Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa Inax đơn giản, an toàn

Chậu rửa Inax nhận được sự tin dùng của đông đảo khách hàng. Các sản phẩm chậu rửa Inax có lớp men chất lượng, đặc biệt dòng sản phẩm công nghệ Aqua Ceramic chống bám bẩn hiệu quả. Tuy nhiên người dùng vẫn phải vệ sinh chậu rửa định kỳ để giữ vệ sinh, sạch sẽ cho khu rửa. Dưới đây là các cách vệ sinh đơn giản và an toàn. 

  1. Dùng baking soda và giấm

Baking soda hay còn gọi là muối nở. Đây là sản phẩm có công dụng làm sạch vết bẩn hiệu quả nên được chị em nội trợ đặc biệt tin dùng. 

Baking Soda 5e8b7e9f Ec9c 4d6f 884d A78d7650b9f7

Để giữ những chiếc chậu rửa Inax luôn sáng sạch, bạn không cần phải dùng đến các hóa chất tẩy rửa độc hại. Hỗn hợp baking soda và giấm sẽ giúp bạn làm nên điều kỳ diệu. 

Pha baking soda và giấm theo tỉ lệ 2:1 tạo thành một hỗn hợp chất tẩy rửa tự nhiên an toàn. Sau đó đổ lên bề mặt chậu rửa và để trong một khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút. 

Tiếp đến, dùng miếng bọt biển hoặc khăn mềm để làm sạch bề mặt. Không nên dùng bàn chải cứng cọ rửa vì có thể làm lớp men bị bong tróc. 

Cuối cùng là xả sạch với nước và bạn sẽ có được khu rửa thật sự sạch sẽ và vệ sinh. 

Lưu ý: Baking soda và giấm có thể giúp thông tắc ống thoát thải chậu rửa. Vì vậy, khi lau chùi chậu rửa bạn cũng có thể đổ hỗn hợp này xuống đường ống xi phông để loại bỏ những vết bẩn tích tụ tránh tình trạng tắc nghẽn có thể xảy ra. 

  1. Vệ sinh chậu rửa Inax bằng chanh và muối

Chanh có tính axit nhưng không quá mạnh vì vậy loại quả này được dùng để làm sạch chậu rửa vô cùng hiệu quả. Bạn có thể lấy nước cốt chanh vừa đủ, pha thêm một ít muối hạt sau đó dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp này và lau lên bề mặt chậu rửa. 

Có thể rửa lại ngay với nước hoặc để làm sạch tuyệt đối bạn nên để hỗn hợp đã chà lên chậu rửa trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút. Cuối cùng là dùng nước sạch để xả lại toàn bộ chậu rửa từ lòng chậu cho đến bề mặt bên ngoài. 

Chanh

Cách làm này rất đơn giản nên một hai ngày bạn có thể làm một lần để giữ cho chiếc Lavabo Inax luôn luôn trắng sạch. 

  1. Sử dụng xà phòng và nước nóng

Sử dụng xà phòng có sẵn trong nhà tắm để làm sạch chậu rửa mặt Inax qua các bước đơn giản như sau: 

– Cho xà phòng vào một chiếc chậu nhỏ

– Đổ nước nóng vào bên trong chậu

– Dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển nhúng vào chậu nước và lau toàn bộ bề mặt bên trong và bên ngoài chậu rửa. 

– Sau khi đã làm sạch chậu rửa bằng hỗn hợp sẽ xả nước để loại bỏ hoàn toàn bọt xà phòng trên đó. 

Kết quả thu được là một chiếc chậu rửa sáng bóng thơm tho và cực kỳ vệ sinh. Đặc biệt, cách làm này lại cực kỳ đơn giản bạn có thể tiến hành làm thường xuyên hàng ngày.

  1. Giấm và nước nóng

Làm sạch chậu rửa mặt bằng giấm và nước nóng được các chị em nội trợ áp dụng rất nhiều. Vì vậy, bạn có thể áp dụng cách này để vệ sinh lavabo chậu rửa Inax. 

Giam

Cách làm như sau: 

Đổ khoảng 2 cốc giấm phủ lên toàn bộ bề mặt của chậu rửa. Với những sản phẩm chậu rửa có kích thước lớn thì có thể đổ một lượng nhiều hơn sao cho giấm ăn chảy đều lên hết bề mặt chậu rửa. 

Để nguyên giấm trên bề mặt chậu như vậy ngâm trong vòng 1 giờ hoặc có thể lâu hơn. Sau đó, bạn dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển lau chùi nhẹ nhàng. Các vết bám bẩn sẽ lần lượt được làm sạch.

Cuối cùng là dùng nước để xả sạch là xong. Bề mặt men sứ sáng bóng của chậu rửa Inax đã được trả lại nguyên vẹn như lúc bạn mới lắp đặt nó. 

Ngoài 4 cách vệ sinh chậu rửa Inax trên đây bạn có thể dùng rượu gạo để làm sạch cũng được. Tuy nhiên cách này ít được áp dụng hơn. 

Chiếc chậu rửa Inax đã bền, đẹp, sáng sạch suốt 100 năm mà lại được thường xuyên làm sạch bằng 4 cách tự nhiên đơn giản trên đây sẽ bền bỉ mãi mãi. Hãy tham khảo và áp dụng các cách vệ sinh để phòng tắm của bạn thực sự sạch sẽ và an toàn nhé. 

Xem thêm