng ở khu vực gậm cầu thang để tận dụng tối đa không gian tuy nhiên những phòng vệ sinh như vậy thường không có độ thoáng và cần hỗ trơ của máy hút mùi. Trong các ngôi nhà ống thì hay bố trí nhà vế inh thẳng nhau từ trên xuống dưới để dễ dàng đặt hộp kỹ thuật Bạn có thể xem xét tách nhà vệ sinh xuống phí cuối ngôi nhà gần bể phốt hoặc khu vực có tầm thoáng để việc lau chùi vệ sinh được thuận tiện hơn. Nhất là những ngôi nhà xây dựng trên mảnh đất bị xéo thì đặt nhà vệ sinh ở cuối sẽ lấy vuông diện tích khắc phục nhược điểm diện tích.

mach-nho-cach-bo-tri-nha-ve-sinh-nho-hop-ly-ma-dep-1

Thông thường thiết bị vệ sinh sử dụng cho nhà vệ sinh nhỏ gồm 3 thiết bị phổ biến là bồn cầu, chậu rửa, sen tắm. Tuy nhiên chọn thiết bị vệ sinh nào đưa vào phòng tắm còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Sau đây là cách bố trí thiết bị vệ sinh theo diện tích phòng. Việc sắp sếp bố trí các thiết bị vệ sinh đóng vai trò quan trọng nếu không khéo léo sắp xếp có thể khiến công gian chật chội và không thể sắp xếp được nhiều thiết bị, không gian khu vực này luôn bí bách tạo điều kiện cho các vi khuẩn nấm mốc phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe. Càng diện tích nhỏ chúng ta càng cần tìm giải pháp bố trí thiết bị vệ sinh hợp lý để tối ưu không gian này.

Bố trí thiết bị vệ sinh cho phòng vệ sinh

Với phòng có diện tích dưới 2m2: Bố trí bóc riêng 1 bên bồn cầu và 1 bên khu vực tắm.  Không thể nhồi nhét các thiết bị vệ sinh cồng kềnh bạn có thể đặt chậu rửa ra bên ngoài nhà vệ sinh nhường chỗ cho thiết bị khác. Sử dụng các thiết bị vệ sinh treo tường để tận dụng khoảng không bên dưới chứa đồ hoặc giúp việc sửa chữa khi có sự cố dễ dàng.

Với phòng vệ sinh từ 2-4m2: Với diện tích như vậy bạn có thể bố trí thêm bồn tắm đứng bên cạnh các thiết bị bồn cầu, chậu rửa mặt. Sắp sếp bồn tắm đứng tạo cho không gian thêm tiện nghi hơn. Không nên làm vách ngăn tạo cảm giác chật chội. Nếu không gian không vuông vức thì giải pháp là đưa chậu rửa hoặc bồn tắm vào vị trí đó để khắc phục nhược điểm này.

Với phòng vệ sinh từ 5m2 trở lên: Bạn sẽ thấy dễ thở hơn trong việc chọn thiết bị vệ sinh lắp đặt cho phòng tắm có diện tích 5m2 trở lên. Các thiết bị như bồn vệ sinh nữ, bồn tiểu nam có thể đưa vào.

mach-nho-cach-bo-tri-nha-ve-sinh-nho-hop-ly-ma-dep-2

  • CLICK lựa chọn hoàn thiện phòng tắm tại:  

    http://showroomviglacera.vn/

Lưu ý khi trang trí phòng tắm

Bên cạnh việc lưu ý bố trí thiết bị vệ sinh thì cách trang trí hợp lý cũng giúp ích cho bạn rất nhiều để cải tạo không gian.

– Chọn gạch ốp cho phòng có diện tích bé màu sáng để tạo cảm giác thoải mái, rông rãi cho không gian. Hoa văn họa tiết của gạch nên chọn loại đơn giản tránh những hoa văn rườm rà nhiều chi tiết. Kích thước gạch ốp có thể chọn loại 30×60

– Dùng gương lớn mang lợi ích tuyệt vời trong việc nới rộng không gian. Thậm chí phụ kiện phòng tắm này còn giúp không gian sáng sủa hơn tràn đầy năng lượng tạo cảm hứng khi sử dụng.

– Nếu chọn chậu rửa góc hoặc bồn tắm góc hay bồn tắm đứng cho phòng tắm mà không biết cách bố trí hợp lý có thể khiến việc lưu thông khó khăn. Bạn có thể đặt chúng ở góc nhà thay vì dọc tường như thông thường.

– Chọn càng ít thiết bị vệ sinh đặt sàn càng tốt như vậy sẽ tiết kiệm diện tích rất tốt. Thay vào đó bạn lựa chọn thiết bị dạng chân lửng, treo tường để đưa chúng lên cao.

Khám phá thêm bài viết tư vấn: https://thietbivesinhkohler.com/trang-tri-nha-cua/