Cách thông hút bồn cầu đơn giản tại nhà khi bị nghẹt 100%

 

Bồn cầu bị tắc có mùi hôi khó chịu bạn chỉ muốn đào tung chiếc bồn cầu của nhà minh những lúc như này, hãy bình tĩnh và xử lý nó đơn giản chỉ bằng những đồ dùng có sẵn trong nhà của mình. Vậy cách thông hút bồn cầu đơn giản tại nhà khi bị nghẹt, bị hôi nên dùng những đồ dùng gì?

1- Xử lý bằng tay nếu cần thiết

Nếu như bồn cầu bị nghẹt, bị hôi do bị rơi vật dụng cứng nào đó như chiếc bản chải đánh răng thì hãy sử dụng một đôi gang tay đi vào và đưa xuống lòng bồn cầu nhấc vật cứng đó lên để lòng bồn cầu thông thoáng hết nghẹt hết mùi như bình thường nhé.

khử mùi hôi nhà vệ sinh

Cách làm này phải tùy vào từng trường hợp để có sự lựa chọn tốt nhất nhé, nên lưu ý phương pháp này có phần hơi mất vệ sinh vì vậy hãy đảm bảo rằng bàn tay của mình được bảo vệ an toàn khi quyết định dùng đến cách thông hút bồn cầu đơn giản tại nhà này.

2- Xử lý bằng nước sôi đun nóng

Tại nhiều căn hộ chung cư mỗi khi nấu nướng song các mẹ nội trợ thường đun vào ấm nước đổ trực tiếp vào lòng bồn rửa bát để cho những lớp mỡ tích tụ vào đó tan hết đi. Vì vậy nếu bồn cầu bị nghẹt, bị hôi bạn cũng có thể áp dụng cách này để chiếc bồn cầu có thể hoạt động trở lại bình thường.

Hãy đun một xoong nước to sau đó đổ vào chiếc chậu lớn rồi bắc ghế lên cao đổ xuống lòng bồn cầu tạo áp suất cao để lòng bồn cầu đẩy mạnh được chất bẩn xuống hố ga, bên cạnh đó nước nóng sẽ làm tan chảy những cặn bẩn bám lâu tại lòng bồn cầu và diệt sạch vi khuẩn đi theo đường nước ra bể phốt.

3- Xử lý bằng ống thụt hoặc pittong

Nếu cảm thấy việc xử lý bằng đồ dùng trong nhà không tiện cho lắm bạn có thể ra cửa hàng và mua ngay một chiếc ống thụt hay một chiếc pittong về nhà và thụt lòng bồn cầu của mình khi bị nghẹt, bị mùi, chắc chắn chất căn bẩn gây lên nghẹt bồn cầu sẽ tống khứ ra ngoài nhanh và ngay lập tức.

Thông tắc nhà vệ sinh

Bởi đặt ống thụt vào trong lòng https://thietbivesinhviglacera.net/san-pham/ban-cau-viglavera.html sẽ tạo lên một lực áp suất rất lớn đẩy hết hoàn toàn cặn bẩn mà chúng ta không thể ngờ được rằng công dụng của ống thụt lại vô cùng hữu hiệu như vậy sau đó hãy xả nước thật mạnh nhiều lần vào lòng bồn cầu để chắc chắn rằng chất cặn bẩn đã thoát ra khỏi lòng bồn câu hết bị nghẹt trả lại mùi hương thơm như bình thường.

Ngoài 3 cách trên khi bồn cầu bị nghẹt, bị mùi bạn cũng có thể sử dụng những cách thông hút bồn cầu đơn giản tại nhà như dùng thuốc tẩy thông cống bồn cầu, dùng dung dịch baking soda kết hợp với dấm để tẩy sạch bồn cầu khi bị mùi.

Hoặc cũng có thể lấy ngay một chiêc móc áo và biến chiếc móc này thành một vật dụng thông bồn cầu bất cứ lúc nào khi cần thiết, nếu bạn cảm thấy chiếc móc áo trong nhà mình chưa thực sự phát huy công dụng thì có thể ra tiệm mua ngay một chiếc móc thông bồn cầu cũng rất hữu hiệu khi cần sử dụng

Như vậy bạn đã biết được thêm một số cách thông hút bồn cầu đơn giản tại nhà khi bị nghẹt, bị mùi. Hy vọng rằng những cách thông hút bồn cầu đơn giản tại nhà trên sẽ được nhiều chị em nội trợ cũng như người chồng gia đình áp dụng khi bồn cầu bị nghẹt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *