Thông tắc bồn cầu bằng băng dính TRONG TÍCH TẮC

Bồn cầu bị tắc là một trong những điều tồi tệ trong cuộc sống. Điều này không hề nói quá chút nào vì đó thực sự là một điều kinh khủng. Giải quyết nó nhanh chóng bằng một vật dụng rất đơn giản là băng dính. Cùng xem cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính chỉ trong tích tắc như thế nào nhé!

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính áp dụng trong trường hợp nào?

Bồn cầu bị tắc gây ra bởi hàng chục nguyên nhân khác nhau. Cách thông tắc bồn cầu cũng có rất nhiều. Khi bạn áp dụng một cách phù hợp với trường hợp đó thì bồn cầu sẽ dễ dàng thông nghẹt và lại không hề tốn kém. 

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính là cách làm để tạo ra những áp lực của không khí kết hợp với nước để đẩy vật cản ở phần ống thải xuống bể phốt. Dựa vào nguyên lý này thì bồn cầu bị tắc do tắc dị vật không quá lớn. Hoặc do chất thải bị ứ đọng lâu dần trong ống thải mà hoạt động của bồn cầu không không đủ mạnh để đưa nó xuống bể chứa. 

Thong Tac Bon Cau Bang Bang Dinh

Những nguyên nhân như bể phốt bị đầy hay liên quan đến kỹ thuật và tắc do các vật cứng đầu thì hiệu quả của cách thức này sẽ không cao. Những tình huống khó hơn, bạn nên nhờ đến sự can thiệp của thợ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp. 

Các bước thông tắc bồn cầu bằng băng dính trong tích tắc

Khi nhận thấy bồn cầu bị tắc hãy nhanh chóng đậy nắp bồn cầu lại. Đây là bước đầu tiên để mùi hôi không lan ra ngoài gây xáo trộn cuộc sống. Tiếp đến là bạn hãy chuẩn bị cuộn băng dính to. Thực tế thì có thể thay bằng màng bọc thực phẩm cũng được. Tuy nhiên, băng dính sẽ có hiệu quả hơn vì nó đảm bảo dẻo dai và kín hơn. 

Khi đã có băng dính, tiến hành thông tắc bồn cầu theo các bước sau: 

Bước 1: Mở nắp bồn cầu và nắp bệ ngồi lên. Sau đó lau sạch phần miệng bồn cầu. Cần lau khô và sạch bẩn để băng dính dính chặt vào bề mặt bồn cầu. 

Bước 2: Dán băng dính kín miệng bồn cầu. Nên nhớ rằng, hiệu quả của thông tắc bồn cầu bằng băng dính chính là ở độ kín được tạo ra. Chỉ cần một chút khe hở sẽ khiến cho việc thông tắc giảm hiệu quả. 

Bước 3: Xả nước bồn cầu. 

Bước 4: Sau khi xả nước bồn cầu, không khí sẽ đẩy mặt băng dính căng phồng lên. Đến bước này, bạn sẽ dùng lực của bàn tay nhấn để tạo nên một áp lực để thông tắc bồn cầu.

Tiếp tục lặp lại bước 3 và 4 nếu như bạn cảm thấy bồn cầu vẫn chưa hết thông tắc. Cuối cùng bạn mở băng dính ra và xả nước. Bồn cầu hoạt động bình thường, nước thoát nhanh là tình trạng bồn cầu bị tắc đã được giải quyết. 

>>Xem thêm: 7 cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất hiệu quả 100%

Tham khảo một số cách thông tắc bồn cầu khác

Ngoài việc thông tắc bồn cầu bằng băng dính, mọi người có thể tham khảo thêm một số cách đơn giản mà hiệu quả sau: 

– Thông tắc bồn cầu bằng Pít tông

Cũng tương tự như nguyên lý của việc sử dụng băng dính thông tắc bồn cầu, bạn có thể sử dụng chiếc pít tông. Pít tông nên chọn loại có miệng vừa với kích thước của bồn cầu nhà bạn. Chọn mua chiếc pittong có đầu là cao su loại chất lượng một chút. Nên đầu tư vì vật dụng này bạn còn sử dụng lâu dài.  

W Cach Thong Tac Be Xi Bang Pit Tong Cao Su
W Cach Thong Tac Be Xi Bang Pit Tong Cao Su

Để hiệu quả thông tắc bằng pittong cao, đầu tiên, bạn hãy xả phần đầu cao su vào nước nóng để nó được mềm ra. 

Sau đó, bạn đưa đầu cao su pít tông vào lòng bồn cầu. Nên nhớ là phần đầu pít tông phải để ngập trong nước. Phần đầu mút cao su 

Tiếp đến, bạn tiến hành thao tác kéo đẩy Pít tông để tạo lực đẩy vật tắc xuống phía dưới. Bạn làm liên tục cho đến khi thấy nước rút dần chứng tỏ bồn cầu đã được thông tắc. 

>>Xem chi tiết hơn: Mẹo thông tắc bồn cầu bằng coca BÁ ĐẠO, HIỆU QUẢ BẤT NGỜ

– Thông tắc bồn cầu bằng coca cola

Sử dụng đồ uống là coca cola thông tắc bồn cầu cũng đạt hiệu quả cao. Cách làm chưa bao giờ dễ hơn thế. Bạn chỉ cần đổ một chai coca cola vào bồn cầu và đậy nắp và để qua đêm. Trong coca có những chất giúp phân hủy vật tắc. Sau khoảng thời gian ngâm coca trong lòng bồn cầu bạn tiến hành nhấn xả nước để áp lực xả đẩy chất thải đi xuống bên dưới. 

Cach Thong Tac Bon Cau Bang Coca Cola
Cach Thong Tac Bon Cau Bang Coca Cola

– Thông nghẹt bồn cầu bằng baking soda

Bột baking soda sử dụng để thông tắc bồn cầu khi kết hợp với giấm cũng là cách giống với thông tắc bồn cầu bằng coca. Hỗn hợp baking soda và giấm sẽ tác động làm phân hủy các chất gây tắc. Có thể nói là chúng sẽ bào mòn các vật tắc nên hiệu quả thông tắc cũng rất cao. 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng đá lạnh để xử lý tình trạng tắc bồn cầu ở dạng nhẹ. Nếu phức tạp hơn thì bạn hãy sử dụng chiếc móc áo, dây thông cống để xử lý. Còn những tình huống khó hơn nữa thì phải chi tiền cho dịch vụ thông tắc và hút bể phốt rồi.

Một điều lưu ý nữa là bồn cầu với hệ thống xả mạnh mẽ sẽ là giải pháp giúp chống tắc hiệu quả. Nên khi mua bồn cầu bạn nên chọn mua các sản phẩm chính hãng tại https://thietbivesinhviglacera.net/san-pham/ban-cau-viglacera.html. Quan tâm đến công nghệ xả để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình nhé!

Hi vọng với cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính bên trên sẽ giúp cho các bạn giải quyết được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nhà mình.