Giải pháp hiệu quả cho các căn hộ có trần thấp

882

Căn hộ có trần thấp là một trong những lỗi bận tâm của nhiều người sử dụng. Chính vì thế bài viết hôm nay Hải Linh xin chia sẻ đến các bạn một số những giải pháp hiệu quả giúp cho căn hộ có cảm giác cao thoáng hơn.

Sơn trần màu sáng

Trần sáng màu sẽ khiến cho ánh sáng được phản chiếu nhiều hơn. Ngoài ra việc bố trí màu sắc sáng dần từ sàn qua tường rồi lên trần cũng khiến cho căn phòng thêm thoáng đãng và mở rộng thêm tầm nhìn.

Tạo những vệt màu theo chiều dọc

cai tao khong gian nha tran thap

Cải tạo không gian nhà có trần thấp

Những vệt màu mờ trên tường dù mảnh mai và không quá rõ nét nhưng cũng đủ gây nên sự chú ý của ánh mắt khi nhìn vào. Đơn giản chỉ là những họa tiết trên giấy dán tường như những sợi dây leo, những đường kẻ sọc, .. nhưng hiệu quả thì thấy rõ.

Nên hạn chế chiều cao của đồ nội thất

Khi chiều cao của trần chỉ từ hai đến hai mét rưỡi thì việc bố trí những bộ bàn ghế có chiều cao đồng đều và chỉ từ 40 đến 60 cm sẽ khiến cho trần nhà như được đẩy lên phía trên. Nếu không làm được điều này thì nên kê những đồ vật có chiều cao vào sát tường. Có như vậy mới hạn chế được cảm giác che chắn không gian, khiến cho căn phòng như được bổ sung cả về chiều cao lẫn chiều rộng.

Sử dụng phào trần thật mảnh

cai tao khong gian nha bep co tran thap

Cải tạo không gian nhà bếp có trần thấp

Những chiếc phào trần có tác dụng trang trí làm cho trần nhà đẹp hơn. Nhưng chúng sẽ bị phản tác dụng nếu bạn sử dụng loại phào quá dày, khiến cho cảm giác về không gian bị thu hẹp lại. Trong nhiều trường hợp, nếu không cần thiết, những chiếc phào này nên dỡ bỏ.

Treo tranh đúng cách

Những bức tranh có nội dung thiên về chiều dọc như hàng cây thẳng đứng, nhà cao tầng, … đều mang lại hiệu ứng về chiều cao. Màu sắc cũng quan trọng khi chọn tranh cho phòng có trần thấp. Hạn chế những màu quá sặc sỡ hay quá tối.

Nếu như gia đình bạn cũng đang gặp phải vấn đề trần nhà thấp hãy sử dụng một số cách mà chúng tôi chia sẻ, chắc chắn chúng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Để được tư vấn chọn gạch ốp lát, ốp tường cho không gian chật hẹp hãy liên hệ: 0936 55 22 66 để được các nhân viên tư vấn Hải Linh giải đáp nhé?