Cách phát hiện ra camera quay lén trong phòng tắm

Khi lưu trú ở nhà nghỉ hay khách sạn bạn thường lo sợ sẽ gặp phải tình trạng bị quay lén. Vậy làm thế nào để phát hiện ra camera quay lén trong phòng tắm.

Trên mạng xã hội hiện nay thường xuyên xuất hiện những clip quay lén trong nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng ngủ. Trong đó mối nguy hại phải kể đến đó là tình trạng quay lén trong nhà nghỉ. Khi bị phát tán trên mạng, những clip này được truyền đi với tốc độ chóng mặt khiến ảnh hưởng đến hình ảnh, danh dự của người bị hại. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phát hiện camera quay lén trong phòng tắm khách sạn.

Quay Len

 1. Quan sát xung quanh khi bước vào phòng tắm

Khi bước vào nhà nghỉ, đặc biệt là khu vực phòng tắm bạn nên chú ý quan sát để phát hiện có những thiết bị quay lén được gắn trong căn phòng này hay không. Những nơi phổ biến có thể lắp camera theo dõi đó có thể là:

 • Trên hệ thống báo động khói
 • Thiết bị lọc, làm sạch không khí
 • Sách, hộp giấy hay những đồ trang trí nội thất trong căn phòng
 • Ổ cắm điện hay đèn bàn, giá đỡ của máy sấy tóc
 • Ghế, dưới mặt bàn
 • Vỏ hộp DVD hay tivi kỹ thuật số

Bạn cũng không nên bỏ qua những khu vực khác trong phòng ngủ như cây lau nhà, những ô nhỏ trên tường, mái nhà hay chuông cửa…Đây đều là những vị trí lý tưởng để bạn có thể lắp đặt những chiếc camera theo dõi.

Nếu cẩn thận hơn bạn có thể xem xét những đường dây, đèn và ống kính hay những điểm khác mà bạn nghi ngờ. Nếu có hãy nhanh chóng rút những thiết bị này ra khỏi ổ cắm.

2. Tắt đèn và quan sát căn phòng trong bóng tối

Theo cấu tạo và nguyên lý hoạt động của camera thì vào ban đêm chúng thường được trang bị hệ thống đèn LED có màu đỏ và màu xanh lá. Khi điều kiện ánh sáng yếu hay vào trời tối thì hệ thống đèn LED này thường sẽ nhấp nháy. Hiểu được điều này thì cách dễ dàng để phát hiện trong phòng tắm có camera quay lén hay không đó là tắt hết điện, kéo rèm lại.

3. Sử dụng ứng dụng trên điện thoại

Hiện nay có nhiều ứng dụng để có thể phát hiện camera quay lén. Bạn có thể sử dụng những phần mềm có tên như Spy Spy, Radarbot, Glint finder

Sau khi khởi động ứng dụng chạy trên điện thoại thì phần mềm này sẽ hướng dẫn lần lượt bạn những cách để phát hiện ra camera quay lén bằng việc phát ra những tín hiệu đèn trên điện thoại.

4. Sử dụng đèn Flash tích hợp trên điện thoại

Một cách khá đơn giản để có thể phát hiện ra tình trạng quay lén đó là sử dụng đèn Flash được tích hợp sẵn trên điện thoại. Hoặc nếu bạn có đèn pin thì cũng có thể sử dụng cách làm tương tự đó là:

 • Tắt hết điện và kéo rèm trong phòng giúp che đi ánh sáng
 • Bật đèn pin và rọi khắp nơi trong phòng, đi chậm và kiểm tra bất kỳ vị trí nào trong căn phòng.
 • Nếu bạn nhận thấy có dấu hiệu hay những vật thể bất thường thì đó chắc chắn là camera ẩn.

5. Gọi điện thoại trong phòng

Nghe hơi kỳ lạ nhưng việc sử dụng điện thoại để gọi trong phòng cũng là cách để phát hiện việc quay lén hiệu quả. Bạn có thể sử dụng những mẹo sau:

 • Cầm điện thoại và gọi điện cho bạn bè, người quen hay gia đình
 • Đi lại trong phòng, vừa đi vừa quan sát và tìm kiếm
 • Nếu tín hiệu điện thoại của bạn bị nhiễu thì 99% khu vực đó đang được gắn camera quan sát. Hãy tìm kiếm và gỡ nó ra.

6. Sử dụng điều khiển từ xa

Cách dễ dàng để phát hiện ra tình trạng quay lén là bạn có thể sử dụng những chiếc điều khiển từ xa trong phòng như tivi hay điều hòa.

Hãy di chuyển chúng vào hốc tường hay tại những nơi mà bạn nghi ngờ có camera ẩn sau đó ấn bất kỳ nút nào trên điều khiển. Nếu tại đó tín hiệu đèn điều khiển phát sáng thì có thể tại nơi đó có chứa camera quay lén.

7. Sử dụng những thiết bị chuyên dụng

Nếu bạn là người kỹ tính và cẩn thận thì có thể sử dụng những thiết bị camera chuyên dụng để phát hiện tình trạng quay lén khi vào nhà nghỉ và khách sạn. Những thiết bị này thường có giá thành đa dạng từ vài đô hoặc vài trăm đô tùy theo thương hiệu sản xuất.

Trên đây là những cách phát hiện camera quay lén trong phòng tắm. Hãy lưu ý để tránh bị những người xấu lợi dụng và phát tán hình ảnh cá nhân.

Mua sen tắm Viglacera chính hãng với giá mềm tại https://thietbivesinhviglacera.net/san-pham/sen-tam-cay.html