Khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli

742

Bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên sẽ giúp người dùng an tâm sử dụng, đun nước nóng nanh hơn, kéo dài tuổi thọ sản phẩm,… là những lợi ích mà người dùng có được khi thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng bình tắm nóng lạnh. Tuy nhiên, ai ai cũng muốn bình nóng lạnh không bao giờ hỏng nhưng lại chai lỳ không chịu bảo dưỡng khiến một số nguy hiểm rình rập. Để người dùng hiểu rõ khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli giúp bình hoạt động ổn định thì có thể tham khảo bài viết tại đây nhé.

Khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli

khi-nao-can-bao-duong-binh-nong-lanh-ferroli

+ Sau thời gian lâu dài sử dụng trong nước bắt đầu xuất hiện những  vẩn đục, nước đổi sang màu vàng,..

+ Bộ phận làm nhiệt bị giãn khiến thời gian bình làm nước nóng chậm hơn ban đầu mua.

+ Khi bình hoạt động phát ra tiếng ồn,…

+ Thanh Magie bị ăn mòn sau thời gian sử dụng dẫn đến ảnh tưởng tới một số linh kiệm khác trong bình.

+ Bình nước nóng Ferroli xuất hiện tình trạng rò rỉ điện

+ Đèn báo bình không hoạt động

Hướng dẫn bảo dưỡng bình nước nóng Ferroli

Khi thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli đơn giản – đúng cách thì cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Ngắt cầu dao trước khi tháo lắp vệ sinh các thiết bị trong bình Ferroli

Bước 2: Bắt đầu tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi mát, sau đó lau sạch chân rắc cắm và toàn bộ rắc cắm ở phần rơ le để đảm bảo khi sử dụng không bị chậ, lóe điện gây nguy hiểm cho người sử dụng

Bước 3: Mở joăng trong bình ra, sau đó tháo ruột xả nước rồi làm sạch các cặn bán trong bình và xả nước đến khi hết cặn.

Bước 4: Kiểm tra thanh magie xem có bị ăn mòn không, nếu đã bị ăn mòn hơn 60% thì nên thay thế chiếc mới.

Bước 5: Khi đã vệ sinh bảo dưỡng xong thì đến bước lắp đăt bình nóng lạnh như bản ban đầu, lúc này cần kiểm tra xem các đường nối  và joăng đã được khớp nhau chưa.

Bước 6: Kiểm tra van nước nóng và nước lạnh đã hoạt động bình thường chưa, nếu như không hoạt động thì cần xem xét lại quá trình lắp đã đúng chưa.

khi-nao-can-bao-duong-binh-nong-lanh-ferroli-1

Những chú ý khi vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli

Những dụng cụ cần chuẩn bị khi vệ sinh là: 1 chiếc khăn mềm, chậu nước ấm. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa làm ăn mòn thiết bị, giảm độ bền và kéo dài thời gian tuổi thọ.

Tùy vào nguồn nước sạch hay bẩn mà thời gian bảo dưỡng khác nhau. Nếu nhà bạn đang dùng dòng nước bẩn có nhiều phèn, quặng thì thời gian vệ sinh sẽ ngắn hơn sử dụng nguồn nước sạch.

Thực hiện bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli theo định kỳ 6 tháng – 1 năm/ 1 lần.

Qua những chia sẻ trên, có lẽ bạn đã biết nên bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli đúng cách như thế nào rồi phải không. Nếu bạn còn băn khoăn bất cứ vấn đề gì liên quan có thể gọi điện tới Showroom Hải Linh theo số Hotline hoặc trực tiếp đến tại địa chỉ cửa hàng số 275 Khuất Duy Tiến và 532 Đường Láng để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Showroom Hải Linh – hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng!