Khám phá cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Nhiều bà mẹ nội trợ mach nhau cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính, nghe tưởng trừng khó có thể tin được, nhưng đây lại là cách làm cực kỳ hiệu quả nhanh chóng một cách thần kỳ. Vậy hãy cùng khám phá xem cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính như nào nhé.

 

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Tìm hiểu đôi chút về cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Ban đầu khi nghe tới việc sử dụng băng dính để giải quyết vấn đề tắc nghẽn bồn cầu chắc hẳn nhiều chị em nôi trợ sẽ thấy không thể tin vào phương pháp này và thấy tò mò về phương pháp này được thực hiện ra sao, có thực sự là rất nhiệu quả hay không, để có thêm kinh nghiệm bỏ túi khi cần xử lý chiếc bồn cầu nhà mình có thể tắc nghẽn bất cứ lúc nào.

Và tất nhiên cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính là một cách làm khá hiệu quả bởi thực chất của cách làm này chính là tạo ra áp suất cao trong lòng bồn cầu đẩy toàn bộ chất cặn bẩn gây tắc nghẽn qua đường hố ga thoát ra bể phốt.

Cũng như việc chúng ta dùng pittong hay miếng dán bịt nắp bồn cầu để không bị nước bẩn ra ngoài. Cách làm này tuy là có tốn đôi chút băng dính nhưng lại cực kỳ an toàn và hiểu quả không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của chúng ta.

Với cách làm này chúng ta sẽ bớt được một khoản chi phí khá lớn trong việc thuê thợ thông tắc bồn cầu tới xử lý, cùng với đó băng dính lại chính là một đồ vật luôn có trong ngôi nhà của chúng ta, vì vậy nó sẽ luôn luôn sẵn sàng khi bạn cần đến.

Đặc biệt với cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính chúng ta sẽ không phải bận tay vào những khâu dùng ống thoát hay tìm đến một loại dung dịch hỗ trợ và cần đến trợ giúp của người khác để thông tắc chiếc bồn cầu đang bị nghẽn trong phòng tắm của mình.

Tuy nhiên, lưu ý đây là một phương pháp tạo ra áp suất cao để đẩy chất cặn bẩn theo đường hố ga ra bể phốt, nếu áp suất được tạo ra quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng bục đường băng dính mà chúng ta đang dán trên bề mặt bồn cầu.

Vì vậy, nên sử dụng cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính với một số trường hợp tắc nghẽn nhẹ như tắc do tóc dối hay là có quá nhiều giấy vệ sinh trong lòng bồn. Bởi hậu quả của việc chúng ta lạm dụng quá trong phương pháp này sẽ không thể ngờ đến được.

Phướng pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính cụ thể như sau:

Chúng ta cần đến một cuộn băng dính lớn để có thể thược hiện việc thông tắc bồn cầu bằng băng dính, nếu như chúng ta chưa có băng dính có thể chi tiền mua đến một miếng dán bồn cầu khổ lớn cũng rất hữu hiệu.

Sau đó dùng vải cũ hay giấy báo lau đường viền trên bề mặt bồn cầu cho thật sạch để khi chúng ta cuốn băng dính vào mặt bồn cầu được chắc chắn hơn.

Rồi tiếp tục lấy băng dính dính chặt mặt bồn cầu lại, làm sao cho không có một kẽ hở nào trên mặt bồn cầu để nước có thể trào lên được. Phải luôn luôn nhớ là băng dính bịt mặt bồn cầu phải là loại chắc chắn và dính toàn bộ mặt bồn cầu.

Sau khi dính chặt mặt bồn cầu lại chúng ta tiến hành nhấn xả nước 2 đến 3 lần liên tiếp làm sao cho áp lực nước tăng lên cao và nước trong lòng bồn cũng nhiều lên, có thể dùng tay ấn nhẹ bề mặt bồn cầu để tạo nên áp lực mạnh hơn.

phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Xả đến lần thứ 3 nước chúng ta sẽ thấy bồn cầu đã được thông suốt và hoạt động lại bình thường thì bỏ lớp băng dính ra khỏi bề mặt bồn lau dọn sạch sẽ lại bồn cầu và tiếp tục sử dụng như bình thường.

Như vậy chúng ta đã biết được cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính nhanh gọn và tiện dụng như nào, hãy lưu lại và sử dụng khi cần thiết bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *