Gạch lát nền nhà bếp đẹp, an toàn cần thỏa mãn những yếu tố nào?

Trong một ngôi nhà, mỗi căn phòng đều có ý nghĩa riêng của nó. Một căn phòng đẹp thỏa mãn nhiều yếu tố trong đó cần phải kể đến các yếu tố như tính thẩm mỹ cao, an toàn, độ bền cao theo thời gian. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số thông tin tham khảo giúp bạn có thể chọn được mẫu gạch lát nền nhà bếp đẹp và an toàn nhất.

>>Xem ngay: 5 mẫu gạch lát bếp chống trơn, vân đá độc đáo

Tiêu chí cho gạch lát nền nhà bếp đẹp

1. Gạch lát nhà bếp cần có tính chống trơn trượt cao

Nhà bếp thường xuyên sử dụng nước để rửa bát, rửa nguyên liệu đồ đạc nấu ăn. Khu vực rửa trong nhà bếp thường có diện tích không lớn lắm, nước thường bị bắn ra ngoài vì thế dễ dẫn đến bị trơn trượt thiếu an toàn trong quá trình đi lại.

1 Gach Lat Nen Nha Bep Dep

Sử dụng gạch lát nền nhà bếp bạn nên chọn mẫu gạch có bề mặt men nhám không nên chọn gạch men bóng. Men nhám vừa bảo đảm độ nhẵn dễ dàng vệ sinh vừa bảo đảm chống trơn trượt tốt cho phòng bếp.

2. Gạch lát nền nhà bếp cần chịu được ma sát lớn

Khu vực phòng bếp cũng là khu vực thường xuyên di chuyển với mật độ lớn. Nhiều gia đình còn đặc bàn ghế ăn trong phòng thường xuyên dịch chuyển qua lại. Chọn gạch lát nền nhà bếp chịu được lực ma sát lớn sẽ giúp bề mặt gạch bền đẹp lâu dài theo nhiều năm tháng sử dụng.

3. Gạch lát nền nhà bếp cần có tính chống thấm hút nước cao

2 Gach Lat Nen Nha Bep Dep

Như trên đã nói, gạch lát nền nhà bếp là nơi thường xuyên bị dính nước. Chính vì thế, chọn gạch cho nhà bếp bạn nên chọn những mẫu gạch có độ chống thấm nước tốt. Điều này sẽ bảo đảm gạch không bị thấm hút nước, không dễ bị rêu mốc bề mặt, vì thế an toàn trong quá trình di chuyển và tuổi thọ gạch bền lâu hơn.

4. Gạch lát nhà bếp cần có tính chịu lực tốt

Nhà bếp thường là khu vực đựng tủ lạnh, bàn ghế ăn, khu vực thường xuyên chặt bằng dao thớt một lực tác động tương đối mạnh. Chính vì thế, chọn gạch lát nền nhà bếp bạn cần chọn những mẫu gạch có xương gạch chắc chắn, chịu được lực tác động lớn.

Những mẫu gạch có xương granite, xương bán sứ với thành phần chính là bột đá tự nhiên. Sau qua trình sản xuất với hệ thống máy móc hiện đại tiên tiến theo quy trình giám sát nghiêm ngặt thường có chất lượng cao, chịu được lực tác động lớn, rất thích hợp cho gạch nền nhà bếp. xem những mẫu gạch lát nền đẹp nhất tại https://gachviglacera.vn/san-pham/gach-lat-nen-viglacera.html (clcik)

5. Gạch lát nhà bếp cần hài hòa màu sắc với gạch ốp tường bếp

Bên cạnh những yếu tố trên, một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi chọn gạch lát nền nhà bếp đó là bạn nên chọn gạch lát nền nhà bếp có màu sắc hài hòa với gạch ốp tường nhà bếp.

3 Gach Lat Nen Nha Bep Dep

Bạn có thể chọn gạch lát nền bếp có gam màu đồng tone với gam màu gạch ốp tường bếp sẽ mang đến tính thẩm mỹ cao cho không gian nhà ở.

6. Gạch lát bếp cần có kích thước hài hòa với ốp tường bếp

4 Gach Lat Nen Nha Bep Dep

Chọn gạch lát nền bếp bạn cũng nên chọn những mẫu gạch có kích thước tỷ lệ hài hòa với kích thước gạch ốp tường bếp. Nếu phòng bếp của gia đình bạn có kích thước gạch lát nền chọn là 60×60 bạn có thể chọn mẫu gạch ốp tường có kích thước 30×60. Nếu phòng bếp của gia đình bạn có gạch lát nền 80×80 bạn có thể chọn gạch ốp tường có kích thước 40×80.

7. Họa tiết gạch lát nền nhà bếp nên là trơn hoặc vân tự nhiên

Bởi vì nhà bếp thường là không gian có diện tích không lớn lắm. Trong nhà bếp thường trưng bày rất nhiều đồ đạc. Những mẫu gạch trơn, họa tiết vân tự nhiên sẽ mở rộng không gian, giúp không bị rối mắt.

Trên đây là một số yếu tố tiêu chuẩn giúp bạn có thể chọn được mẫu gạch lát nền nhà bếp vừa đẹp vừa an toàn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạch lát nền, gạch ốp tường cho nhà bếp có thể đến ngay hệ thống showroom Hải Linh gần nhất. Với nhiều mẫu gạch đa dạng kích thước, đa dạng mẫu đa dạng thương hiệu chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng lựa được mẫu gạch ưng ý nhất cho không gian của gia đình mình.