Biện pháp phòng tránh tình trạng nổ bồn cầu

Tham khảo thông tin thường ngày về việc sử dụng bồn cầu bạn biết được bồn cầu gia đình mình đang sử dụng sẽ có thể phát nổ trong bất cứ lúc nào nếu bạn không có biện pháp phòng tránh. Hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu phát nổ

Trước hết chúng ta hãy cùng biết trong quá trình sử dụng bồn cầu, chất thải được đẩy qua hố bồn cầu xuống hầm ga, ở vị trí này thường được xây dựng chia là 3 ngăn gồm ngăn chứa, ngăn lắng và ngăn lọc.
Chất thải chẩy xuống mỗi một ngăn lại gặp tình trạng chất thải bị đọng lại một trong những ngăn bất kỳ, điều này sẽ gây tích tụ khí bởi quá trình lên men diễn ra. Nhưng khí này sẽ được thoát ra ngoài theo đường ống thông hơi bên ngoài. 
Chất lỏng sẽ được chảy qua ngăng lắng chảy ra cống xả hoặc là bể chứa ngầm dưới đất. Và cuối cùng cặn chất thải sẽ được lắng xuống vị trí đầy của hố ga qua quá trình phân hủy của vi sinh vật lên men.
Vì vậy, trong quá trình lắp đặt bồn cầu và xây hố ga chứa chất thải chúng ta nên chú ý phải có sự tính toán xây dựng đúng kỹ thuật ống thông hơi bởi nếu như phần ống thông hơi không được xây dựng đúng kỹ thuật sẽ gặp tình trạng bị nghẹt do quá trình tích tụ khí không lưu thông.

Tinh trang no bon cau

Khi khí bị nghẹt và tích tụ lại trong hầm ga lâu ngày mà không thoát ra được ống thông sẽ tăng áp suất trong hầm ga, khi đó áp suất này được hòa cùng khí thoát ra ngoài bất kể một vị trí nào gặp lửa của môi trường nóng sẽ gâu nên cháy nổ bồn cầu mà chúng ta không hề hay biết. Vậy trước tình trạng này nên phòng tránh như nào.

Tìm hiểu biện pháp phòng tránh cháy nổ?

Khi đã tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy nổ trong bồn cầu chúng ta cần có biện pháp phòng tránh tích cực nhất bằng việc thiết kế và xây dựng hầm ga bồn cầu có ống thông khí tốt nhất không bị nghẹt để tạo nên sự cân bằng về áp suất giữa bên trong và bên ngoài.
Việc xây dựng phải được tính toán kỹ lưỡng và tỉ mỉ đúng kỹ thuật đảm bảo đúng quá trình lưu thông trong bể hầm ga được hoạt động bình thường nhất.

Ngoài ra, cùng với việc tính toán trong xây dựng thi công hầm ga gia chủ cũng nên chú ý tuyệt đối không được xây dựng hầm ga ở vị trí ngập úng như vậy khi ngập nước bên ngoài sẽ dẫn vào trong bồn cầu gây nghẹt ống thông hơi cũng dẫn đến tình trạng tạo áp suất cao bên trong hầm ga gây cháy nổ.

Trong quá trình sử dụng bồn cầu không nên đưa những vậy liệu tạo nhiệt khí như vậy sẽ khiến cho chiếc bồn cầu của chúng ta phát nổ bất cứ lúc nào bởi áp suất trong lòng bồn cầu có thể dẫn nhiệt tạo lửa rất tốt.
Qua đó chúng ta cần phải có sự đề phòng tốt nhất bằng nhiều biện pháp khi xây dựng cũng như sử dụng hầm ga trong phòng tắm của mình để đảm bảo sự an toàn trong sinh hoạt hằng ngày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *