Chọn thiết bị vệ sinh chỉ là chuyện nhỏ

676

Ngày nay, Thiết bị vệ sinh đáp ứng các phân khúc thị trường với giá cả thích hợp đặc biệt sự đổi mới về công nghệ mang tới sản phẩm chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của người sử dụng.

32

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thiết bị vệ sinh, đa dạng về kiểu dáng, chủng loại cho tới giá cả để người mua lựa chọn. Các thương hiệu trong nước phổ biến hiện giờ có Viglacera,. . . Các hãng nước ngoài gồm Inax, Toto (Nhật phiên bản ) ; Kohler, American Standared (Mỹ) ; Ariston (Italy) ; Champion (Thái Lan). Tùy vào điều kiện và sở thích của gia đình để lên kế hoạch mua sắm. Tuy nhiên, cũng chính bởi có quá nhiều loại sản phẩm nên khiến khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn thiết bị vệ sinh phù hợp với gia đình: 

Có kế hoạch mua sắm thiết bị vệ sinh từ trước
Cho dù là sửa lại hay lắp mới bộ thiết bị vệ sinh trong nhà cũng nên có một kế hoạch chi tiết các khoản mua sắm. Điều này vô cùng cần thiết để mua sắm toàn bộ ngôi nhà như vậy sẽ tiết kiệm cho gia đình bạn một khoản tiền không ít. Hãy viết ra những thiết bị vệ sinh cần mua, dự tính ngân sách đầu tư. Và quan trọng hơn, cố gắng mua trong khoảng tiền đã tính toán từ trước, tránh mua theo ngẫu hứng vượt quá số tiền định mức ban đầu.

Quan tâm đến chất lượng và xuất xứ thiết bị vệ sinh
Giờ đây, Thiết bị vệ sinh phòng tắm dần biến thành một trong những yếu tố chẳng thể thiếu góp phần làm nên sự sang trọng, văn minh cho không gian sống. Các trang thiết bị này là đồ dùng lâu dài trong nhà nên khi mua nên chọn sản phẩm chất lượng tốt ngay từ đầu tránh việc sau này vừa mất công sửa vừa tốn kém tiền bạc.. 
Chất lượng thiết bị vệ sinh phụ thuộc nhiều giá cả và các linh kiện kèm theo. Để đánh giá chất lượng thiết bị vệ sinh, người mua cần phụ thuộc các chỉ tiêu: độ hút nước dưới 0,5 % , không cho phép rạn men; độ cao mực nước ngăn hơi lớn hơn 50 milimet ; kĩ năng xả chất thải không nhỏ hơn 25,5 điểm;. phụ thuộc các chỉ tiêu đánh giá chất lượng, một bộ trang bị vệ sinh đạt yêu cầu là phải thoát nước mạnh, nhanh, cấp nước nhanh, tiết kiệm nước, không gây ra tiếng kêu, men phải tốt, trơn láng, khó bám bẩn…Đối với vòi tắm, loại có công xuất cao thường tiêu hao đến 125 lít nước/5 phút còn loại phổ biến thì tiêu hao khoảng 35 lít/5 phút. 
Bên cạnh đó, khi mua thiết bị vệ sinh cần chú ý các linh kiện kèm theo tránh trường hợp bán giảm giá thành nhưng mà linh kiện kèm theo không đúng chủng loại. Hiện nay, chỉ riêng hàng sứ là sản xuất tại Việt Nam, còn các linh kiện đều phải nhập nội tùy theo hàng liên doanh với nước nào.

otd

Lựa chọn thiết bị vệ sinh phù hợp với không gian
Với không gian rộng, thiết kế một phòng vệ sinh phải khoảng 5 m2 đủ để lắp đặt chậu rửa, bồn cầu, bồn tắm, vòi sen và các phụ kiện khác. Trong trường hợp phòng tắm hơi chật, không quan trọng phải lắp bồn tắm. Chú ý đến màu sắc đẹp tường, nền nhà tắm và đẳng cấp của căn phòng để chọn thiết bị cho phù hợp cả về kích thước, màu sắc, chất liệu để không bị lạc lõng. Trong điều kiện sử dụng gia đình bạn nên chọn thiết bị vệ sinh có màu sáng, chỉ dùng cho các khách sạn, nhà hàng hay những nơi công cộng. 

Người dùng nên mua thiết bị vệ sinh ở các siêu thị và cửa hàng uy tín, xuất xứ rõ ràng và có chế độ bảo hành nhiều năm. Bởi đây là những sản phẩm không chỉ sử dụng lâu dài, yêu cầu an toàn và độ bền cao, mà còn thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu. 

Chúc các bạn chọn được thiết bị vệ sinh như ý!