Bình nóng lạnh có nước nóng ra yếu là nguyên nhân gì

1378

Bình nóng lạnh cung cấp nguồn nước nóng dồi dào trong sinh hoạt. Đặc biệt bình nóng lạnh rất cần thiết trong mùa đông. Tuy nhiên, bạn thấy bình nóng lạnh bên nóng chảy nước rất yếu. Bạn băn khoăn bình nóng lạnh có nước nóng ra yếu là nguyên nhân gì? Hãy cùng ngay Hải Linh tìm hiểu nhé!

1. Nguyên nhân của bình nóng lạnh bên nước nóng chảy yếu

Để tìm hiểu nguyên nhân này trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cấu tạo chung của bình nóng lạnh. Bình nóng lạnh thông thường gồm 10 bộ phận cấu thành nên bao gồm: Lõi bình nóng lạnh; Lớp cách nhiệt; Vỏ bình nóng lạnh; Thanh gia nhiệt; Thanh Magie; Bộ ổn định và điều khiển nhiệt độ – Rơle nhiệt; Dây điện nguồn; Đèn hiển thị; Đường nước vào và ra; Van xả 1 chiều và van an toàn.

Print

Bình nóng lạnh sẽ hoạt động như sau: Nước từ trong bể chứa sẽ vào trong bình chứa qua đường nước vào là van một chiều (Van một chiều có tác dụng chỉ điều chỉnh cho nước đi vào chứ không chảy ngược lại được). Sau khi có nguồn điện truyền vào thanh nhiệt sẽ làm cho thanh nhiệt nóng lên để đun nước. Khi đó, nước nóng sẽ ra vòi chậu, vòi sen qua đường nước ra ( thể hiện màu đỏ).

Vì thế, nếu bên nóng nước chảy yếu thì các bạn cần chú ý đến các nguyên nhân xoay quanh đường nước ra.  

– Bị tắc ở van ra của bình nóng lạnh. Đó có thể là do bạn lâu ngày không vệ sinh bình nóng lạnh dẫn đến các chất đóng cặn và gây ra tắc ở van ra làm cho nước nóng chảy ra yếu.

– Cũng có thể xem xét đến nguyên nhân ống dẫn nước nóng đã bị biến dạng khi ở nhiệt độ cao. Vì thế là hẹp đường ống và gây ra tình trạng nước nóng chảy ra rất yếu.

– Vòi nước, vòi sen bị bẩn cũng sẽ khiến cho bình tắm nóng lạnh có nước nóng chảy ra yếu. Khi đó các chất bẩn sẽ vít tất cả các lỗ nước chảy ở vòi sen hoặc vòi chậu.

– Một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trạng  này là do áp lực nước không đủ mạnh để đẩy nước nóng ra. ( thông thường nguyên nhân này xảy ra với bình nóng lạnh trực tiếp)

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản khiến cho bình nóng lạnh có nước nóng ra yếu. Khi biết được hiện tượng này do nguyên nhân nào, người sử dụng hoặc đội sửa chữa sẽ nhanh chóng khắc phục kịp thời.

2. Cách khắc phục nước nóng ở bình nóng lạnh chảy ra yếu

Đối với trường hợp nước chảy yếu là do bị tắc thì các việc cần làm là thông tắc cho đường ống hoặc vệ sinh vòi. Việc làm này cũng không quá tốn công nếu như các vòi có ren vặn.

Trường hợp sục rửa bình nóng lạnh, nếu như các bạn mua loại bình có bộ phận van xả cặn thì các bạn có thể để nguyên bình ở trên tường, vở van xả cặn ra và súc rửa bình qua nhiều lần nước.

Nếu như bình nước nóng nhà bạn không có van xả cặn thì hãy định kỳ vệ sinh bình bằng cách tháo bình xuống và tiến hành vệ sinh, súc rửa bình.

Nếu như nguồn nước nhà bạn không được sạch, bạn có thể tiến hành vệ sinh thường xuyên hơn. Vì các chất trong nước khi bị đun sôi rất dễ kết tủa, đóng cặn gây ra tình trạng tắc nghẽn van nước ra hoặc đường ống dẫn nước.

Khi xác định nguyên nhân bình nóng lạnh có nước nóng ra yếu là do đường ống dẫn nước bị biến dạng. Các bạn hãy chủ động thay đường ống dẫn nước có khả năng chịu được nhiệt độ cao.

Nếu như đường ống nhà bạn có độ chịu nhiệt kém không những biến dạng gây nước chảy yếu. Mà khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ sinh ra các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

3. Những lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng bình nóng lạnh có nước nóng ra yếu trên đây sẽ được hạn chế nếu như các bạn tuân thủ theo các cách sử dụng đúng cách.

– Không nên chủ quan trong việc sử dụng bình nóng lạnh. Vì đây là thiết bị sử dụng điện nên nó có thể gây ra các sự cố gây nguy hiểm bất cứ lúc nào.

– Tuyệt đối không bật bình nóng lạnh liên tục từ ngày này sang ngày khác.

– Nên tắt bình nóng lạnh gián tiếp trước khi sử dụng.

– Vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh.

– Khắc phục các sự cố về bình nóng lạnh nên tham khảo các chuyên gia và đội ngũ kỹ thuật. Tránh việc tự động sửa chữa sẽ gây ra hậu quả khôn lường.

Có rất nhiều sự cố liên quan đến bình nóng lạnh nên các bạn cần phải lưu ý xác định chính xác từng sự cố, nguyên nhân là gì và đưa ra cách khắc phục.

Bài viết trên đây Hải Linh đã chia sẻ đến cho người dùng về bình nóng lạnh có nước nóng ra yếu là nguyên nhân gì. Vì thế, gia đình nào đang sử dụng bình nóng lạnh nên lưu ý. Còn nếu gia đình bạn đang có nhu cầu mua bình nóng lạnh thì hãy nhớ ghé đến Showroom Hải Linh tại Aristongroup.com.vn và Ferroligroup.vn.