Lắp đặt bồn cầu inax ac-700van siêu đơn giản có thể thực hiện tại nhà

Bạn mua bồn cầu Inax AC-700VAN nhưng thợ lắp đặt chưa đến và giúp bạn được trong khi bạn đang cần phải sử dụng bồn cầu ngay. Vậy tại sao không thử tự lắp tại nhà? Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn đọc kỹ hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

  1. Những lưu ý khi lắp đặt bồn cầu ac-700van

Trước khi lắp đặt bất cứ sản phẩm nào bạn cần hiểu rõ về các bộ phận của thiết bị đó. Bồn cầu ac-700van thuộc dòng bồn cầu 2 khối với 3 bộ phận chính là két nước, bệ ngồi và phần đế thoát nước thải. Thông thường khi mua sản phẩm bồn cầu tại các cửa hàng lớn nếu bạn yêu cầu kiểm tra hàng và giáp các bộ phận trước khi chuyển đến thì vẫn được đáp ứng. Còn với các công trình to, vận chuyển đi xa hay các công trình cao tầng thì hầu hết đều giữ nguyên quy cách

bồn cầu ac-700van

Trước khi làm bất kì điều gì cũng nên xem hướng dẫn sử dụng. Khi bạn mua bồn cầu, nhà sản xuất đã ghi rất rõ các thông số kỹ thuật và hướng dẫn kèm theo. Dựa vào đó để thực hiện cho đúng các thao tác lắp đặt cho thích hợp. Ngoài ra cũng cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ như cờ lê, thước dây, tua vít, kìm và xi măng trắng.

Một trong những điều quan trọng nhất trước khi lắp đặt bồn cầu là làm sạch đường ống. Bạn có thể dùng cách lấy vải cũ để lau đường ống sạch sẽ, nhớ xả mạnh nước vào ống từ trước đó để đưa những cặn bã có thể đọng trong đường ống ra ngoài. Tuyệt đối không bao giờ được phép lấp đầy xi măng, hay trát xi măng vào khoảng trống chính giữa lỗ cầu. Đây là điểm để lỗ cầu và thân cầu cùng tiếp xúc với nhau. Ngoài ra, phần giữa bồn cầu Inax AC-700VAN và nền của bồn tắm nhà bạn cần để một lớp đệm cao su, cách này nhằm làm cho vệ sinh nơi lắp đặt sạch sẽ, chống trơn trượt.

  1. Các bước lắp đặt bồn cầu Inax AC-700VAN tại nhà

Việc lắp đặt bồn cầu là rất quan trọng. Nếu như trong quá trình lắp đặt các bạn không làm đúng kỹ thuật thì sau này khi sử dụng sẽ gây hư hỏng, tắc, nghẹt và có thể thường xuyên bốc mùi hôi thối khó chịu. Cho nên cần phải làm đúng quy trình và đảm bảo tính thẩm mỹ. Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu Inax AC-700VAN dưới đây sẽ giúp bạn tự thực hiện tại nhà.

Cach Lap Dat Bon Cau

  • Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Với mặt bằng được lựa chọn làm nơi lắp đặt bồn cầu các bạn cần phải phân công dọn dẹp sạch sẽ. Thậm chí, ngay cả bồn cầu trước khi đem đi lắp đặt cũng cần được vệ sinh.Trong trường hợp, muốn thay mới bồn cầu, tức vị trí định lắp đặt đã có bồn cầu cũ thì bắt buộc tháo bồn cầu cũ ra khỏi nhà vệ sinh trước.

  • Bước 2: Xác định vị trí ống thải

Dựa vào diện tích, không gian của nhà vệ sinh hay bồn tắm của gia đình bạn, hãy chiếu theo đó các tiêu chuẩn để định vị vị trí ống nước thải trước khi lắp đặt. Việc làm này nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình phụ, giúp dễ dàng vệ sinh và thuận tiện khi sử dụng.

  • Bước 3: Lắp gioăng cao su với đế thải

Bước thứ hai là gắn kết các giẳng cao su với đường ống dẫn thải. Các gioăng cao su thường được bán kèm khi mua sản phẩm. Trước khi gắn kết các bạn cần phân công làm sạch vị trí tiếp xúc của giăng với đường ống. Tiếp đến là sử dụng keo silicon để gắn chặt gioăng với đường ống cùng nhau. Tuyệt đối không sử dụng các loại keo gây chết độ đàn hồi của giăng cao su khi lắp đặt, như keo 502 dẫn tới hiện tượng rò rỉ bồn cầu.

  • Bước 4: Lắp đặt bồn cầu

Bây giờ các bạn chỉ nên di chuyển bồn cầu vào vị trí cần lắp sao cho tâm lỗ bồn cầu với tâm lỗ chờ sẵn để lắp đặt bồn cầu trùng khít với nhau. Nếu các bạn sử dụng loại bồn cầu được gắn cố định bằng bu lông trên nền nhà vệ sinh thì khi này trên nền nhà sẽ có bu lông được lắp đặt sẵn. 

  • Bước 5: Cố định bồn cầu

Sau khi đã lắp đặt khít bồn cầu Inax AC-700VAN ở vị trí bulong trên sàn thì bạn vặn ốc vít lại với nhau. Sau khi vặn ốc vít cố định xong các bạn có thể dùng vữa hoặc là silicon để gắn xung chân bồn cầu và các ống xả thải với độ rộng khoảng 3cm.

Với hướng dẫn lắp đặt bồn cầu Inax AC-700VAN trong bài viết trên hy vọng bạn có thêm kiến thức và hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy việc này quá khó so với bạn, tốt nhất bạn nên chờ đợi thợ đến. Bởi nếu không làm đúng kỹ thuật rất dễ có tình trạng có mùi hôi khó chịu do gioăng đế bị hở.