Cách sử dụng nước rửa bát dùng cho máy rửa bát tốt nhất

638

Máy rửa bát là thiết bị nhà bếp hiện đại đang được sử dụng phổ biến trong căn bếp gia đình để gánh bớt công việc nội trợ nhọc nhằn cho chị em phụ nữ. Khi rửa chén bát bằng máy rửa bát có sử dụng được nước rửa bát thông thường không? Cách sử dụng nước rửa bát dùng cho máy rửa bát tốt nhất như thế nào? Hải Linh cho bạn câu trả lời !

1. Có nên dùng nước rửa bát thường khi rửa bằng máy rửa bát?

Dùng nước rửa bát thông thường ( nước rửa bát bằng tay) cho máy rửa bát sẽ tạo rất nhiều bọt nên dẫn đến hỏng máy.

Thêm vào đó, hoạt động của máy rửa bát luôn ở nhiệt độ cao nên nếu sử dụng nước rửa bát thông thường, khi gặp nhiệt độ cao sẽ dễ bị biến đổi cấu trúc hóa học không những làm mất tính năng rửa sạch chén mà còn tạo thành chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

may-rua-bat-bosch-smv46mx03e

 

Máy rửa bát Bosch SMV46MX03E

Vì thế các bạn không nên sử dụng nước rửa bát thông thường để sử dụng trong máy rửa bát.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chuyên dụng cho máy rửa bát như: Viên rửa chén, bột rửa chén, muối rửa chén và nước làm bóng.

Muối làm mềm nước dùng cho máy rửa bát

Đây là một chất chuyên dụng để làm mềm, giảm hiện tượng vôi hóa trong nước giúp ngăn ngừa tình trạng cặn bám trên máy rửa chén.

Trong nguồn nước thường chứa các chất khoáng như canxi… nên sau một thời gian sử dụng các chất này sẽ tích tụ lại trong các đường ống, lồng rửa… Sử dụng muối làm mềm nước sẽ đảm bảo máy rửa bát hoạt động tốt và có độ bền lâu hơn.

Viên (bột rửa bát) chuyên dụng cho máy rửa bát

Về xà phòng rửa chén bát bằng máy rửa bát có hai loại dạng viên và dạng bột.

Viên rửa bát được cấu tạo là các viên cứng được bọc bằng một lớp giấy mỏng và dễ tan trong nước. 1 viên rửa bát sẽ được dùng cho 1 lần rửa nên các bạn không cần phải mất công đong đếm như bột rửa bát. Thông thường 1 viên rửa bát sẽ dùng để rửa khoảng 12 -14 bộ bát đĩa  (khoảng 30 chiếc bát đĩa). Nếu rửa số lượng bát đĩa ít hơn các bạn có thể dùng ½ viên.

Bột rửa bát cũng là một loại xà phòng rửa bát được nhiều người ưa thích vì có thể chọn lượng tùy ý theo số lượng bát đĩa.

Hai loại sản phẩm rửa chén bát dành riêng cho máy rửa chén này có ưu điểm  hỗ trợ làm mềm nước nếu bạn không sử dụng máy rửa bát. Đồng thời, được sản xuất bằng công nghệ của CHLB Đức nên sản phẩm chuyên dụng này có tác dụng nhanh trong quá trình rửa, làm sạch các chất dầu mỡ, vết thức ăn bám trên bát đĩa, xoong nồi.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng thêm một sản phẩm phụ trợ khi rửa bát bằng máy rửa bát là sản phẩm dầu bóng, hay nước làm bóng. Đây là một loại phụ gia giúp quá trình rửa của máy tốt hơn, bát đũa sẽ khô nhanh hơn  và có độ bóng nhất định, nhất là đối với những đồ bằng thủy tinh.

may-rua-bat-bosch-sms69p22eu (1)

Máy rửa bát Bosch SMS69P22EU

2. Hướng dẫn sử dụng nước rửa bát chuyên dụng dành cho máy rửa bát

Để các bạn nắm rõ cách sử dụng nước rửa bát dành cho máy rửa bát, Hải Linh xin hướng dẫn các bạn. Nhớ chú ý để đạt được hiệu quả cao trong công việc nội trợ nhé!

Bước 1: Xếp bát đĩa vào giá theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước 2: Mở ngăn chứa muối mềm nước và đổ một lượng phù hợp. Sau đó đổ 330-465ml nước vào và đóng nắp lại.

Bước 3: Tiếp theo, đổ một lượng vừa đủ nước làm bóng vào ngăn chứa trợ xả đến vạch tối đa được đánh dấu trong ngăn chứa.

Bước 4: Cho nước rửa bát dùng cho máy rửa bát chuyên dụng vào ngăn chứa. Chú ý nếu dùng bột rửa bát cho máy rửa bát thì nhớ đong lượng phù hợp.

Bạn tiến hành khởi động máy rửa bát. Những lần rửa bát sau thì bạn có thể tiến hành các bước tương tự hoặc căn cứ vào đèn báo để bổ sung hợp lý chất rửa bát dành cho máy rửa bát.

Trên đây, bếp Hải Linh đã hướng dẫn người tiêu dùng các sử dụng nước rửa bát dành cho máy rửa bát Hiện tại, Showroom bếp Hải Linh đang phân phối nhiều dòng máy rửa bát nhập khẩu của nhiều thương hiệu nổi tiếng như máy rửa bát Hafele, máy rửa bát Cata, máy rửa bát Bosch… cam kết chính hãng. Người tiêu dùng nên đến Showroom Hải Linh để an tâm sở hữu máy rửa bát chất lượng cao. Website: https://bephailinh.vn/may-rua-bat-gia-dinh.html