5 lỗi thường gặp khi tắm vòi sen

Một số người nghĩ rằng tắm vòi sen thật đơn giản nhưng thực tế, muốn da đẹp, cần tuân theo những quy tắc. Dưới đây là 5 lỗi thường gặp khi tắm vòi sen.

1. Tắm nước quá nóng

Tắm nước quá nóng sẽ gây khô da và da bong tróc. Vì tắm như vậy sẽ rửa sạch chất nhờn, làm mất khả năng tự bảo vệ của da, làm tang lưu thong máu dẫn tới đỏ da, viêm da và phát ban.

Tam Nuoc Qua Nong

2. Tắm quá lâu

Tắm nước nóng lại thêm tắm lâu sẽ càng làm khô da, kết quả là sẽ khiến da dễ bị kích ứng. Thời gian tắm tối đa không nên quá 10 phút.

Tam Qua Lau

3. Thường xuyên dùng xà phòng nhiều bọt

Bọt càng nhiều chứng tỏ chất hoạt động bề mặt có rất nhiều trong gel tắm. Điều này có nghĩa nó sẽ làm giảm lớp dầu bảo vệ tự nhiên trên da, dẫn đến da khô và sần. Do đó, nếu tắm hằng ngày, không nhất thiết phải dùng đến hóa phẩm.

Dung Xa Phong

4. Sử dụng bông tắm cũ và ẩm

Bông tắm ẩm là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Vì vậy tốt nhất nên thay mới mỗi 4 tuần. Hãy sử dụng khăn bông thay thế và dù bông tắm hay khăn tắm cũng cần được làm sạch và khô sau khi sử dụng.

Bong Tam Cu

5. Lau khô người quá kỹ

Lau khô người nhẹ nhàng với một chiếc khăn mềm sẽ loại bỏ tất cả các giọt nước còn sót lại. Rồi dùng kem dưỡng để da được mềm mại và khỏe mạnh!

Lau Kho Nguoi Qua Ky

Theo Dân trí