Cách xử lý Két nước bồn cầu không có nước ?

858

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của người tiêu dùng Việt hiện nay, nhưng đôi khi bạn gặp sự cố két nước bồn cầu không có nước? Vậy bạn sẽ xử lý như nào! Hãy cùng xem cách xử lý két nước bồn cầu Inax không có nước trong bài viết hôm nay.

cach-xu-ly-ket-nuoc-bon-cau-khong-co-nuoc

Trước khi biết được nên xử lý trường hợp này như thế nào bạn nên xem xét về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu.

Nguyên dân tình trạng két nước bồn cầu Inax không có nước!

Trên thực tế, sự cố này xảy ra từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, dù là nguyên nhân nào thì bạn cũng cần tiến hành sửa chữa, khắc phục ngay nhé:

– Mất nước cục bộ: Nguyên nhân này là do hệ thống cấp nước vào nhà vệ sinh bị hỏng hoặc do bể chứa nước sinh hoạt của gia đình hết nước.

– Kẹt phao khóa nước: Thông thường có 2 loại phao khóa nước là: phao hình cầu và phao vuông. Với thời gian sử dụng lâu năm phao dết dễ bị kẹt sẽ gây nên tình trạng bồn cầu không tự bơm nước vào bồn chứa.

– Hỏng khóa nước

Qua những nguyên nhân trên bạn đã có được hướng xử lý két nước bồn cầu Inax không có nước. Cụ thể hãy cùng xử lý theo hướng sau đây.

– Mất nước cục bộ: Trường hợp đường cấp nước vào nhà vệ sinh hỏng bạn nên xử lý bằng cách sửa chữa hoặc thay thế mới lại hệ thống cấp nước dẫn đến bồn cầu vệ sinh, còn nếu bể chứa nước tổng hết nước bạn hãy bơm nước vào trong hệ thống bể chứa nước tổng để có nước sử dụng.

– Kẹt phao khóa nước: Trường hợp phao bị kẹt bạn nên Di chuyển, định vị cố định pháo khóa trông bồn chứa nước. Còn nếu phao hỏng hoàn toàn bạn nên thay mới pha, cần phao.

– Khóa nước hỏng: Trường hợp này bạn nên xử lý bằng cách thay mới. Nếu không có khả năng sửa chữa và tái sử dụng thì bạn nên thay van khóa hoặc cả cụm phao khóa nước.

Trong trường hợp hỏng hóc nặng như két nước bồn cầu bị nứt vỡ, không thể đảm bảo tốt vai trò chức năng trong hoạt động của bồn cầu thì các gia chủ cần phải thay thế mới lại toàn bộ sản phẩm bồn cầu vệ sinh. Bởi két nước là bộ phụ kiện đi liền với tổng thể của một mẫu bồn cầu hoàn chỉnh nên không được bán tách rời trên thị trường.

Việc tự tiến hành sửa chữa sự cố két nước bồn cầu không có nước tuy không phức tạp, nhưng nếu không tìm ra đúng nguyên nhân và phương pháp xử lý chính xác nhất thì tình trạng này rất dễ lặp lại hoặc khiến bồn cầu trở nên hỏng nặng hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ nếu muốn tự mình thay thế nhé!

cach-xu-ly-ket-nuoc-bon-cau-khong-co-nuoc-1

Như vậy, bạn đã có được cách xử lý tốt nhất về trường hợp két nước bồn cầu không có nước, Để được tư vấn lựa chọn hoàn thiện tốt nhất tại showroom Hải Linh – nhà phân phối thiết bị vệ sinh Inax chính hãng.

Ngoài ra, để lựa chọn được bồn cầu Inax chính hãng hãy đến với Hải Linh để trực tiếp chiêm ngưỡng và lựa chọn hoàn thiện nhất.