Cách khắc phục nước yếu khi tắm vòi hoa sen NHANH NHƯ CHỚP

Nước chảy yếu thì tắm vòi hoa sen không hiếm gặp. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Để khắc phục được, phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao vòi sen tắm lại chảy yếu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng nhất. 

  1. Nguyên nhân vòi hoa sen chảy yếu

Vòi sen tắm chảy yếu gây ra một cảm giác vô cùng khó chịu cho người dùng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Chúng ta có thể liệt kê một vài nguyên nhân cốt yếu sau: 

Voi Hoa Sen Chay Nuoc Yeu

Áp lực nước yếu 

Vòi hoa sen cầm tay hay vòi sen cây muốn hoạt động tốt thì phải phù hợp với áp lực nước sinh hoạt gia đình. Trường hợp lắp đặt xong thiết bị vệ sinh này và mở vòi thấy nước chảy yếu, điều đó có nghĩa là áp lực nước nhà bạn không đủ mạnh. 

  • Đó có thể là do bể chứa nước đặt quá thấp. Vì áp lực nước sẽ tỉ lệ thuận với chiều cao của bể chứa. 
  • Đường ống nước có nhiều khớp nối sẽ làm cản trở dòng chảy của nước làm cho nước chảy yếu. 
  • Ống nước lớn quá cũng là nguyên nhân làm giảm áp lực nước nên dòng chảy dẫn đến vòi sen tắm sẽ yếu đi.

Cặn bẩn, rong rêu làm tắc đường ống, các tia phun ở bát sen

Với trường hợp, vòi sen tắm đang tự nhiên chảy mạnh mà bỗng nhiên nước yếu đi. Bạn có thể nghĩ đến trường hợp ống nước bị tắc. Rất có thể nguồn chứa nước lâu ngày không cọ rửa nên các cặn bẩn rong rêu sẽ trôi theo nước xuống đường ống gây tắc nghẽn. Hoặc có thể do bát sen tắm bị cặn vôi, cặn bẩn bám dính 

Vòi hoa sen đã hết hạn sử dụng

Đi tìm nguyên nhân vòi hoa sen chảy yếu, bạn cũng không thể bỏ qua trường hợp chiếc vòi sen tắm của bạn đã sử dụng trong thời gian dài. Không có gì là vĩnh cửu cả, chiếc vòi sen tắm đã cũ kỹ thì hoạt động không tốt là điều dễ hiểu. 

Chất lượng nguồn nước không đảm bảo

Nguyên nhân chất lượng nguồn nước không đảm bảo có thể quy vào nguyên nhân đường ống dẫn nước bị tắc. Hay gộp chung vào nguyên nhân chất lượng vòi sen xuống cấp nhanh chóng. Bởi nước chứa chất bẩn sẽ gây tắc đường ống nước. Nguồn nước chứa nhiều chất oxy hóa, chứa vôi làm giảm tuổi thọ của vòi hoa sen. 

  1. Cách khắc phục sen cây chảy yếu NHANH NHƯ CHỚP

Đi theo mỗi nguyên nhân sẽ đều có các cách khắc phục nước chảy yếu khi tắm vòi hoa sen. Bắt đúng bệnh, việc chữa trị trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Những cách khắc phục này rất đơn giản, chúng ta có thể tự làm mà không cần phải tìm thợ sửa chữa. 

Voi Hoa Sen Chay Nuoc Manh

Tăng áp lực nước bằng việc thay đổi lắp đặt hệ thống nước

Nếu nguyên nhân do áp lực nước, điều đầu tiên khuyên mọi người là phải tìm hiểu thông số kỹ thuật sản phẩm thật kỹ lưỡng. Mua sen cây, sen tắm thường phù hợp với áp lực nước sinh hoạt gia đình. 

Tuy nhiên, có nhiều tình huống không có chiếc sen tắm nào phù hợp để sử dụng khi áp lực nước nhà bạn quá yếu. Lúc này, chỉ còn cách là phải tăng áp lực nước.

Đầu tiên, bạn có thể nâng cao bể chứa nước lên nếu có thể. Cách này chắc sẽ dễ dàng với những nhà nào lắp bể di động và là nhà mặt đất chứ không phải nhà chung cư. 

Khi lắp đặt đường ống cũng nên nhớ sử dụng loại ống nước có tiết diện vừa phải, không nên quá lớn. 

Thêm vào đó nếu việc nối ống là cần thiết thì hãy dùng lơi 45 thay vì co 90 nhé. Hạn chế nối ống là tốt nhất để có áp lực nước tốt. 

Dùng bơm tăng áp 

Trong trường hợp mọi sự thay đổi về nguồn cấp nước, đường ống khó khăn thì sử dụng bơm tăng áp. Thiết bị hỗ trợ này được bán rộng rãi trên thị trường với nhiều chủng loại lớn nhỏ và rất dễ lắp đặt. 

Cọ rửa thường xuyên bể chứa nước

Nguồn nước không đảm bảo chất lượng, chứa rêu, cặn bám sẽ gây tắc đường ống. Đây là nguyên nhân cực kỳ phổ biến khiến sen tắm chảy yếu. Nguyên nhân này có khi làm cho cả hệ thống nước bị tắc. 

Bởi vậy, thường xuyên cọ rửa bể chứa để rong rêu không phát triển. Với bể xây thì tốt nhất bạn nên sử dụng nắp đậy lại để không có rác rưởi không rơi vào bể nước và chui xuống đường ống.

Cách sửa vòi hoa sen bị tắc

Một số nơi nước sinh hoạt chứa nhiều vôi, sắt nên gây ra tình trạng vòi hoa sen bị tắc và nước chảy yếu. Vì vậy, để khắc phục nước yếu khi tắm vòi hoa sen trong trường hợp này, bạn cần phải làm sạch bát sen thường xuyên. 

+ Dùng giấm và baking soda

Có một số cách làm sạch đơn giản và rất nhanh là sử dụng giấm và baking soda tạo thành hỗn hợp tỉ lệ 3:1 đổ vào túi nilon và buộc vào bát sen sao cho phần bát sen ngập trong dung dịch. Để nguyên trong 1 đêm, hôm sau bạn tháo ra và xả nước sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. 

+ Dùng nước cốt chanh và giấm

Cách làm tương tự nhưng bạn sẽ dùng chanh và giấm. Cũng cho hỗn hợp vào một chiếc túi và buộc vào vòi hoa sen. Để trong khoảng thời gian nhất định rồi mở vòi xả nước. 

Cả hai cách này đều tận dụng được phản ứng hóa học của axit để làm bong tróc các vết cặn vôi bám dính ở các tia vòi hoa sen. Từ đó khắc phục nhanh chóng tình trạng sen tắm chảy yếu. 

Thay thế sen tắm mới

Trong trường hợp xác định nguyên nhân nước chảy yếu khi tắm là do chiếc vòi sen tắm, sen tắm cây đã quá cũ kỹ. Đừng ngần ngại, mua chiếc sen tắm cây mới. Các mẫu sen tắm thế hệ mới có tính năng tăng áp lực nước, dễ dàng vệ sinh, nhiều chế độ massage cho bạn lựa chọn. 

Đặc biệt những chiếc sen tăng áp là giải pháp cho vấn đề áp lực nước yếu. Rất nhiều gia đình đã thay thế vòi sen cũ bằng những chiếc sen tăng áp chất lượng để trải nghiệm tắm trở nên thú vị, thoải mái, thư giãn tối đa. 

Trên đây là các cách khắc phục nước yếu khi tắm vòi hoa sen. Mọi người hãy lưu lại để làm kinh nghiệm cho mình nhé. Khi gặp các tình huống, bạn có thể tự mình giải quyết mà không cần mất chi phí tìm thợ sửa chữa.