Bồn cầu Viglacera có cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao?

1964

Bạn quan tâm đến cấu tạo của bồn cầu Viglacera và nguyên lý hoạt động của thiết bị vệ sinh này ra sao? Hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Cấu tạo bồn cầu Viglacera được thiết kế thông minh, tích hợp nhiều tính năng ưu việt với nguyên lý hoạt động khoa học, là lựa chọn lý tưởng cho mọi không gian phòng tắm.

Cấu tạo bồn cầu Viglacera

Bồn cầu Viglacera là thiết bị vệ sinh ai cũng có thể dễ dàng biết được cách sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng sao cho đúng cách, vệ sinh hay bảo quản như thế nào thì ko phải ai cũng biết. Trong quá trình sử dụng bồn cầu, nhiều người chỉ biết rằng các chất thải được cuốn trôi hết khi xả nước. Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động của thiết bị vệ sinh này thì không phải ai cũng nắm được.

Khi dùng bồn cầu hay bất cứ thiết bị vệ sinh nào, bạn cũng nên biết về cấu tạo và cách thức hoạt động của nó để biết được cách sử dụng đúng và hiệu quả. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu Viglacera vốn không đơn giản nhưng bạn chỉ cần biết được cấu tạo và nguyên lý hoạt động cơ bản của nó là đã sử dụng bồn cầu hiệu quả hơn rất nhiều rồi.

nguyên lý hoạt động bồn cầu viglacera

Bản vẽ cấu tạo bồn cầu 1 khối Viglacera BL5M

+ Cấu tạo cơ bản của bồn cầu Viglacera

Cấu tạo của bồn cầu Viglacera gồm có 2 phần cơ bản giống với các loại bồn cầu khác được bán trên thị trường. Hai phần cơ bản của bồn cầu Viglacera gồm: bệ ngồi và bể chứa nước. Phần bệ ngồi có tác dụng dùng để ngồi khi đi vệ sinh và phần bể chứa nước để xả sạch bồn cầu.

nguyên lý hoạt động bồn cầu viglacera

Việc hiểu rõ cấu tạo bồn cầu Viglacera để quá trình sử dụng hiệu quả và bảo quản tốt hơn

Thiết kế phần ngồi trong cấu tạo của bồn cầu Viglacera gồm có: Đường vòng dẫn nước xung quanh đường viền bồn có tác dụng dẫn nước xuống ống phun. Ống phun sẽ làm nhiệm vụ đẩy nước qua ống quanh cong. Một lượng nước nhất định được chứa trong bể để làm nút bít khí thoát lên từ hầm cầu. Bên cạnh đó, lượng nước này cũng giúp cho bồn cầu sạch hơn khi chất thải xuống bồn cầu. Siphon sẽ có tác dụng hút và đưa nước cùng chất thải xuống hầm cầu.

+ Thiết kế nổi trội trong cấu tạo bồn cầu Viglacera

Bồn cầu âm tường Viglacera là một thiết kế độc đáo trong các dòng sản phẩm của bồn cầu Viglacera. Bồn cầu chiếm ít diện tích hơn với phẩn bể chứa nước được gắn âm tường gọn gàng. Do đó, bồn cầu âm tường Viglacera được đông đảo các hộ gia đình có phòng tắm diện tích nhỏ ưa chuộng.

bồn cầu viglacera hoạt động như thế nào ?

Cấu tạo bồn cầu âm tường Viglacera là thiết kế độc đáo của Viglacera

Tuy nhiên, hiện nay các sản phẩm bồn cầu 2 khối Viglacera vẫn là dòng thiết bị vệ sinh được người tiêu dùng lựa chọn nhất.

Nguyên lí hoạt động của bồn cầu Viglacera

Khi giật nước, nước sẽ theo lối các lỗ nhỏ dọc theo đường vòng dẫn nước và ống phun chảy để vào bể bồn. Nước dâng lên và vượt qua khúc cong của “Con thỏ” .

Khối lượng và vận tốc nước chảy qua khúc cong sẽ tăng lên khi nước tràn vào bể bồn nhiều hơn. Do đó, không khí sẽ được tống xuống nhanh cũng như tạo ra một tấm màng nước ngăn cách bít kín ngang qua lỗ ống con thỏ. Tấm màng nước này tạo ra một vùng chân không, ngăn sự trở lại của không khí từ dưới lỗ. Từ đó, sẽ xảy ra hiện tượng siphon (hiện tượng hút nước).

Khi nước bên trong bắt đầu tăng tốc sẽ thay thế không khí và chiếm chỗ dần hết ống siphon.

Khi ống con thỏ đầy nước, quá trình hút nước diễn ra hoàn toàn theo ống xiphong xuống hầm cầu kéo theo chất thải.

ket-cau-ben-trong-cua-bon-cau

Kết cấu bên trong của bồn cầu

Lúc mực nước trong bể bồn xuống mực thấp nhất, nó không còn bịt lỗ vào con thỏ thì không khí tràn vào. Quá trình hút nước kiểu xiphong chấm dứt.

Chọn mua bệt vệ sinh Viglacera là lựa chọn lý tưởng, đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài của gia đình bạn với chi phí phải chăng. Thời gian bảo hành lên đến 3 năm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của bồn cầu Viglacera. Hãy đến Showroom Hải Linh số 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội và 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội để nhìn ngắm và chọn mua thiết bị vệ sinh ưng ý nhất.