Cách lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh ĐƠN GIẢN, ĐÚNG KỸ THUẬT

Học ngay cách lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh đơn giản đúng kỹ thuật để tự tay hoàn thiện nội thất phòng tắm gia đình nhé!

Bước chuẩn bị trước khi lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh

Cách lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh sẽ không thể hoàn thành được nếu không có các dụng cụ sau: Tua vít; livo, kìm, thước dây, băng tan, cờ lê, xi măng ( hoặc bạn có thể thay xi măng bằng keo silicon). 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thì bạn phải mở hộp đựng bồn cầu ra. Kiểm tra thật kỹ xem bồn cầu có bị nứt vỡ do quá trình di chuyển không. Kiểm tra đầy đủ bộ phận của bồn cầu. Với bồn cầu hai khối sẽ được đóng gói riêng két nước và thân bồn cầu. 

Các Dụng Cụ Cần để Lắp đặt Bồn Cầu Viglacera

Các phụ kiện của bồn cầu gồm: Gioăng cao su, dây cấp nước, van chặn nước, ốc bắt sàn, ống thải. Các phụ kiện này quan trọng vì thiếu một trong những cái này thì bạn không thể lắp đặt bồn cầu được. 

Kiểm tra cả phần nắp bồn cầu xem có đầy đủ không. Nắp bồn cầu có hai loại là nắp thường và nắp rơi êm. Chú ý kỹ phần nếu bên cửa hàng giao nhầm còn báo để đổi lại. 

Cách lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh 

Huong Dan Lap Dat Bon Cau

Các bước lắp đặt bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối tương tự nhau. Riêng bồn cầu hai khối do két nước tách rời nên bạn phải thêm một bước lắp đặt két nước. Đối với các loại bồn cầu theo hãng thì cách lắp đặt bồn cầu cũng không có gì khác biệt. 

Trước khi tiến hành lắp đặt thì bạn cần phải đọc kỹ trong tờ hướng dẫn. Có những lưu ý riêng của từng hãng với dòng sản phẩm nên bạn cần lưu ý để tiến hành lắp bồn cầu đúng nhất. 

Xem thêm: Thông tắc bồn cầu bằng băng dính TRONG TÍCH TẮC

Các bước lắp đặt bồn cầu lần lượt như sau: 

Bước 1: Vệ sinh mặt bằng

Trước khi lắp đặt bồn cầu hãy làm sạch bề mặt sàn. Khi bề mặt sạch sẽ sẽ gia tăng sự tiếp xúc giữa mặt sàn và đế bồn cầu. Bồn cầu sẽ không bị cong, vênh. Vì thế mà tuổi thọ bồn cầu được gia tăng. 

Bước 2: Đo đạc vị trí lắp đặt bồn cầu

Cách lắp đặt bồn cầu đúng khi bạn đo đạc chính xác để xác định đúng vị trí đặt bồn cầu. Bồn cầu không được đặt sát tường vì sẽ gây kích và có thể làm vỡ bồn cầu khi lắp. Nếu như đặt khoảng cách quá xa tường thì sẽ lãng phí diện tích và hiệu quả thẩm mỹ không được đảm bảo. 

+ Số đo từ tường đến tâm lỗ thoát xả tối tiểu là 30cm. 

+ Số đo khoảng cách từ sàn đến tâm đường cấp nước tối thiểu là 15cm. 

Bước 3: Cố định thân bồn cầu

Sau quá trình đo đạc sẽ là đến quá trình lắp đặt thân bồn cầu. Đầu tiên bạn hãy lấy dấu vành chân và vị trí các lỗ lắp đặt bằng cách đặt ống thoát vào vị trí lỗ chờ. 

Tiếp đến, bạn tiến hành khoan theo các lỗ đã đánh dấu và lắp bu lông. 

Sau đó bạn lắp đặt bệ bồn cầu sao cho trùng với tâm xả của bồn cầu. Tiến hành căn chỉnh và ấn nhẹ bồn cầu xuống. Để đảm bảo cho bồn cầu lắp đặt ở vị trí cân bằng, dùng livo để đo đạc. 

Cuối cùng bạn dùng xi măng hoặc keo silicon trét kín xung quanh chân bồn cầu. Chờ cho xi măng và keo khô thì bạn vệ sinh lại khu vực để loại bỏ phần xi măng và keo thừa. Cuối cùng bạn sử dụng xi măng trắng để trét lại nếu bạn dùng vữa xi măng để trét. 

Bước 4: Lắp két nước vào bồn 4

Sơ đồ Lắp đặt Bồn Cầu Viglacera 3

Bước này sẽ được thực hiện đối với chiếc bồn cầu 2 khối. Còn đối với bồn cầu 1 khối bạn bỏ qua. 

Trước khi lắp két nước bạn phải đảm bảo cho phần xi măng và keo trét ở chân bồn cầu khô hẳn. Thường sẽ mất 1 hoặc 2 tiếng để lớp trát này được khô. 

Để lắp két nước vào bồn cầu, bạn hãy lắp đệm cao su vào phần ren của van xả dưới đáy két nước trước sau đó lắp két nước lên trên. Điều chỉnh két nước được lắp ngay ngắn và đúng vị trí bạn vặn 2 đai ốc cho chặt. Không nên vặn chặt quá vì có thể lực lớn sẽ làm vỡ. 

Kết thúc bước 4, bạn tiến hành nối dây cấp nước vào van phía trên của két nước. 

Bước 5:  Lắp đặt đường cấp nước

Kiểm tra lại đường cấp nước trước khi tiến hành lắp đặt cấp nước vào bồn cầu để tránh trường hợp có vật gây tắc. Sau đó kiểm tra áp lực nước cho phù hợp với thông số kỹ thuật. Nếu áp lực nước quá lớn, bạn phải lắp van giảm áp để không ảnh hưởng đến hoạt động của bồn cầu. 

Bước 6. Kiểm tra lại và hoàn tất

Kiểm tra toàn bộ bồn cầu xem tất cả mọi thứ đã hoàn toàn chắc chắn chưa. Sau khi đã kiểm tra xong, bạn nên để nguyên trong khoảng từ 6 đến 12 tiếng trước khi kiểm tra phần hoạt động của bồn cầu. 

Để kiểm tra hoạt động của bồn cầu, bạn tiến hành xả thử. Nếu lắp đúng kỹ thuật bồn cầu sẽ hoạt động tốt, không có hiện tượng rò rỉ nước ở phần đế hay ở các đầu mối nối. 

Nói tóm lại, qua 6 bước đơn giản bạn đã biết cách lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh rồi đúng không. Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp ích để bạn có thể tự tay lắp đặt bồn cầu mà không cần thuê thợ.

 Mua thiết bồn cầu chính hãng cao cấp tại: https://showroominax.vn/san-pham/ban-cau-inax.html