Hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn đẹp đơn giản, thu hút từ A đến Z 

Hoa tươi là món quà tinh thần tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng. Mỗi loài hoa có một vẻ đẹp riêng, một ý nghĩa khác nhau. Trong đó, hoa lay ơn được xem là loài hoa mang lại vượng tài, tượng trưng cho sự say mê, không bao giờ bỏ cuộc. Vậy mọi người có biết cách cắm hoa lay ơn đẹp như thế nào không? Cần những nguyên tắc nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Các bước cắm hoa lay ơn độc đáo thu hút 

Để cắm được một bình hoa lay ơn thu hút, bước quan trọng nhất chính là chọn hoa làm sao cho thật đẹp. Đầu tiên, khi mua nên chọn hoa có số lượng cành nở ít, nụ hoa đều màu, không héo hay có đốm đen. Nên chọn những cành hoa nhiều nụ bởi những cành đã nở nhiều hoa thì sẽ nhanh bị tàn. Tiếp theo nên chọn những cành có ít lá (khoảng 10 lá), lá còn độ bóng và sáng. Và đừng quên chọn những cành dài, mẩy, thân tươi xanh, to và cứng cáp. Chỉ cần những lưu ý đơn giản trên là ta sẽ chọn được những bông hoa lay ơn đẹp rồi.

Maxresdefault

Sau khi chọn được những cành hoa ưng ý, ta cần chú ý cách cắm hoa lay ơn đẹp. Cắm hoa lay ơn thực ra cực kỳ đơn giản. Điều cần lưu ý nhất trong việc cắm hoa là phải rửa sạch bình, phơi nắng trước khi cắm và dùng nước sạch để cắm hoa. Tuy nhiên, không được cắm hoa bằng nước máy. Tiếp đó, cắt bỏ bớt lá ở phía dưới cành hoa, tránh để lá ngập gốc dễ gây thối. Sau đó, khi cắt hoa để cắm, ta nên cắt chéo phần gốc khoảng 45o giúp tăng cường bề mặt hút nước của cành hoa, đồng thời giúp mặt cắt không bị sáp ở đáy bình giúp cành hoa dễ hút nước. Thay nước hằng ngày và mỗi lần cần rửa sạch lại bình. Ta có thể bỏ thêm vào nước cắm một viên Aspirin hoặc một ít đường để giữ hoa thêm tươi lâu.  

>>Xem thêm: Cập nhật ý tưởng trang trí noel văn phòng HOT nhất 2020 

2. 4 nguyên tắc cắm hoa cơ bản không phải ai cũng biết 

Với những người yêu hoa, cắm hoa là một nghệ thuật, sở thích mang lại niềm vui cho người cắm. Nhưng để cắm được một bình hoa đẹp thì không phải ai cũng biết. Các nguyên tắc cắm hoa cơ bản đẹp mà bạn cần tuân thủ đó là phong cách cắm, vị trí đặt bình hoa, bố cục khi cắm hoa và xử lý hoa trước khi cắm.

– Phong cách cắm 

Có hai phong cách cắm hoa lay ơn cơ bản: phương Đông và phương Tây. Phong cách phương Đông thiên về đường nét của hoa nhiều hơn sự đa dạng, điểm nổi bật của phong cách này là toát lên sự thanh nhã, đơn giản mà thanh cao. Phong cách phương Tây thì ngược lại thiên về đối xứng và sự đa dạng, bình cắm hoa nên chọn những bình có miệng rộng để cắm được nhiều bông.

Cách Cắm Hoa Lay ơn Ngày Tết

– Vị trí đặt bình

Mỗi vị trí đặt bình khác nhau nên lựa chọn bình hoa có kiểu dáng, màu sắc phù hợp để hài hòa với không gian. Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến màu hoa và loại hoa thích hợp với bình.

–  Bố cục khi cắm hoa

Khi cắm hoa có một nguyên tắc bố cục bạn nên chú ý: hoa chính đặt ở vị trí đẹp nhất, cao hơn so với hoa phụ, cắm hoa chính trước rồi mới đến hoa phụ, hoa lá không thể cao bằng nhau, các bông hoa phải được phân phối đồng đều- hòa hợp- cân xứng.

–  Xử lý hoa trước khi cắm

Cần ngắt những cành thừa, lá quá dày, bỏ bớt cành nhỏ. Nếu cành bị héo không nên cắm ngay mà để nơi thoáng dùng bình xịt để giúp hoa hồi sức rồi mới tiến hành cắm.

Như vậy, chỉ cần chú một một số bước cơ bản trên, bạn đã có ngay cách cắm hoa lay ơn đẹp và hiểu được cách cắm hoa cơ bản đẹp. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp giải đáp phần nào thắc mắc của bạn. Hãy cùng thực hiện để chiêm ngưỡng thành quả của mình nhé.