5 việc không nên làm khi tắm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Tắm vào mùa hè nếu không tránh những việc sau đây sẽ khiến tỉ lệ tử vong khi tắm sẽ rất cao. Vậy tắm như nào là đúng cách? Những việc gì không nên làm khi tắm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe? hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của Showroom Hải Linh để được giải đáp. 

tam-cho-tre-so-sinh

  1. Không nên tắm nước quá lạnh

Việc tắm nước lạnh trong thời tiết nóng để thỏa mãn cơn nóng sẽ khiến cơ thể giảm nhiệt độ ngột đột, lỗ chân long co lại, vi mạch dưới da cũng sẽ bị ảnh hưởng. Việc giảm lượng nhiệt sưởi ấm cơ thể trong thời gian ngắn sẽ dẫn tới việc nhồi máu cơ tim, hạ huyết áp, đột quỵ. Nhiệt độ nước tắm vừa phải sẽ rơi vào khoảng từ 20 đến 25 độ C.

  1. Tránh tắm ngay khi vừa đi ngoài trời nắng về

Khi mới chơi thể thao hay vừa đi ra ngoài trời nắng về, khi đó nhiệt độ cơ thể sẽ rất cao, nếu tắm ngay lập tức sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Cơ thể bạn sẽ rất dễ bị ho, sốt, viêm phổi, … nặng hơn sẽ khiến bạn đột quỵ.

  1. Không nên tắm quá khuya

Nếu bạn có thói quen tắm khi quá 23h, thì hãy bỏ ngay nhé! Vì thời điểm này bạn tắm sẽ rất dễ gây bệnh. Đặc biệt đối với những người có tiền sử bề các bệnh huyết áp, có thể làm máu không lên não được, có thể gây đột quỵ, dẫn tới tử vong.

  1. Không tắm sau khi ăn no

Nếu bạn đang có thói quen ăn xong mới tắm, thì hãy bỏ ngay nhé! Bởi khi ăn no xong nếu tắm sẽ ảnh hưởng tới các bộ phận tiêu hóa, lâu ngày ảnh hưởng tới bệnh vệ tiêu hóa, dạ dày, đường ruột. Đặc biệt, đối với các bệnh nhân bệnh tim có thể làm cao huyết áp và gặp nhiều biến chứng khác.

  1. Không tắm sau khi uống rượu bia

Các chức năng của thận sẽ phải hoạt động hết công suất khi bạn uống rượu bia. Lúc này, cơ thể sẽ luân chuyển lượng đường huyết đến các bộ phận này. Khi tắm vào lúc này sẽ lượng đường huyến cung cấp không đủ, dẫn đến dễ cảm sốt, nguy hiểm hơn, gây vỡ mạch máu, … 

  1. Không ra gió hoặc vào phòng máy lạnh ngay sau khi tắm

Tốt nhất, khi tắm xong cần lau khô cơ thể, tránh nơi gió lùa, tránh ngồi trước quạt hoặc để quạt xối thẳng vào người, tránh vào ngay phòng đang bật điều hòa nhiệt độ lạnh.

  1. Không tắm quá lâu

Tắm quá lâu có thể khiến thân nhiệt bị giảm đột ngột. Việc làm giảm quá mức sẽ khiến bạn bị cảm lạnh, ảnh hưởng đến các nội tạng, cơ quan trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng đến hoạt động của mạch máu, huyết áp, … 

Bài viết trên đây Showroom Hải Linh đã thông tin tới khách hàng 5 việc không nên làm khi tắm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hy vọng khách hàng đã có thêm nhiều kinh nghiệm khi tắm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *