Chọn màu gạch lát nền 60×60 hợp phong thủy

961

Chọn gạch lát nền như thế nào cho hài hòa và hợp với phong thủy luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm và đặt câu hỏi. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về điều này, trong bài viết hôm nay Hải Linh cùng các bạn sẽ đi tìm hiểu cách chọn màu gạch lát nền 60×60 hợp phong thủy.

chon-mau-gach-lat-nen-60x60-hop-phong-thuy

Việc chọn gạch lát nền cho ngôi nhà được xem là cuộc chiến không hề đơn giản do phải hài hòa giữa nhiều yếu tố trong đó dựa vào yếu tố phong thủy để chọn màu sắc gạch lát nền. Theo nguyên lý trong ngũ hành việc phối màu theo phong thủy sẽ bao gồm 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh sẽ mang những màu sắc đặc trưng riêng của nó. Theo đó, gia chủ ở trong mệnh nào thì nên lựa chọn màu sắc gạch lát nền phối cùng gạch ốp tường phù hợp với mệnh như vậy sẽ mang đến may mắn, sức khỏe và phát tài. Đồng thời biết vận dụng tính tương sinh tương khắc của ngũ hành phong thủy thì việc chọn gạch lát nền 60×60 trở nên đơn giản mang đến sự cân bằng, thuận lợi cho cuộc sống. Sau đây là cách chọn màu sắc gạch lát nền 60×60 cho gia chủ thuộc các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

chon-mau-gach-lat-nen-60x60-hop-phong-thuy-1

Cách chọn màu gạch lát nền 60×60 cho gia chủ thuộc mệnh kim

Kim sẽ gồm màu sáng và những sắc mang ánh kim. Vì vậy nếu gia chủ thuộc mệnh Kim nên lựa chọn gạch lát nền 60×60 màu sắc trắng hoặc vàng để sinh thịnh vượng. Ngoài ra có thể sử dụng các màu khác và tránh sử dụng gạch màu hồng, đỏ, tím thuộc mệnh hỏa không tốt.

Cách chọn màu gạch lát nền 60×60 cho gia chủ thuộc mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc rất hợp với gạch lát nền 60×60 màu xanh da trời hoặc màu đen là phù hợp nhất. Nên tránh sử dụng dùng gạch lát nền 60×60 màu trắng hoặc màu vàng kim sẽ khắc với bản mệnh của gia chủ

Chọn màu gạch lát nền 60×60 cho gia chủ mệnh Thủy

Chọn gạch lát nền màu đen hoặc xanh biển sẫm kết phù hợp với gạch ốp tường trắng hoặc màu vàng kim tương phản tạo sự khỏe khoắn, mang lại sự tuyệt vời và hài hòa cho khu vực sử dụng. Màu sắc kiêng kỵ khi chọn gạch lát nền cho gia chủ mệnh Thủy khi là màu màu nâu.

Chọn màu gạch lát nền 60×60 cho gia chủ mệnh Hỏa

Mệnh hỏa rất hợp với màu hồng và tím vì vậy khi lựa chọn gạch lát nền 60×60 quý khách nên chọn đi theo những gam màu này cũng như phối với gạch ốp tường màu xanh lá cây  sẽ đem đến vận khí thịnh vượng cho nhà mình. Người thuộc mệnh Hỏa hãy tránh chọn màu gạch lát nền đen hoặc xanh nước biển

Chọn màu gạch lát nền 60×60 cho gia chủ mệnh thổ

Gạch lát nền hợp lý nhất cho gia chủ mệnh Thổ là gạch màu nâu, vàng đất. Gia chủ có thể kết hợp thêm với gạch ốp tường màu hồng, đỏ, tím và tránh màu gạch xanh.

chon-mau-gach-lat-nen-60x60-hop-phong-thuy-2

Vận dụng quy luật ngũ hành phong thủy một cách hợp lý là bạn có thể dễ dàng chọn được màu sắc gạch phù hợp mang đến không gian đẹp và ấn tượng cho ngôi nhà. Đại lý gạch ốp lát Hải Linh phân phối nhiều sản phẩm gạch lát nền 60×60 với nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng. Đặc biệt showroom trưng bày thuận tiện dễ quan sát, cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình tư vấn chắc chắn bạn sẽ chọn được mẫu gạch ưng ý phù hợp.